Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? (Năm 2022)

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi đại học và có nguyện vọng trở thành công an cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Đại Học An Ninh Nhân Dân là ngôi trường có bề dày lịch sử, trực thuộc Bộ Công An. Nơi đây là cái nôi đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ cho tổ quốc.

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào?

Một câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đó là trường Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ đào tạo những ngành nghề nào? Khác với các ngôi trường đại học khác thường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, trường Đại Học An Ninh Nhân Dân chỉ đào tạo 3 ngành chính bao gồm:

Ngành Nghiệp vụ An ninh

Bao gồm các chuyên ngành: Trinh sát an ninh, Điều tra hình sự. Đặc trưng của ngành này đó là số lượng nam chiếm phần lớn. Ngành này đòi hỏi tính kỷ luật rất cao cũng sự chuyên nghiệp, cẩn thận trong quá trình điều tra các chuyên án. 

Mỗi năm, Đại Học An Ninh Nhân Dân đặt chỉ tiêu tuyển khoảng 350 sinh viên cho ngành nghề này. Trong đó, số lượng nam sinh viên sẽ là 320, còn lại là các nữ sinh. Vì vậy, cơ hội để các bạn nữ thi đỗ ngành này không cao.

Đại học An Ninh Nhân Dân là cái nôi đào tạo rất nhiều cán bộ ưu tú cho tổ quốc 

Tổ hợp xét tuyển ngành Nghiệp Vụ An Ninh bao gồm:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh.
 • Khối C03: Văn, Toán, Sử.
 • Khối D01: Văn, Toán, Anh.

Ngành An toàn thông tin

Ngành An Toàn Thông Tin đào tạo các cán bộ chuyên đảm nhận nhiệm bảo mật thông tin cho lực lượng công an. Tất cả những thông tin mật thiết mang tính chất quốc gia đều do cán bộ ngành An Toàn Thông Tin lưu giữ.

Bên cạnh đó, những cán bộ theo học ngành An Toàn Thông Tin còn thực hiện các nhiệm vụ điều tra, thu thập thông tin tội phạm qua internet. Đây là công việc cần thiết trong quá trình điều tra án. Đặc biệt trong thời đại 4.0, tội phạm an ninh mạng thường xuất hiện rất nhiều. 

Chỉ tiêu tuyển dụng nữ sinh tại trường khá ít 

Nhìn chung, theo đánh giá của nhiều giáo sư ngành an toàn thông tin phù hợp với nam giới hơn. Vì vậy, chỉ tiêu xét tuyển của ngành này trong năm 2021 là 46 nam và 4 nữ.

Tổ hợp xét tuyển ngành An Toàn Thông Tin bao gồm: 

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh.

Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y

Đây là ngành duy nhất mà trường Đại Học An Ninh Nhân Dân không trực tiếp. Các sinh viên theo học ngành này sẽ được gửi đến Học Viện Quân Y để được nhận sự đào tạo tốt nhất. Những sinh viên theo học ngành này sẽ trở thành bác sĩ chuyên chữa trị cho cán bộ công an khi bị thương. 

Một điều đặc biệt của ngành học này đó là không nhận sinh viên nữ. Hơn nữa, chỉ tiêu xét tuyển mỗi năm chỉ là 50 sinh viên. Đây cũng là ngành học có thời gian học dài nhất trong các ngành đào tạo tại Đại Học An Ninh Nhân Dân.

Tổ hợp xét tuyển ngành Y Khoa:

 •  B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

Các hình thức xét tuyển tại Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân 

Khác với các trường đại học khác, Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ có các phương thức xét tuyển như sau: 

Phương thức 1: Tuyển thẳng

Hầu hết các trường đại học khác sẽ không có phương thức xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, đối với trường Đại Học An Ninh Nhân Dân thì sinh viên sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng. Quy định này được Bộ Giáo Dục và Đào tạo đưa ra.

