Trung tâm học tiếng Anh Apollo English truyền cảm hứng học tập cho bé

Trung tâm học tiếng Anh

Trung tâm học tiếng Anh Apollo English là nơi tiên phong và đi đầu trong việc tạo nên một môi trường học tập đầy cảm hứng cho các bé. Cùng với sự đổi mới không ngừng dựa trên triết lý “Lấy trẻ em làm trung tâm” và tầm nhìn “Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tự tin đầy tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi”, trung tâm Anh ngữ Apollo English đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh.

Apollo English – Môi trường học đầy cảm hứng cho bé

Một môi trường đầy cảm hứng giúp bé trở nên thích thú, năng nổ và tích cực trong các hoạt động trên lớp. Những giờ học tiếng Anh tại trung tâm Apollo English trở nên đầy tiếng cười vang của bé. Phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” cho phép bé tiếp cận và học tiếng Anh theo một cách thú vị và đầy cảm hứng hơn. Để có thể tạo ra một không gian lành mạnh, nơi bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ học tập, trung tâm học tiếng Anh Apollo English đã xây dựng nên phương pháp giảng dạy tiên tiến, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của trẻ em Việt Nam. 

Một lớp sẽ từ 10 cho đến 20 bạn nhỏ, các em sẽ được thầy cô dẫn dắt qua từng tiết học. Thay vì thụ động tiếp nhận kiến thức như cách truyền thống, thầy cô và các em sẽ cùng nhau trao đổi và thảo luận về những chủ đề xoay quanh cuộc sống hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng cách nói về những gì mình thích, bé sẽ trở nên sôi nổi và tích cực tham gia vào việc học. Như vậy, ngoài việc đến trung tâm học tiếng Anh, điều này còn khuyến khích và tạo cơ hội cho bé được cất lên tiếng nói, kể câu chuyện của mình và cũng là cách dạy cho trẻ biết lắng nghe, chia sẻ với câu chuyện của người khác. 

Bên cạnh đó, các bài giảng tiếng Anh cho bé còn được lồng ghép vào các hoạt động trên lớp, hỗ trợ việc tiếp thu ngoại ngữ và song song với đó là rèn luyện các kỹ năng tương lai cần thiết khác. Trẻ học thông qua các hoạt động vui chơi, và trở nên năng nổ và hoạt bát trong những giờ học.

Thầy cô tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English – Người khơi gợi và nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê học tập trong bé

Điều tuyệt vời thứ hai mà bố mẹ có thể tìm thấy tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English đó là đội ngũ giáo viên – những người truyền lửa thật sự. Dù là người nước ngoài, nhưng tình yêu dành cho trẻ nhỏ thì không hề có bất cứ giới hạn nào. Thầy cô luôn dạy bằng cả sự nhiệt huyết và cảm tấm lòng. Ngoài việc là những giáo viên có đầy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong việc dạy học, các thầy cô còn hiểu rằng việc cho bé học tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi tạo được sự thoải mái và niềm cảm hứng. Do đó, họ luôn quan sát và lắng nghe những mong muốn của trẻ, và bằng tất cả sự thấu hiểu để có thể đem đến những tiết học phù hợp với con nhất, theo dõi và hướng dẫn bé học theo cách mà bé muốn để đạt hiệu quả. 

Nhờ sự dẫn dắt của thầy cô, việc học tiếng Anh trở thành hành trình giúp con khám phá bản thân, biết đâu là điều mà con yêu thích và mong muốn thực hiện trong tương lai. Con lớn lên và biết mình là ai, và mong muốn trở thành một người như thế nào. Con dần chủ động, tự tin và sống một cách tích cực để trở thành một người tài và có ích. Con sẽ luôn là điều mà bố mẹ tự hào. 

Sứ mệnh của trung tâm học tiếng Anh cho bé hàng đầu tại Việt Nam 

Tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English, chúng tôi luôn tâm huyết với sứ mệnh của một người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trẻ em. Trẻ em là những đứa trẻ rất ngoan, biết cách tiếp thu và chăm chỉ nếu người lớn chúng ta biết cách dạy và giao tiếp với trẻ. Do đó mà trung tâm Anh ngữ Apollo English không chỉ dừng lại ở việc dạy ngoại ngữ, chúng tôi còn đi xa hơn, là trang bị cho bé một bộ kỹ năng tương lai để giúp bé có được nền tảng cho bước đường tương lai.

Từ đó, sau khi đến trung tâm học tiếng Anh Apollo, trẻ trở nên chủ động, tự tin và đầy hào hứng trên con đường tiếp cận tri thức. 

Website trung tâm học tiếng Anh Apollo English https://apollo.edu.vn/

Bé thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English

Học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English đem đến cho bé môi trường rèn luyện và thành thạo ngôn ngữ thứ hai. Ở độ tuổi từ 6 tuổi trở xuống, bé tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được cách phát âm lẫn ngữ điệu của người bản xứ. Vậy, việc học tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English đem lại cho bé những lợi ích như thế nào? 

Khóa học tại trung tâm ngoại ngữ dành cho bé từ 2.5 đến 6 tuổi 

Tiếng Anh trẻ em mẫu giáo – từ 2.5+ tuổi

Ở độ tuổi này, việc học của trẻ đều đến từ bản năng, mọi lời nói từ bố mẹ hay thầy cô đều được trẻ tiếp thu một cách thụ động và bắt chước lại những gì được nghe và thấy. Do đó, các lớp học dành cho trẻ từ 2.5 tuổi được thiết kế dựa trên một phương pháp phù hợp với bé nhất. Thầy cô đóng vai trò giao tiếp và dạy cho bé cách nói những từ hoặc câu đơn đơn giản. Nội dung bài học đều xoay quanh những chủ đề gần gũi với bé, giúp tiếng Anh trở thành một âm thanh quen thuộc.

Tiếng Anh trẻ em tiểu học – từ 6 tuổi

Ở cấp tiểu học, từ 6 tuổi trở lên, các con dần thể hiện nhiều hơn sự tò mò về thể giới xung quanh mà mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Trong các khóa học, trung tâm tiếng Anh Apollo đã liên kết với những nhà xuất bản hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning (Mỹ), Oxford University Press (Anh Quốc), BBC (Anh Quốc)… để tạo ra những nội dung mà trẻ luôn quan tâm, yêu thích. 

Thông qua khóa học này, trẻ được trang bị một nền tảng tiếng Anh vững chắc, từ cách phát âm, ngữ pháp cho đến nhấn nhá câu từ theo ngữ điệu như một người nước ngoài. Hơn nữa, trẻ còn sẽ có cơ hội làm quen được nhiều bạn mới thông qua các hoạt động kết nối, từ đó trẻ còn học được cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. 

Phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ tại trung tâm ngoại ngữ

Kỹ năng nghe

Trung tâm ngoại ngữ Apollo English xây dựng các lớp học dựa trên tiêu chuẩn hiện đại. Bé sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các bản audio, video âm nhạc hoặc câu chuyện cổ tích. Bằng cách này, trẻ dần làm quen với ngữ điệu và phát âm của người nước ngoài. Đây là phương pháp được xây dựng dựa trên việc: Trẻ em dễ dàng hấp thụ thông tin, kiến thức dễ dàng thông qua âm thanh nhất. 

Kỹ năng nói

Ngoài kỹ năng nghe, trung tâm ngoại ngữ Apollo English còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện cách phát âm và luôn khuyến khích bé giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè và thầy cô. Điều này đến từ việc tâm lý trẻ con rất thích được trò chuyện và tham gia vào các hoạt động vui chơi sôi nổi. Việc nói tiếng Anh của trẻ sẽ được thầy cô theo dõi và hỗ trợ bé nói tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. 

Kỹ năng đọc

Đọc là một hoạt động thú vị, tuy nhiên, một cuốn sách có quá nhiều chữ sẽ khiến bé cảm thấy “chán ngán”. Chưa kể một cuốn sách hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để có thể tăng sự hứng thú trong việc đọc của trẻ, trung tâm ngoại ngữ Apollo English biên soạn bộ giáo trình tiếng Anh bằng những hình ảnh vui nhộn và đầy màu sắc về những chủ đề mà các em quan tâm. Dần dà, việc đọc trở thành một điều gì đó hấp dẫn và thú vị trong con. 

Kỹ năng viết

Viết là một kỹ năng quan trọng, ngoài việc đơn thuần là giúp con tập nắn nót từng nét chữ, tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English, thầy cô còn giúp bé rèn luyện cách diễn đạt những suy nghĩ trong con thành từng câu chữ. Con biết cách lựa chọn và sắp xếp từ ngữ để hoàn thành một câu từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời, con sẽ càng khám phá ra được những cấu trúc ngữ pháp thú vị của tiếng Anh, để biết được sự đa dạng trong ngôn ngữ. 

Apollo English – Trung tâm dạy tiếng anh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

Với gần ba thập niên có kinh nghiệm trong việc đem đến những giờ học chất lượng và đầy hiệu quả cho nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam, trung tâm anh ngữ Apollo English thấu hiểu cách làm thế nào để đem lại điều tốt nhất cho các em. Để các em khi đến học tiếng Anh sẽ luôn cảm thấy được truyền nguồn cảm hứng, giúp các em trở nên vui vẻ, thoải mái và cảm thấy việc học thật sự thú vị thì trách nhiệm của chúng tôi – một trung tâm đào tạo tiếng Anh hàng đầu hiện nay, đó là đem lại những niềm vui, năng lực, kỹ năng đích thực cho các em thông qua sự đổi mới, chính trực, đồng hành và cả sự đam mê. 

Đến với Apollo English, con không chỉ thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn được trang bị cả những kỹ năng cho tương lai.  

Website trung tâm ngoại ngữ Apollo English https://apollo.edu.vn/

Có nên dạy tiếng Anh cho bé từ sớm?

Có nên dạy tiếng Anh cho bé từ sớm? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, việc dạy ở độ tuổi nào để bé tiếp thu tốt nhất và dạy như thế nào để đạt hiệu quả mới thực sự là vấn đề mà bố mẹ nên quan tâm. 

Bé dưới 5 tuổi có khả năng tiếp thu tốt nhất 

Theo một nghiên cứu từ Đại học Washington tại Mỹ, trẻ em sở hữu một bộ não “thần kỳ” thích hợp cho việc học tập, đặc biệt, bộ não này “phát huy sức mạnh” trong việc tiếp thu tiếng Anh cho bé dưới 5 tuổi. Ngoài tiếng Anh, dù học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng đều giúp bé rèn luyện và gia tăng các kỹ năng phân tích logic, tư duy sáng tạo và sự linh hoạt của trẻ. 

Ở giai đoạn này, bé dễ dàng bắt chước lại cách một người bản xứ nhấn nhá ngữ điệu lẫn phát âm sau một vài lần nghe thấy. Người ta hay gọi đây là quá trình học hỏi một cách tự nhiên mà bất kỳ trẻ em nào đều có. Các em có sự quan sát, lắng nghe mọi người xung quanh nói chuyện, sau đó tự sắp xếp và tạo ra cho mình một quy tắc riêng một cách thụ động và hoàn toàn bản năng. Quá trình đó giúp các em có thể học tiếng Anh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vì thế, chỉ cần được hướng dẫn dạy tiếng Anh cho bé một cách bài bản, đúng cách, việc bé thành thạo ngoại ngữ không còn là điều quá thử thách.

Học tiếng Anh cho bé từ sớm giúp con thông minh hơn 

Thông qua việc học tập và giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ giúp rèn luyện cho bộ não của bé trở nên linh hoạt, thông minh và phản xạ nhạy bén hơn. Việc thường xuyên phải tư duy còn giúp bộ não trẻ học được cách tư duy logic và phát triển những khả năng sáng tạo. Một bộ não thông minh và sáng dạ sẽ tạo nên một con người dạn dĩ, tự tin và luôn mong muốn được khám phá, trải nghiệm cùng bạn bè. 

Bên cạnh đó, dạy tiếng Anh cho bé từ sớm cũng đồng nghĩa với việc cho bé tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới mẻ. Qua đó, kích thích sự tò mò và đem lại sự hứng thú trong học tập. Ngoài ra, bé sẽ còn được trang bị tốt hơn, kỹ càng hơn và học được cách tôn trọng sự khác biệt khi mà thế giới đã trở nên toàn cầu hóa và hội nhập như hiện nay. 