Thí sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Thông thường, con em của những cán bộ có công với đất nước sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường. Điều này được quy định bằng văn bản rõ ràng. Bên cạnh đó, các thí sinh đăng ký vào trường có thành tích xuất sắc sẽ được áp dụng theo phương thức tuyển chọn này.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Một phương thức xét tuyển tiếp theo đó là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hay những môn học khác. Phương thức này không áp dụng cho tất cả các ngành trường đào tạo mà chỉ dành riêng cho ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đây là phương thức xét tuyển phổ biến áp dụng cho tất cả thí sinh trên mọi miền đất nước. Các thí sinh không thuộc 2 phương thức xét tuyển trên sẽ tiến hành thi xét tuyển.

Những thí sinh này sẽ phải thi các môn thi theo tổ hợp môn quy định. Đề bài sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Tổ hợp các khối bao gồm A00, A01, B00, C03, D01. Trước khi tham gia ứng tuyển bạn nên xem kỹ ngành mình lựa chọn sẽ xét tuyển các tổ hợp môn nào. Điểm thi càng cao, cơ hội đỗ càng cao. Tất cả thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân đều phải thi tuyển.

Ngoài 2 phương thức tuyển thẳng và thành tích xuất sắc, thí sinh còn lại sẽ phải thi tuyển theo quy định

Trên đây, bạn đã biết trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là ngôi trường ước mơ của rất nhiều thí sinh trên cả nước với. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ công an có công với đất nước.

Các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot nhất 2022

Học viện báo chí tuyên truyền là một trong những ngôi trường top đầu của cả nước đào tạo các chuyên ngành báo chí, truyền thông luôn thu hút hồ sơ đăng ký xét tuyển của nhiều thí sinh. Đặc biệt các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot như Quan hệ quốc tế, quảng cáo, truyền thông đa phương tiện, ngôn ngữ Anh… luôn có điểm đầu vào cực cao. 

Học viện báo chí và tuyên truyền nơi đào tạo nhân lực nhiều ngành quan trọng của cả nước.

Ngành Truyền thông quốc tế

Ngành truyền thông quốc tế là 1 trong những ngành học truyền thống của Học viện báo chí và tuyên truyền. Tất cả sinh viên của ngành tại trường đều được trải nghiệm những bài giảng chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngành học sẽ mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm cụ thể như:

 • Được làm việc trong các tổ chức của Đảng, Nhà nước hay các tổ chức Quốc tế. 
 • Làm nhân viên hoặc quản lý tại các cơ quan liên quan đến báo chí.
 • Làm phóng viên hoặc biên tập viên, phiên dịch viên hay truyền thông quốc tế tại các đơn vị báo chí.
 • Nghiên cứu về truyền thông quốc tế, thông tin đối ngoại tại các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy,… 

Các ngành học viện báo chí và tuyên truyền hot – Ngành Báo chí

Ngành báo chí là ngành đào đạo chủ chốt của Học viện báo chí và tuyên truyền

Học viện báo chí và tuyên truyền là đơn vị đào tạo ngành báo chí lớn nhất của cả nước. Sinh viên của trường sẽ được học hỏi những kiến thức và kỹ năng hội nhập trên thế giới. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng được làm việc tại những vị trí như:

 • Làm phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, tạp chí, hãng tin hay làm việc tại các đài phát thanh, đài truyền hình, hoặc các tập đoàn, công ty truyền thông trong nước và quốc tế.
 • Làm cán bộ nghiên cứu giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành báo chí và truyền thông đại chúng.

Ngành xuất bản

Tốt nghiệp ngành xuất bản sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty báo chí,tạp chí hay in sách, … 

Ngành xuất bản cũng là 1 trong những ngành hot tại Học viện báo chí và tuyên truyền. Khi tham gia học tại đây, sinh viên sẽ được cấp phát học bổng tùy theo thành tích học tập của mình. Đồng thời, họ còn có thể nhận được những kiến thức cơ bản liên quan đến những lý luận chuyên ngành biên tập, in hay phát hành xuất bản phẩm.

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh cũng là 1 trong những ngành học được nhiều người lựa chọn khi theo học tại Học viện báo chí và tuyên truyền. Khi theo đuổi chuyên ngành này các sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về ngôn ngữ Anh, về văn hóa xã hội cũng như nguồn gốc của Anh Anh và Anh Mỹ. Đảm bảo khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ có những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt trong mọi tình huống và có cơ hội làm những công việc như:

 • Làm cơ sở biên, phiên dịch tiếng Anh tại các đài phát thanh, đài truyền hình hay các cơ quan ngoại giao quốc tế, các công ty nước ngoài,… 
 • Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo ngôn ngữ, văn hóa và khóa học,… 

Ngành quan hệ quốc tế

Mục tiêu đào tạo ngành quan hệ quốc tế là xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay.