Học tiếng Anh tại Apollo English – Nền tảng vững chắc cho con tiến vào tương lai  

Để có thể giúp các con học tiếng Anh một cách hiệu quả và đầy cảm hứng, những khóa học tiếng Anh cho bé tại Apollo English đều được xây dựng từ những chủ đề và hoạt động xoay quanh cuộc sống của trẻ. Một phần nhằm để tạo cho bé các em một tâm lý thoải mái, gần gũi mỗi khi học, giúp quá trình tiếp thu tiếng Anh trở nên tự nhiên và hiệu quả. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất chính là tạo cho các em nguồn cảm hứng đối với việc học. Để sau khi học tại trung tâm Anh ngữ Apollo, các em vẫn tiếp tục ngọn lửa đam mê ấy đối với việc tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi những tri thức mới mẻ.

Dạy tiếng Anh từ sớm cho bé chính là đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của con sau này. Việc dạy càng sớm, bé càng dễ tiếp thu và có cơ hội rèn luyện những kỹ năng học tập ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, Apollo English với sứ mệnh của người đi đầu đã, đang và sẽ tiếp tục đem đến cho hàng triệu em nhỏ Việt Nam sự giáo dục hiệu quả và tiên tiến nhất bằng việc “Mang tiếng Anh vào gần hơn với cuộc sống thông qua các bài học thực tiễn, có tính ứng dụng và khuyến khích các con tìm hiểu về thế giới quanh mình”, giúp nuôi dưỡng các em trở thành “Thế hệ trẻ đầy tự tin và phát huy trọn tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi”.

Website trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Học tiếng Anh giao tiếp cho bé tự tin luyện nói hơn

Làm sao để con nói tiếng Anh lưu loát là mối quan tâm của rất nhiều bố mẹ thời nay. Trung tâm Anh ngữ Apollo English luôn tìm kiếm nhiều phương pháp tạo động lực học tiếng Anh giao tiếp cho bé mạnh dạn luyện nói trong lớp hơn.

Phương pháp giảng dạy tại Apollo English giúp con thoải mái, tự tin học tập

Sự tự tin là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cho con hòa nhập với môi trường học đường cũng như phát triển năng lực tiềm ẩn nơi con. Phương pháp tốt nhất để giúp con cảm thấy thoải mái nhất chính là “Học mà chơi, chơi mà học”. Đây cũng chính là phương pháp mà Apollo English áp dụng xuyên suốt các khi dạy học tiếng Anh giao tiếp cho bé. Apollo English hiểu rõ bé luôn hào hứng nhất với các cuộc chơi. Chính vì thế, chúng tôi không ngừng cải tiến phương pháp dạy học để mỗi buổi học tiếng Anh giao tiếp cho bé là một chuyến phiêu lưu thú vị. 

Khi con hòa mình vào buổi học, con sẽ không cảm thấy bị ép buộc hay lo lắng khi học tiếng Anh. Trong lớp, con được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động giao lưu để con dạn dĩ hơn. Các trò chơi kết hợp với kiến thức đã dạy là cơ hội cho con áp dụng bài học vào thực tế.

Và khi khám phá, nghiên cứu những điều mới mẻ trong lúc học tiếng Anh giao tiếp cho bé, con không chỉ có một mình mà còn có giáo viên đứng lớp tận tụy dìu dắt con đi qua mỗi buổi học. Cùng với giáo viên và bạn bè cạnh bên, con sẽ dần tự tin và mạnh dạn nói tiếng Anh hơn. 

Giáo viên là người khai sáng nguồn cảm hứng học tập trong con

Đội ngũ giáo viên tại Apollo English đóng vai trò quan trọng không kém để việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé trở nên hiệu quả hơn. Không chỉ truyền đạt kiến thức từ sách vở mà giáo viên còn phải trở thành một người có thể chia sẻ và đồng cảm với tâm tình của con, tạo dựng bầu không khí thoải mái để con học trong tâm thế tự nguyện chủ động và vui vẻ mỗi khi đến lớp.

Để làm được điều đó, người giáo viên phải thực sự tâm huyết với nghề và yêu thương trẻ nhỏ, trở thành một hình mẫu khai sáng cảm hứng nơi con đồng thời cũng là một người bạn bên con suốt chương trình học.

Apollo English cam kết tuyển chọn đội ngũ giáo viên chất lượng, có bằng cấp và chuyên môn cao để có thể dẫn dắt lớp khi học tiếng Anh giao tiếp cho bé. Giáo viên không chỉ theo dõi trẻ sát sao để khắc phục điểm yếu cho con trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho bé, mà còn là người khơi phóng tiềm năng trong con. Mọi giáo viên tại Apollo English đều tận tụy, hết lòng cùng con khám phá tiềm năng bản thân thông qua việc học tiếng Anh tại trung tâm.

Đặc biệt hơn cả, các thầy cô luôn biết cách để truyền cảm hứng yêu thích học tập cho con để con không ngừng đột phá giới hạn bản thân, mở ra con đường học và phát triển suốt đời.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho bé rõ ràng, có khoa học

Khi lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Trung tâm Apollo English, bố mẹ sẽ được giới thiệu nhiều cấp độ khóa học từ nhỏ đến lớn và mục tiêu của khóa để có thể làm rõ về lộ trình học và nắm bắt được tiến độ của con. Trung tâm sẽ thông báo kết quả học tập của bé cho bố mẹ theo tuần, theo tháng và sau mỗi học kỳ, như vậy bố mẹ dễ dàng biết được con yêu đã đạt những thành tựu đáng quý nào trong lớp. Cụ thể mỗi cấp độ như sau:

 • Tiền mẫu giáo (2.5 tuổi) – Starter: 7,5 tháng;
 • Mẫu giáo (từ 3 tuổi) – Kindergarten: 2,5 năm;
 • Thiếu nhi (từ 6 tuổi) – Primary: 3 năm;
 • Thiếu niên (từ 11 tuổi) –  Secondary: 3 năm;
 • IELTS (từ 12 tuổi trở lên): 4.5 năm.

Học tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Apollo English không chỉ rèn luyện kỹ năng nói mà còn trang bị cho các con hành trang vững bước vào tương lai qua những kiến thức và kỹ năng bổ ích được truyền đạt xuyên suốt lộ trình học. Với niềm cảm hứng học tập được khai sáng trong mình, con sẽ ngày càng tự tin hơn trong việc học tiếng Anh trên trường lớp cũng như dạn dĩ khám phá bao điều mới mẻ trong cuộc sống.

Website trung tâm Anh ngữ Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Lý do Apollo English là Trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM

Apollo English đã trở thành một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM được nhiều phụ huynh ưu ái và tin tưởng. Đến với Apollo English, con sẽ được khai mở niềm cảm hứng học tập để có thể rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Apollo English giúp con rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh 

Kỹ năng nghe

Một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM phải cung cấp được những khóa học đạt chuẩn đào tạo. Chương trình giảng dạy của trung tâm đảm bảo phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở bé.

Apollo English xây dựng các lớp học tạo nguồn cảm hứng cho bé rèn luyện cả 4 kỹ năng trên. Mỗi lớp học đều cho học sinh nghe các bản audio, xem video âm nhạc hoặc kể truyện cổ tích bằng tiếng Anh để trẻ có thể dễ dàng làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của các giáo viên nước ngoài. Bằng cách tiếp xúc với những âm thanh lặp đi lặp lại, bé sẽ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ thông tin, kiến thức từ bài học lâu hơn.

Kỹ năng nói

Apollo English hiểu được rằng việc trau dồi kỹ năng nói cho con là một việc hết sức quan trọng và cũng là điều mà nhiều phụ huynh mong đợi ở một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM. Chúng tôi luôn không ngừng cải thiện phương pháp giảng dạy để giúp con mạnh dạn luyện nói cùng các bạn trong lớp.

Để đạt được điều đó, trong mỗi buổi học con sẽ được các thầy cô khuyến khích tham gia nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và cùng trò chuyện với các bạn bằng những từ tiếng Anh đã học được. Dần dần con sẽ trở nên cởi mở, tự tin để có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong khóa học tại Apollo English, trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM.

Kỹ năng đọc

Đọc cũng là một kỹ năng quan trọng không kém. Khi con rèn luyện được kỹ năng này, con sẽ được tiếp cận với một thế giới sách tiếng Anh rộng mở hơn, củng cố thế giới quan cho con. Để thu hút trẻ luyện đọc, trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM Apollo English đã biên soạn bộ giáo trình tiếng Anh có đan xen nhiều hình ảnh thú vị, đầy màu sắc trong bài giảng để con thêm phần hứng thú khi nhìn vào sách. Với 1 quyển sách chứa đựng nhiều điều mới mẻ thì dần dần, con sẽ cảm nhận được việc đọc rất đỗi hấp dẫn và đáng mong đợi. 

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết ngoài việc giúp con tập viết nên những nét chữ nắn nót thì với Apollo English, đây còn là cách để phát triển cho bé kỹ năng diễn đạt những suy nghĩ thành câu từ. Đến với một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English, con sẽ học được cách lựa chọn và sắp xếp từ ngữ để hoàn thành một câu từ đơn giản đến phức tạp. Không chỉ thế, giáo viên còn hướng dẫn con học các cấu trúc ngữ pháp và đa dạng trong tiếng Anh mà con có thể áp dụng vào bài tập trong trường.

Kỹ năng mềm cũng được chú trọng tại Apollo English

Nếu giảng dạy tiếng Anh mà không kết hợp nhiều yếu tố khác để thu hút trẻ học thì bé sẽ rất dễ trở nên buồn chán và mất hứng thú. Vì vậy nên các trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM luôn đau đầu để tìm cách để tạo động lực học cho bé.

Nhìn nhận được điều đó, Apollo English đã đưa ra ý tưởng kết hợp việc rèn luyện bộ kỹ năng tương lai với chương trình giảng dạy. Những khóa học của chúng tôi luôn được xây dựng dựa trên tâm lý độ tuổi để có thể truyền đạt hiệu quả những kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất cho từng độ tuổi. Con học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English không chỉ tiến bộ từng ngày 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn được đặt nền móng cho bộ kỹ năng mềm cực kỳ hữu dụng trong công việc sau này.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết đồng hành cùng con trong suốt chặng đường học

Một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English sở hữu đội ngũ giáo viên người nước ngoài không những phải có bằng cấp và chuyên môn giảng dạy cao mà còn phải có lòng nhiệt thành trong việc dìu dắt học sinh đi sinh qua khóa học. Thầy cô sẽ là người theo dõi sát sao việc học của con và báo cáo tiến độ học thường xuyên để phụ huynh dễ nắm bắt quá trình học tập tại Apollo English. Giáo viên cũng là người truyền lửa cho học sinh của mình. Cách giảng dạy đầy đam mê từ giáo viên cũng sẽ khơi gợi lên nguồn cảm hứng học tập trong con.

Với một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English thì giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức theo giáo trình mà còn là một người bạn sẻ chia và nâng đỡ khi con gặp khó khăn.

Bố mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn Apollo English, một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM. Các khóa học của chúng tôi luôn đặt việc tạo cảm hứng học tập cho con lên đầu, giúp con rèn luyện được không những là 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết mà còn phát triển được bộ kỹ năng cho tương lai thêm vững chắc.

Website trung tâm Anh ngữ Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Thi vào ngành ngoại thương cần học những môn gì?

Ngành Ngoại thương đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như được đầu tư về chất lượng đào tạo bởi các trường đại học. Vậy, thi vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Học những môn nào để thi vào ngành ngoại thương?

Hẳn các bạn học sinh đều có thắc mắc rằng để đậu vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì đúng không nào? Dưới đây là một số môn và khối được các trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương ưu tiên xét tuyển, các bạn cùng tham khảo nhé.

Khối A00 – Toán, Lý, Hóa

Đây đều là ba môn trong khối tự nhiên và là khối phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của khá nhiều ngành nghề khác nhau chứ không chỉ riêng ngành Ngoại thương. Đây cũng là khối được nhiều bạn học sinh lựa chọn cho kỳ thi đại học. Nếu các bạn không tự tin với khả năng tiếng Anh, thì đây có thể là một lựa chọn thích hợp.

Khối A01 – Toán, Lý, Anh

Nếu muốn học ngành Ngoại thương thì đây cũng là khối phù hợp dành cho những bạn học sinh giỏi môn tiếng Anh. Hơn nữa, ngành học này đòi hỏi ngoại ngữ vì các hoạt động ngoại thương sẽ phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài. Do đó, bạn nào có ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn trong tương lai.

Khối D01 – Toán, Văn, Anh

Toán Văn Anh là tổ hợp môn có tỉ lệ cạnh tranh khá cao và đây dường như là ngành học được xét nhiều trong cách trường đại học có đào tạo các khối ngành liên quan đến kinh tế. 