Trong bối cảnh liên kết toàn cầu là xu hướng chung của nhiều quốc gia trên thế giới, thì Ngành Quan hệ quốc tế được cho là có sự đóng góp tích cực trong việc giải quyết các vấn đề liên kết toàn cầu nói trên. Tại Học viện báo chí và tuyên truyền, ngành Quan hệ quốc tế không chỉ giúp các sinh viên có những kiến thức sâu rộng về chính trị quốc tế mà còn nhiều các kỹ năng khác đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được các công việc như:

 • Làm cán bộ đối ngoại, hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước Việt Nam từ cơ sở đến trung ương. Hay các tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ,…
 • Có thể làm cán bộ ngoại giao tại lãnh sự quán hay đại sứ quán.
 • Làm phóng viên hay biên tập viên quốc tế tại các cơ quan báo chí.
 • Làm phiên dịch về quan hệ quốc tế
 • Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở liên quan.

Ngành truyền thông marketing

Trong vài năm trở lại đây truyền thông marketing là một ngành học vô cùng hot thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Đặc biệt, trong bối cảnh cách mạng 4.0 ngày càng phát triển có sự dịch chuyển sang các nhóm ngành truyền thông, marketing nắm bắt được điều đó học viện báo chí tuyên truyền đã tổ chức tuyển sinh các ngành đáp ứng được nhu cầu của thị trường. 

Theo đó, sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông marketing tại Học viện báo chí tuyên truyền sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt, họ có thể đảm nhiệm được các vị trí như: 

 • Quản trị thương hiệu.
 • Xây dựng, phát triển thương hiệu.
 • Quản trị truyền thông marketing.
 • Xây dựng, hoạch định các chương trình quảng cáo cho doanh nghiệp, tổ chức…

Nhìn chung tất cả các ngành Học viện báo chí và tuyên truyền đều được đào tạo bàn bản, bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường. Theo đó, sinh viên sẽ được tiếp thu nguồn kiến thức dồi dào cả về lý thuyết lẫn thực hành. Đảm bảo khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể sẵn sàng gia nhập các đơn vị liên quan đến ngành học.

Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ việc làm cao

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn trẻ và phụ huynh của họ. Sức hấp dẫn của các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Nếu có nhu cầu theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy cùng tìm hiểu những ngành hot nhất của trường cũng như lý do vì sao những ngành này lại có sức hút đến vậy.

Vì sao nên chọn Đại học Kinh tế Quốc dân? 

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đứng đầu trong đào tạo các khối ngành liên quan tới kinh tế và quản lý ở Việt Nam. NEU từ lâu đã luôn là niềm mơ ước của tất cả những bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế. Lý do nhất định phải theo học các ngành Kinh tế Quốc dân:

Điểm xét tuyển các ngành ở NEU
 • Đầu tiên, NEU có chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường có bề dày 60 năm phát triển trong nghề, nổi tiếng bởi đội ngũ giảng viên tận tâm và đều là các giáo sư, tiến sĩ danh tiếng. 
 • Nơi đây là cái nôi của tên tuổi những vị lãnh đạo tài ba của đất nước, đào tạo ra những nhà quản lý xuất sắc, là lò tôi luyện ra những ông chủ tập đoàn, CEO doanh nghiệp lớn. 
 • Tạo nhiều cơ hội trao đổi du học sinh và cơ hội phát triển bản thân trong môi trường nước ngoài cho sinh viên. Mạng lưới đối tác đào tạo của NEU có quy mô khắp các châu lục và không ngừng mở rộng mỗi ngày. Trường có nhiều ngành học hệ quốc tế, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ, mở rộng khả năng giao tiếp ngoại ngữ.
 • Cơ sở vật chất tốt bậc nhất giáo dục công lập. Ấn tượng nhất là hai tòa nhà thế kỉ – minh chứng cho việc cơ sở vật chất luôn được đầu tư hiện đại – văn minh nhất. 

Vì sao nên chọn các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân

Danh sách các ngành đại học kinh tế quốc dân hot nhất hiện nay

Đại học Kinh tế Quốc dân dẫn đầu trong giáo dục quản lý và kinh tế, là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam và ngoại quốc. Nếu bạn phân vân chưa biết nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, hãy tham khảo top những ngành đào tạo hot nhất sau đây: 

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân có “tuổi đời” lâu năm nhất tại trường. Ngành được phân ra thành nhiều chuyên ngành nhằm đào tạo chuyên sâu kiến thức cho sinh viên. Mục tiêu của ngành là đào những bạn trẻ có đầy đủ kiến thức về kinh tế, kinh doanh tổng hợp, thị trường… Sau khi học xong, sinh viên sẽ có kiến thức thực tế về các hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển…

Hiện tại, Ngành Quản trị kinh doanh có mã ngành là 7340101, xét tuyển khối A00, A01, D01, D07. Sinh viên sau khi tốt có thể làm việc tại nhiều công ty kinh doanh trong nước và quốc tế, các cơ quan kinh tế hoặc công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Cao đẳng, Đại học.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn đầu vào rất cao, tỉ lệ chọi rất lớn. Mỗi năm của trường chỉ lấy chỉ tiêu khoảng 120 người và nhận xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07.

Sinh viên sẽ nắm bắt được kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, nghiệp vụ kinh tế quốc tế… Sau khi học xong, sinh viên có khả năng xây dựng chiến lược và điều phối kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm tại các công ty về xuất nhập khẩu, công ty hợp tác hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, làm tại các tổ chức quản lý quan hệ kinh tế quốc tế, làm cố vấn kinh tế đối ngoại cho tổ chức quốc tế…

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành kế toán 

Ngành kế toán đã hot từ lâu và đến nay vẫn được ưa chuộng. Ngành được chia làm hai chuyên ngành gồm kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán đào tạo sinh viên có nghiệp vụ tổ chức công tác kế toán. Chuyên ngành kiểm toán thì đào tạo sinh viên đủ khả năng làm kiểm toán viên.

Chuyên ngành kế toán đào tạo xây dựng mô hình chung về tổ chức hạch toán, lập sổ sách kế toán, phân tích báo cáo tài chính… Cử nhân chuyên ngành này có thể làm việc tại các phòng tài chính – kế toán hay các đơn vị chỉ đạo kế toán nhà nước.

Ngành kế toán tại NEU

Ngành Marketing

Ngành, Marketing rất hot vài năm gần đây bởi tính ứng dụng cao. Ngành Marketing gồm bốn chuyên ngành khác nhau như: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Thẩm định giá. Ngành xét tuyển những khối như A00, A01, D01, D07.

Tùy chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau. Sinh viên sẽ được phát triển khả năng xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, xây dựng và quản lý thương hiệu, digital Marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích thị trường, phân tích hành vi tiêu dùng… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc làm chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chạy Ads, SEO, Agency…

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử cũng là một trong các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân khá mới. Tuy vậy, ngành mới có điểm trúng tuyển rất cao. Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 60 người nên tỷ lệ chọi vô cùng lớn. Ngành này đào tạo cử nhân thương mại điện tử rất bài bản và đây cũng là một lĩnh vực phổ biến trong cuộc sống.

Thương mại điện tử

Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đang hot nhất hiện nay. Với những ưu điểm về đào tạo kiến thức và phát triển bản thân, Kinh tế Quốc nơi xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ của bạn. 

Tìm hiểu về các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Hiện nay, thế giới bước vào thời kỳ công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Việt Nam mở cửa hội nhập và nhu cầu vận dụng năng lực trong khoa học tự nhiên cũng ngày càng tăng. Khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, đã có không ít các bạn trẻ lựa chọn và bày tỏ sự yêu thích đối với các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Hãy cùng chúng tôi giải mã sức hút của các ngành học này.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

Đôi nét về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) ra đời năm 1993, trực thuộc khối các trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Kể từ đó, HUS luôn là một trong những ngôi trường đi đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, áp dụng những công nghệ ứng dụng vào đời sống. Năm 2007, trường tự hào là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Bên cạnh các thế mạnh trong học tập, HUS luôn giữ những trách nhiệm cao trong việc gắn kết và phục vụ cộng đồng. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn hỗ trợ cán bộ, sinh viên, nghiên cứu sinh trong suốt quá trình công tác, học tập tại trường không chỉ trong công việc mà cả đời sống tinh thần. 