Các trường có đào tạo ngành Ngoại thương 

Một số trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương và được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất. Chẳng hạn như: 

Khu vựcTên trường
Hà NộiĐại học Ngoại thương
Học viện Ngoại giao
Học viện Ngân hàng 
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Thương mại
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Thăng Long
Đại học Công nghiệp Hà Nội 
Tp. HCMĐại học Kinh tế – Tài chính
Đại học Kinh tế TP. HCM
Đại học Hoa Sen
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Ngân hàng
Đại học Văn Lang
Đại học Quốc tế Sài gòn
Đại học Văn hiến
Đại học Công nghiệp Tp. HCM
Các tỉnh thành khác Đại học Công nghệ Miền Đông
Đại học Cần Thơ
Đại học Thái Nguyên
Đại học An Giang 

Ngành ngoại thương đào tạo những môn học nào?

Vậy, ngành ngoại thương cần học những môn gì ở trên trường đại học? Tại hầu hết các trường đại học, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về các nền tảng kiến thức cơ bản trước, sau đó đến những môn học, nghiệp vụ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Ngoại thương và ngành học như: Kinh tế học quốc tế, luật kinh tế, luật thương mại quốc tế, lý thuyết tài chính tiền tệ, kinh tế đối ngoại, tài chính quốc tế, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, vận tải bảo hiểm quốc tế, quản trị tài chính, thanh toán quốc tế,…

Bên cạnh đó, ngành Ngoại thương còn đào tạo những kỹ năng cần thiết khác, đảm bảo trang trang bị cho sinh viên đầy đủ những yếu tố cần thiết như: Ngoại ngữ – Tin học, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, đàm phán – thương lượng, giải quyết tình huống, lập kế hoạch,…

Những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải quyết được câu hỏi ngành ngoại thương cần học những môn gì. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một “bến đỗ” phù hợp để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa nhé. 

Học ngoại thương ra làm gì để có thu nhập cao?

Học Ngoại thương ra làm gì có phải là điều mà các bạn đang quan tâm? Đâu là những hiểu biết đúng đắn về ngành Ngoại thương? Nếu bạn cũng có cùng mối quan tâm này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé. 

Ngành Ngoại thương là gì? 

Học Ngoại thương ra làm gì là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trước khi đưa ra câu trả lời, Tổng Hợp News muốn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn góc nhìn toàn diện về ngành này. 

Ngành Ngoại thương hiện đang là một ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Trong tiếng anh, ngoại thương có nghĩa là Foreign Trade. Điều đó có nghĩa là các hoạt động liên quan đến lưu thông hàng hóa ra khỏi phạm vi của một quốc gia. Hay có thể nói một cách “dân dã” hơn là “làm ăn với nước ngoài”.

Hiện nay, bất cứ quốc gia nào muốn tồn tại và phát triển, đều cần quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi hàng hóa ra thế giới. Đây còn là cầu nối giữa việc giao thương giữa các nước với nhau qua các hình thức như: xuất nhập khẩu, tái nhập, tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu, tạm nhập, tạm xuất.

Vậy ngành Ngoại thương là gì? Đây là ngành nghề sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một chương trình đào tạo bài bản về kiến thức kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, theo học ngành Ngoại thương còn giúp các bạn hiểu biết thêm về các nghiệp vụ xuất – nhập khẩu, tài chính. Bạn còn có thể tiếp cận được với các khái niệm về tiền tệ quốc tế cũng như cách thức thương mại đa quốc gia hoạt động. Vậy cụ thể ngành Ngoại thương gồm những hoạt động cơ bản nào?

Những hoạt động cơ bản trong ngành Ngoại thương

Vậy, học Ngoại thương ra làm gì, đâu là các hoạt động chính trong lĩnh vực này? Tại các trường đại học, bạn sẽ được đào tạo bài bản về các hoạt động ngoại thương như:

– Xuất – Nhập khẩu hàng hóa hữu hình: Đó có thể là máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, thực phẩm, hàng tiêu dùng,…Chúng ta có thể áp dụng hình thức xuất nhập khẩu trực tiếp hoặc thông qua sự ủy thác cho bên thứ ba. 

– Xuất – Nhập khẩu hàng hóa vô hình: Như bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu độc quyền, bí quyết công nghệ, phần mềm máy tính,…

– Gia công theo hợp đồng với nước ngoài: Có hai hình thức là gia công thuê cho đối tác nước ngoài; hoặc thuê đơn vị gia công cho mình. Thông thường, gia công thường là chu kỳ ngắn hạn, đầu vào và đầu ra đều liên quan đến thị trường nước ngoài. Do đó được xem là một phần của hoạt động ngoại thương. 

– Tái xuất khẩu và chuyển khẩu: Tái xuất khẩu có thể hiệu là nhập khẩu tạm thời hàng hóa từ bên ngoài. Sau đó lại tái xuất khẩu sang bên thứ 3 trong điều kiện hàng đó chưa qua gia công hoặc chế biến sẵn. Riêng về chuyển khẩu, đó là tên gọi chung cho các hoạt động như quá cảnh, lưu kho bãi, bảo quản hàng,…

– Xuất khẩu tại chỗ: Là hình thức xuất khẩu hàng hóa nhưng…không đi ra ngoài biên giới của quốc gia đó. Hiểu đơn giản đó là hàng hóa sau khi được sản xuất sẽ đem đi giao cho bên thứ ba theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài. 

Trường Đại học nào có chất lượng đào tạo ngành Ngoại thương tốt nhất hiện nay

Trước khi trả lời cho câu hỏi học ngoại thương ra làm gì, hãy xem top các trường có chất lượng đào tạo ngành Ngoại thương tốt nhất hiện nay nhé.

Hà Nội

 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Ngoại thương 
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 
 • Học Viện Ngân Hàng
 • Đại Học Thương Mại 
 • Đại học Giao thông Vận tải 
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội 
 • Đại học Thăng Long 
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 

Tp. Hồ Chí Minh

 • Đại Học Kinh Tế 
 • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính 
 • Đại Học Ngân Hàng 
 • Đại học Công nghiệp TP HCM 
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Văn Hiến 
 • Đại học Quốc tế Sài Gòn 
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng 
 • Đại học Hoa Sen 
 • Đại học Giao thông Vận tải 

Các tỉnh thành khác 

 • Đại Học Cần Thơ
 • Đại Học Thái Nguyên 
 • Đại Học An Giang 
 • Đại học Công nghệ Miền Đông

Bạn sẽ học được gì trong ngành Ngoại thương

Thông thường, chương trình đào tạo ngành Ngoại thương tại nhiều trường đại học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản có thể phân thành những kiến thức, kỹ năng như:

 • Thu thập và phân tích các sự kiện kinh tế diễn ra trên toàn thế giới. 
 • Làm quen với các hợp đồng mua bán quốc tế. 
 • Tiến hành lên các kế hoạch xuất – nhập khẩu.
 • Quản lý và tổ chức điều hành công việc liên quan đến hợp đồng xuất nhập khẩu.
 • Các công việc khác: Học về nghiệp vụ xuất khẩu, bao gồm các hoạt động như giao nhận hàng hóa, bảo hiểm, vận tải, hải quản, kiểm định hàng, dự báo thị  trường quốc tế,…

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Ngoại thương

Vậy cuối cùng thì, học Ngoại thương ra làm gì sẽ được Tổng hợp News giải đáp ngay sau đây.