Các ngành của Trường đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Năm 2021, trường tuyển sinh 27 ngành với chỉ tiêu hơn 1600 sinh viên. Sinh viên của HUS có cơ hội được học tập và làm việc với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Họ là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đầu ngành. Nhiều giảng viên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên tốt nghiệp và từng giảng dạy tại nhiều trường đại học tiên tiến trên toàn thế giới.

Các ngành tuyển sinh đại học của trường năm 2021 bao gồm

 • Toán học
 • Toán tin
 • Máy tính và khoa học thông tin
 • Khoa học dữ liệu
 • Vật lý học
 • Khoa học vật liệu
 • Công nghệ kỹ thuật hạt nhân
 • Địa lý tự nhiên
 • Khoa học thông tin địa không gian
 • Quản lý đất đai
 • Quản lý phát triển đô thị và bất động sản
 • Khoa học môi trường
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Khoa học và công nghệ thực phẩm
 • Kỹ thuật điện tử và tin học
 • Hóa học
 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Hóa dược
 • Sinh học
 • Công nghệ sinh học
 • Khí tượng và khí hậu học
 • Hải dương học
 • Tài nguyên và môi trường nước
 • Địa chất học
 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường

Các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hot nhất

Cùng điểm qua một số ngành học hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhất tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên nhé.

Ngành Máy tính và khoa học thông tin

Học ngành Máy tính và khoa học thông tin, sinh viên sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao mang tính liên ngành. Bao gồm các kiến thức về toán học, mô hình thống kê ứng dụng phân tích dữ liệu, thuật toán, các phương pháp lưu trữ, tổ chức, khai thác thông tin, phát triển phần mềm…

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được củng cố các kỹ năng mềm, được trang bị kỹ năng lập trình, triển khai phần mềm… Trường Đại học Khoa học tự nhiên còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp có liên kết với trường.

Máy tính và khoa học thông tin là ngành học có điểm đầu vào đứng đầu tại trường, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng đa dạng như kỹ sư hệ thống, lập trình viên, phát triển phần mềm, kỹ sư máy tính… Đây là ngành học mà các bạn trẻ có sự yêu thích đối với công nghệ thông tin không nên bỏ qua khi lựa chọn.

Các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hot nhất

Ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học luôn là một trong các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thu hút đông đảo sinh viên tham gia thi tuyển bởi tính ứng dụng thực tiễn cao. Cử nhân ngành Công nghệ sinh học khi ra trường đều được trang bị đầy đủ kiến thức đại cương cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Đội ngũ giảng viên của trường luôn nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên tiếp cận các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, phục vụ quá trình nghiên cứu khoa học cũng như cho công việc sau này.

Hiện tại, ngành Công nghệ sinh học đang có chuyên ngành tập trung đào tạo các mảng di truyền học, công nghệ lên men, kỹ năng gen, hóa sinh học, vi sinh vật học, công nghệ tế bào, y sinh học… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc khác nhau như quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy dược – thực phẩm, kỹ sư điều hành sản xuất, chuyên viên công nghệ sinh học tại các nhà máy nông – lâm – thủy sản…

Ngành Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành học mới của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, được đánh giá là bắt kịp xu hướng công nghệ thông tin hiện đại. Trường sẽ thực hành giảng dạy giúp sinh viên nắm rõ 3 học phần là tạo và quản trị dữ liệu, phân tích và chuyển kết quả phân tích thành giá trị hành động. 

Khoa học dữ liệu là một trong các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên mới ra đời thời gian gần đây

Các môn chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học cũng sẽ bám sát ngành học như lập trình hướng đối tượng, khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, phân tích dữ liệu… Sau quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được hướng dẫn để học thêm các kỹ năng khác như thống kê, phân tích, lập trình…

Sinh viên học ngành Khoa học dữ liệu sau khi ra trường có thể công tác tại nhiều vị trí như nhân viên nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu vào kinh doanh, nghiên cứu dữ liệu áp dụng vào khoa học với công cụ và kỹ thuật số liệu…

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp những bạn trẻ còn đang băn khoăn trong việc chọn ngành chọn trường có thêm sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, đừng quên đón đọc những bài viết định hướng nghề nghiệp hấp dẫn khác trên trang web của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu Đại học Tôn Đức Thắng ngành đào tạo nào hot?