Với sự hội nhập kinh tế mạnh mẽ như hiện nay đã mang lại cho nhiều bạn trẻ đang và mong muốn theo đuổi ngành Ngoại thương nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ngành này, các bạn cũng nên chủ động rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, đàm phán, xử lý vấn đề,…

Dưới đây là những cơ hội dành cho các bạn đang học ngành Ngoại thương và thắc mắc học ngoại thương ra làm gì:

 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: Công việc chính của vị trí này đó là nghiên cứu rồi đưa ra những chiến lược để mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, bạn còn phải tìm cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng. 
 • Nhân viên Logistic: Tiêu chuẩn tuyển dụng vị trí này khá khắt khe, số lượng một lần tuyển lại ít. Nhưng bù lại mức lương dành viên Logistic khá cao và có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu: Đây là vị trí mà bạn phải tiếp xúc nhiều với giấy tờ cùng rất nhiều thông tin và số liệu. Do đó, người ta đòi hỏi ở một nhân viên chứng từ những đức tính như sự tập trung tốt, kỹ lưỡng và có khả năng chịu áp lực tốt. 
 • Nhân viên xuất nhập khẩu thuộc bộ phận mua hàng: Công việc chủ yếu là quản lý các hồ sơ xuất – nhập khẩu. Bên cạnh đó phải theo dõi tình trạng thanh toán của mỗi lô hàng. Chưa kể bạn phải cập nhập thường xuyên quá trình di chuyển hàng qua từng hãng tàu,…

Những kỹ năng mà các bạn sinh viên ngành Ngoại thương cần trau dồi

Vậy là Tổng hợp News đã trả lời cho bạn câu hỏi học Ngoại thương ra làm gì rồi. Tiếp theo, các bạn sinh viên cần trau dồi, rèn luyện kỹ năng nào để có thể trở thành ứng viên sáng giá trong tương lai? 

Trước hết, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào quyết tâm, năng lực cũng như sự cố gắng của từng cá nhân. Để tạo ra cho mình nhiều cơ hội và cũng như có thể tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp, một số kỹ năng bạn nên rèn luyện ngay từ bây giờ như: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống, ngoại ngữ, kỹ năng thương lượng,…Trong số trên, ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc dành cho các bạn theo đuổi ngành này. 

Kết luận 

Với tất cả những chia sẻ trên đây về câu hỏi học ngoại thương ra làm gì, hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và giúp quá trình chọn ngành chọn nghề phần nào dễ dàng hơn. Tổng hợp News cũng hy vọng dù là lựa chọn ngành nào, bạn cũng sẽ trở thành một nhân tài trong lĩnh vực đó. Chúc các bạn thành công. 

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? (Năm 2022)

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi đại học và có nguyện vọng trở thành công an cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Đại Học An Ninh Nhân Dân là ngôi trường có bề dày lịch sử, trực thuộc Bộ Công An. Nơi đây là cái nôi đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ cho tổ quốc.

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào?

Một câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đó là trường Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ đào tạo những ngành nghề nào? Khác với các ngôi trường đại học khác thường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, trường Đại Học An Ninh Nhân Dân chỉ đào tạo 3 ngành chính bao gồm:

Ngành Nghiệp vụ An ninh

Bao gồm các chuyên ngành: Trinh sát an ninh, Điều tra hình sự. Đặc trưng của ngành này đó là số lượng nam chiếm phần lớn. Ngành này đòi hỏi tính kỷ luật rất cao cũng sự chuyên nghiệp, cẩn thận trong quá trình điều tra các chuyên án. 

Mỗi năm, Đại Học An Ninh Nhân Dân đặt chỉ tiêu tuyển khoảng 350 sinh viên cho ngành nghề này. Trong đó, số lượng nam sinh viên sẽ là 320, còn lại là các nữ sinh. Vì vậy, cơ hội để các bạn nữ thi đỗ ngành này không cao.

Đại học An Ninh Nhân Dân là cái nôi đào tạo rất nhiều cán bộ ưu tú cho tổ quốc 

Tổ hợp xét tuyển ngành Nghiệp Vụ An Ninh bao gồm:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh.
 • Khối C03: Văn, Toán, Sử.
 • Khối D01: Văn, Toán, Anh.

Ngành An toàn thông tin

Ngành An Toàn Thông Tin đào tạo các cán bộ chuyên đảm nhận nhiệm bảo mật thông tin cho lực lượng công an. Tất cả những thông tin mật thiết mang tính chất quốc gia đều do cán bộ ngành An Toàn Thông Tin lưu giữ.

Bên cạnh đó, những cán bộ theo học ngành An Toàn Thông Tin còn thực hiện các nhiệm vụ điều tra, thu thập thông tin tội phạm qua internet. Đây là công việc cần thiết trong quá trình điều tra án. Đặc biệt trong thời đại 4.0, tội phạm an ninh mạng thường xuất hiện rất nhiều. 

Chỉ tiêu tuyển dụng nữ sinh tại trường khá ít 

Nhìn chung, theo đánh giá của nhiều giáo sư ngành an toàn thông tin phù hợp với nam giới hơn. Vì vậy, chỉ tiêu xét tuyển của ngành này trong năm 2021 là 46 nam và 4 nữ.

Tổ hợp xét tuyển ngành An Toàn Thông Tin bao gồm: 

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh.

Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y

Đây là ngành duy nhất mà trường Đại Học An Ninh Nhân Dân không trực tiếp. Các sinh viên theo học ngành này sẽ được gửi đến Học Viện Quân Y để được nhận sự đào tạo tốt nhất. Những sinh viên theo học ngành này sẽ trở thành bác sĩ chuyên chữa trị cho cán bộ công an khi bị thương. 

Một điều đặc biệt của ngành học này đó là không nhận sinh viên nữ. Hơn nữa, chỉ tiêu xét tuyển mỗi năm chỉ là 50 sinh viên. Đây cũng là ngành học có thời gian học dài nhất trong các ngành đào tạo tại Đại Học An Ninh Nhân Dân.

Tổ hợp xét tuyển ngành Y Khoa:

 •  B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

Các hình thức xét tuyển tại Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân 

Khác với các trường đại học khác, Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ có các phương thức xét tuyển như sau: 

Phương thức 1: Tuyển thẳng

Hầu hết các trường đại học khác sẽ không có phương thức xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, đối với trường Đại Học An Ninh Nhân Dân thì sinh viên sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng. Quy định này được Bộ Giáo Dục và Đào tạo đưa ra.

Thí sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Thông thường, con em của những cán bộ có công với đất nước sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường. Điều này được quy định bằng văn bản rõ ràng. Bên cạnh đó, các thí sinh đăng ký vào trường có thành tích xuất sắc sẽ được áp dụng theo phương thức tuyển chọn này.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Một phương thức xét tuyển tiếp theo đó là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hay những môn học khác. Phương thức này không áp dụng cho tất cả các ngành trường đào tạo mà chỉ dành riêng cho ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đây là phương thức xét tuyển phổ biến áp dụng cho tất cả thí sinh trên mọi miền đất nước. Các thí sinh không thuộc 2 phương thức xét tuyển trên sẽ tiến hành thi xét tuyển.

Những thí sinh này sẽ phải thi các môn thi theo tổ hợp môn quy định. Đề bài sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Tổ hợp các khối bao gồm A00, A01, B00, C03, D01. Trước khi tham gia ứng tuyển bạn nên xem kỹ ngành mình lựa chọn sẽ xét tuyển các tổ hợp môn nào. Điểm thi càng cao, cơ hội đỗ càng cao. Tất cả thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân đều phải thi tuyển.

Ngoài 2 phương thức tuyển thẳng và thành tích xuất sắc, thí sinh còn lại sẽ phải thi tuyển theo quy định

Trên đây, bạn đã biết trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là ngôi trường ước mơ của rất nhiều thí sinh trên cả nước với. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ công an có công với đất nước.

Các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot nhất 2022

Học viện báo chí tuyên truyền là một trong những ngôi trường top đầu của cả nước đào tạo các chuyên ngành báo chí, truyền thông luôn thu hút hồ sơ đăng ký xét tuyển của nhiều thí sinh. Đặc biệt các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot như Quan hệ quốc tế, quảng cáo, truyền thông đa phương tiện, ngôn ngữ Anh… luôn có điểm đầu vào cực cao. 

Học viện báo chí và tuyên truyền nơi đào tạo nhân lực nhiều ngành quan trọng của cả nước.

Ngành Truyền thông quốc tế

Ngành truyền thông quốc tế là 1 trong những ngành học truyền thống của Học viện báo chí và tuyên truyền. Tất cả sinh viên của ngành tại trường đều được trải nghiệm những bài giảng chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngành học sẽ mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm cụ thể như:

 • Được làm việc trong các tổ chức của Đảng, Nhà nước hay các tổ chức Quốc tế. 
 • Làm nhân viên hoặc quản lý tại các cơ quan liên quan đến báo chí.
 • Làm phóng viên hoặc biên tập viên, phiên dịch viên hay truyền thông quốc tế tại các đơn vị báo chí.
 • Nghiên cứu về truyền thông quốc tế, thông tin đối ngoại tại các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy,… 

Các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot – Ngành Báo chí

Ngành báo chí là ngành đào đạo chủ chốt của Học viện báo chí và tuyên truyền

Học viện báo chí và tuyên truyền là đơn vị đào tạo ngành báo chí lớn nhất của cả nước. Sinh viên của trường sẽ được học hỏi những kiến thức và kỹ năng hội nhập trên thế giới. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng được làm việc tại những vị trí như:

 • Làm phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, tạp chí, hãng tin hay làm việc tại các đài phát thanh, đài truyền hình, hoặc các tập đoàn, công ty truyền thông trong nước và quốc tế.
 • Làm cán bộ nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành báo chí và truyền thông đại chúng.

Ngành xuất bản

Tốt nghiệp ngành xuất bản sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty báo chí,tạp chí hay in sách, … 

Ngành xuất bản cũng là 1 trong những ngành hot tại Học viện báo chí và tuyên truyền. Khi tham gia học tại đây, sinh viên sẽ được cấp phát học bổng tùy theo thành tích học tập của mình. Đồng thời, họ còn có thể nhận được những kiến thức cơ bản liên quan đến những lý luận chuyên ngành biên tập, in hay phát hành xuất bản phẩm.

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh cũng là 1 trong những ngành học được nhiều người lựa chọn khi theo học tại Học viện báo chí và tuyên truyền. Khi theo đuổi chuyên ngành này các sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về ngôn ngữ Anh, về văn hóa xã hội cũng như nguồn gốc của Anh Anh và Anh Mỹ. Đảm bảo khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ có những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt trong mọi tình huống và có cơ hội làm những công việc như:

 • Làm cơ sở biên, phiên dịch tiếng Anh tại các đài phát thanh, đài truyền hình hay các cơ quan ngoại giao quốc tế, các công ty nước ngoài,… 
 • Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo ngôn ngữ, văn hóa và khóa học,… 

Ngành quan hệ quốc tế

Mục tiêu đào tạo ngành quan hệ quốc tế là xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay.

Trong bối cảnh liên kết toàn cầu là xu hướng chung của nhiều quốc gia trên thế giới, thì Ngành Quan hệ quốc tế được cho là có sự đóng góp tích cực trong việc giải quyết các vấn đề liên kết toàn cầu nói trên. Tại Học viện báo chí và tuyên truyền, ngành Quan hệ quốc tế không chỉ giúp các sinh viên có những kiến thức sâu rộng về chính trị quốc tế mà còn nhiều các kỹ năng khác đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được các công việc như:

 • Làm cán bộ đối ngoại, hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước Việt Nam từ cơ sở đến trung ương. Hay các tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ,…
 • Có thể làm cán bộ ngoại giao tại lãnh sự quán hay đại sứ quán.
 • Làm phóng viên hay biên tập viên quốc tế tại các cơ quan báo chí.
 • Làm phiên dịch về quan hệ quốc tế
 • Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở liên quan.