Đại học Tôn Đức Thắng là ngôi trường đào tạo đa ngành nhất Việt Nam hiện nay và là môi trường đào tạo chất lượng cao. Chính vì thế nhiều bạn học sinh lớp 12 rất quan tâm tới vấn đề đại học Tôn Đức Thắng ngành nào tổ chức tuyển sinh hàng năm?

Các ngành học ở đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay Đại học Tôn Đức Thắng đang tổ chức tuyển sinh 6 nhóm ngành bao gồm tổng cộng 39 ngành tiêu chuẩn với 16 khoa chuyên môn. Có thể thấy các ngành đại học tôn đức thắng rất đa dạng, phong phú. Thí sinh dự thi đại học có thể cân nhắc năng lực của mình để dự thi vào một trong các ngành của trường :

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế công nghiệp
 • Luật
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh (khối marketing)
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế Toán
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quan hệ lao động
 • Công nghệ sinh học
 • Khoa học môi trường
 • Toán ứng dụng
 • Thống kê
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm 
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,
 • Thiết kế nội thất.
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật điện, 
 • Kỹ thuật điện tử – viễn thông,
 • Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật xây dựng.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 • Quy hoạch vùng và đô thị.
 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật xây dựng.
 • Dược học
 • Việt Nam học
 • Công tác xã hội
 • Xã hội học
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Bảo hộ lao động
 • Quản lý thể dục thể thao.
 • Golf

Số lượng sinh viên đang theo học các ngành đại học tôn đức thắng lên tới hơn 23.000 người. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là sánh ngang với các trường đại học hàng đầu trong khu vực. Sinh viên theo học tại trường được trang bị đầy đủ các kiến thức kỹ năng tốt nhất, phục vụ cho công việc tương lai. 

Đại học Tôn Đức Thắng ngành đào tạo nào hot

Top ngành điểm chuẩn đầu vào cao nhất đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng ngành học đa dạng và đã có một số ngành được lọt top vào đầu khu vực cũng như thế giới. Vậy đâu là các ngành học có điểm cao nhất của đại học Tôn Đức Thắng, được nhiều bạn học sinh đặc biệt yêu thích.

Ngành Marketing (điểm chuẩn 36,9 năm 2021)

Nhiều năm qua ngành Marketing luôn dẫn đầu về điểm số nhập học khi đăng ký thi vào trường. Khi học ngành này sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích như :

 • Kiến thức về lĩnh vực Marketing hiện đại bao gồm các kỹ năng : phân tích nghiên cứu thị trường, cách tổ chức chương trình quảng bá và phân phối sản phẩm.
 • Kỹ năng tổ chức quảng bá thương hiệu, tổ chức các sự kiện trực tiếp và trực tuyến. 
 • Nghiên cứu phân tích dữ liệu về nhu cầu thực tiễn của khách hàng.
 • Hiểu biết các nguyên tắc kế toán cơ bản để định giá sản phẩm, dự chi ngân sách chiến dịch quảng cáo.
 • Ngoài ra sinh viên ngành Marketing của trường cũng phải đạt chứng chỉ IELTS 5.5 để đủ điều kiện tốt nghiệp chương trình.
Đại học Tôn Đức Thắng ngành marketing có điểm đầu vào cao

Kinh doanh quốc tế (36,3)

Ngành kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Lý do bởi Việt Nam đang là thành viên của rất nhiều tổ chức thương mại quốc tế cũng như khu vực. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia.

Tại đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên theo học ngành kinh doanh quốc tế sẽ được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm thực tiễn ở các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam giảng dạy. Giáo trình học tập rất thực tiễn nhờ sự tư vấn từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistic Việt Nam, VCCI và nhiều đơn vị uy tín khác.

Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực ( 36 điểm)

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong 10 trường học đào tạo ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự tốt nhất ở Việt Nam. Vì thế ngành này luôn có điểm đầu vào thuộc top đầu của trường. Chương trình học giúp sinh viên trang bị các nhóm kỹ năng cần thiết như :

 • Kiến thức tổng quan về quản lý và tuyển dụng nhân sự. 
 • Hiểu rõ pháp luật cũng như các vấn đề khác liên quan đến nhân sự.
 • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả, có khả năng làm việc và chịu được áp lực cao từ môi trường xung quanh.
 • Kỹ năng đào tạo và đánh giá cán bộ nhân viên hiệu quả. 
Đại học Tôn Đức Thắng là môi trường giáo dục hàng đầu 

Ngôn ngữ Anh (35,6)

Tiếng Anh là ngành học xã hội duy nhất nằm trong top 4 điểm cao của trường đại học Tôn Đức Thắng ngành tuyển sinh hàng năm. Anh ngữ là kiến thức không thể thiếu khi tham gia vào môi trường xã hội quốc tế hóa cao như ở Việt Nam.

Sinh viên theo học chuyên ngành Anh ở trường sẽ có đủ kỹ năng phiên dịch, giao tiếp, sư phạm. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Anh ngữ rất đa dạng bao gồm làm việc cho công ty nước ngoài, dạy học, phiên dịch viên…

Đại học Tôn Đức Thắng ngành học đa dạng sẽ là môi trường sư phạm lý tưởng để các bạn sinh viên tiếp thu các kiến thức bổ ích.  Cơ sở vật chất khang trang cùng các hoạt động thể thao đa dạng là điểm cộng để thi sinh thêm yêu thích ngôi trường này. 

Các ngành hot nhất Đại học Văn Lang cơ sở 1, 3 có lương khủng

Đại học Văn Lang (Van Lang University) là một trường đại học đa ngành được thành lập năm 1995 tại thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành Đại học Văn Lang rất đa dạng và phổ biến trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành được đánh giá là cực hot và là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh trong các năm gần đây. 

Đôi nét về trường Đại học Văn Lang 

Trường Đại học Văn Lang được thành lập vào năm 1995, tại số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1 và thuộc loại hình dân lập. Sau 10 năm đi vào hoạt động, Trường Đại học Văn Lang chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục. 

Trường Đại học Văn Lang

Đây là ngôi trường xếp hạng thứ 45 tại Việt Nam và đứng hạng 7.917 trên thế giới vào năm 2020. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường: 

 • Tên trường: Đại học Văn Lang
 • Tên tiếng Anh: Van Lang University (VanlangUni)
 • Loại hình đào tạo: Đại học – Sau đại học
 • Lĩnh vực: Đa ngành
 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
 • Các cơ sở đào tạo: 
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , Phường 11, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
 • Cơ sở 4: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Ký túc xá: 160/63AB Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
 • Điện thoại: 028 7105 9999
 • Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Website: http://www.vanlanguni.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang
 • Khẩu hiệu: Đạo đức – Ý chí – Sáng tạo
 • Số lượng các ngành trường Đại học Văn Lang: 50.

Theo khảo sát năm 2019, có đến 95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm và có 88,6% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với ngành học đào tạo bậc đại học ở trường. Trong khi đó có đến 82,2% sinh viên đang làm việc trong các khu vực tư nhân hoặc liên quan quốc tế.

Các ngành Đại học Văn Lang hiện nay 

Hiện nay Đại học Văn Lang đang có 16 khoa và tổ chức thành 5 nhóm ngành. Trong đó có 45 ngành bậc đại học, 7 ngành sau đại học, trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. 