Ngành truyền thông marketing

Trong vài năm trở lại đây truyền thông marketing là một ngành học vô cùng hot thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Đặc biệt, trong bối cảnh cách mạng 4.0 ngày càng phát triển có sự dịch chuyển sang các nhóm ngành truyền thông, marketing nắm bắt được điều đó học viện báo chí tuyên truyền đã tổ chức tuyển sinh các ngành đáp ứng được nhu cầu của thị trường. 

Theo đó, sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông marketing tại Học viện báo chí tuyên truyền sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt, họ có thể đảm nhiệm được các vị trí như: 

 • Quản trị thương hiệu.
 • Xây dựng, phát triển thương hiệu.
 • Quản trị truyền thông marketing.
 • Xây dựng, hoạch định các chương trình quảng cáo cho doanh nghiệp, tổ chức…

Nhìn chung tất cả các ngành Học viện báo chí và tuyên truyền đều được đào tạo bàn bản, bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường. Theo đó, sinh viên sẽ được tiếp thu nguồn kiến thức dồi dào cả về lý thuyết lẫn thực hành. Đảm bảo khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể sẵn sàng gia nhập các đơn vị liên quan đến ngành học.

Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ việc làm cao

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn trẻ và phụ huynh của họ. Sức hấp dẫn của các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Nếu có nhu cầu theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy cùng tìm hiểu những ngành hot nhất của trường cũng như lý do vì sao những ngành này lại có sức hút đến vậy.

Vì sao nên chọn Đại học Kinh tế Quốc dân? 

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đứng đầu trong đào tạo các khối ngành liên quan tới kinh tế và quản lý ở Việt Nam. NEU từ lâu đã luôn là niềm mơ ước của tất cả những bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế. Lý do nhất định phải theo học các ngành Kinh tế Quốc dân:

Điểm xét tuyển các ngành ở NEU
 • Đầu tiên, NEU có chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường có bề dày 60 năm phát triển trong nghề, nổi tiếng bởi đội ngũ giảng viên tận tâm và đều là các giáo sư, tiến sĩ danh tiếng. 
 • Nơi đây là cái nôi của tên tuổi những vị lãnh đạo tài ba của đất nước, đào tạo ra những nhà quản lý xuất sắc, là lò tôi luyện ra những ông chủ tập đoàn, CEO doanh nghiệp lớn. 
 • Tạo nhiều cơ hội trao đổi du học sinh và cơ hội phát triển bản thân trong môi trường nước ngoài cho sinh viên. Mạng lưới đối tác đào tạo của NEU có quy mô khắp các châu lục và không ngừng mở rộng mỗi ngày. Trường có nhiều ngành học hệ quốc tế, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ, mở rộng khả năng giao tiếp ngoại ngữ.
 • Cơ sở vật chất tốt bậc nhất giáo dục công lập. Ấn tượng nhất là hai tòa nhà thế kỉ – minh chứng cho việc cơ sở vật chất luôn được đầu tư hiện đại – văn minh nhất. 

Vì sao nên chọn các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân

Danh sách các ngành đại học kinh tế quốc dân hot nhất hiện nay

Đại học Kinh tế Quốc dân dẫn đầu trong giáo dục quản lý và kinh tế, là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam và ngoại quốc. Nếu bạn phân vân chưa biết nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, hãy tham khảo top những ngành đào tạo hot nhất sau đây: 

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân có “tuổi đời” lâu năm nhất tại trường. Ngành được phân ra thành nhiều chuyên ngành nhằm đào tạo chuyên sâu kiến thức cho sinh viên. Mục tiêu của ngành là đào những bạn trẻ có đầy đủ kiến thức về kinh tế, kinh doanh tổng hợp, thị trường… Sau khi học xong, sinh viên sẽ có kiến thức thực tế về các hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển…

Hiện tại, Ngành Quản trị kinh doanh có mã ngành là 7340101, xét tuyển khối A00, A01, D01, D07. Sinh viên sau khi tốt có thể làm việc tại nhiều công ty kinh doanh trong nước và quốc tế, các cơ quan kinh tế hoặc công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Cao đẳng, Đại học.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn đầu vào rất cao, tỉ lệ chọi rất lớn. Mỗi năm của trường chỉ lấy chỉ tiêu khoảng 120 người và nhận xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07.

Sinh viên sẽ nắm bắt được kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, nghiệp vụ kinh tế quốc tế… Sau khi học xong, sinh viên có khả năng xây dựng chiến lược và điều phối kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm tại các công ty về xuất nhập khẩu, công ty hợp tác hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, làm tại các tổ chức quản lý quan hệ kinh tế quốc tế, làm cố vấn kinh tế đối ngoại cho tổ chức quốc tế…

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành kế toán 

Ngành kế toán đã hot từ lâu và đến nay vẫn được ưa chuộng. Ngành được chia làm hai chuyên ngành gồm kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán đào tạo sinh viên có nghiệp vụ tổ chức công tác kế toán. Chuyên ngành kiểm toán thì đào tạo sinh viên đủ khả năng làm kiểm toán viên.

Chuyên ngành kế toán đào tạo xây dựng mô hình chung về tổ chức hạch toán, lập sổ sách kế toán, phân tích báo cáo tài chính… Cử nhân chuyên ngành này có thể làm việc tại các phòng tài chính – kế toán hay các đơn vị chỉ đạo kế toán nhà nước.

Ngành kế toán tại NEU

Ngành Marketing

Ngành, Marketing rất hot vài năm gần đây bởi tính ứng dụng cao. Ngành Marketing gồm bốn chuyên ngành khác nhau như: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Thẩm định giá. Ngành xét tuyển những khối như A00, A01, D01, D07.

Tùy chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau. Sinh viên sẽ được phát triển khả năng xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, xây dựng và quản lý thương hiệu, digital Marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích thị trường, phân tích hành vi tiêu dùng… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc làm chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chạy Ads, SEO, Agency…

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử cũng là một trong các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân khá mới. Tuy vậy, ngành mới có điểm trúng tuyển rất cao. Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 60 người nên tỷ lệ chọi vô cùng lớn. Ngành này đào tạo cử nhân thương mại điện tử rất bài bản và đây cũng là một lĩnh vực phổ biến trong cuộc sống.

Thương mại điện tử

Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đang hot nhất hiện nay. Với những ưu điểm về đào tạo kiến thức và phát triển bản thân, Kinh tế Quốc nơi xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ của bạn.