Các ngành bậc đại học, hệ chính quy tập trung

Hiện nay có các ngành Đại học Văn Lang bậc Đại học như sau: 

STTTÊN NGÀNHBẰNG CẤP
1Thiết kế Công nghiệpCử nhân
2Thiết kế Đồ họaCử nhân
3Thiết kế Nội thấtCử nhân
4Thiết kế Thời trangCử nhân
5Ngôn ngữ AnhCử nhân
6Quản trị Kinh doanhCử nhân
7Kinh doanh Thương mạiCử nhân
8Kế toánCử nhân
9Tài chính Ngân hàngCử nhân
10Kỹ thuật Phần mềmCử nhân
11Công nghệ Thông tinCử nhân
12Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hànhCử nhân
13Quản trị Khách sạnCử nhân
14Quan hệ Công chúngCử nhân
15Văn học (ứng dụng)  Cử nhân
16Kỹ thuật NhiệtKỹ sư
17Công nghệ Kỹ thuật Ô tôCử nhân/Kỹ sư
18Công nghệ Kỹ thuật Môi trườngCử nhân/Kỹ sư
19Kỹ thuật xây dựngKỹ sư
20Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thôngKỹ sư
21Quản lý xây dựngKỹ sư
22Kiến trúcKiến trúc sư
23Luật Kinh tếCử nhân
24LuậtCử nhân
25PianoCử nhân
26Thanh nhạcCử nhân
27Đông phương họcCử nhân
28Điều dưỡngCử nhân
29Kỹ thuật Xét nghiệm Y họcCử nhân
30Dược họcDược sĩ
31Tâm lý họcCử nhân
32MarketingCử nhân
33Công nghệ Sinh học Y dượcCử nhân/Kỹ sư
34Công nghệ Sinh họcCử nhân/Kỹ sư
35Quản trị Môi trường Doanh nghiệpCử nhân
36Nông nghiệp Công nghệ caoCử nhân
37Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tửKỹ sư
38Công tác Xã hộiCử nhân
39Khoa học Dữ liệuCử nhân
40Kỹ thuật Cơ – Điện tửKỹ sư
41Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngCử nhân
42Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uốngCử nhân
43Bất động sảnCử nhân
44Ngôn ngữ Trung QuốcCử nhân
45Răng – Hàm – MặtBác sĩ
46Công nghệ Thực phẩmCử nhân
47Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hìnhCử nhân
48Diễn viên Kịch – Điện ảnh – Truyền hìnhCử nhân
49Thiết kế xanhCử nhân
50Việt Nam họcCử nhân
51Thiết kế Mỹ thuật sốCử nhân
52Ngôn ngữ Hàn QuốcCử nhân
53Công nghệ Thẩm mỹCử nhân
54Ngành Truyền thông đa phương tiệnCử nhân
55Ngành Thương mại điện tửCử nhân
56Ngành Kinh doanh Quốc tếCử nhân
Số lượng các ngành đại học Văn Lang rất đa dạng 

Các ngành sau đại học, hệ chính quy tập trung

STTNGÀNH HỌCBẰNG CẤP
1Khoa học môi trườngTiến sĩ
2Kỹ thuật Môi trườngThạc sĩ
3Quản trị Kinh doanhThạc sĩ
4Tài chính ngân hàngThạc sĩ
5Kiến trúcThạc sĩ
6Kinh doanh Thương mạiThạc sĩ
7Công nghệ Sinh họcThạc sĩ
8Quản lý Tài nguyên và Môi trườngThạc sĩ
9Luật kinh tếThạc sĩ
10Mỹ thuật ứng dụngThạc sĩ
11Kế toánThạc sĩ
12Quản trị Khách sạnThạc sĩ
Trường đào tạo một số ngành sau đại học

Các ngành Đại học Văn Lang nổi bật 

Hiện nay những ngành học sau đây của trường Đại học Văn Lang đang rất được ưa chuộng: 

Ngành Thiết kế Đồ họa

Trên thực tế ngành thiết kế đồ họa đang là xu hướng chọn lựa của giới trẻ. Tuy nhiên học tại Đại học Văn Lang vẫn khiến nhiều sinh viên yên tâm nhất. 

Ngành thiết kế đồ họa tại đại học Văn Lang 

Chất lượng giảng dạy ngành thiết kế đồ họa của Đại học Văn Lang rất tốt. Trường cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, cơ hội được thực hành, rèn luyện kỹ năng cũng như tạo dựng nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ, hợp xu hướng. Bên cạnh đấy, bằng cấp ngành thiết kế đồ họa của đại học Văn Lang dễ xin việc hơn. 

Kiến trúc xây dựng

Ngành kiến trúc của trường đại học Văn Lang được đánh giá rất cao. Theo học ngành này giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với kiến thức thực tế và dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp. Môi trường học tập ngành kiến trúc của Văn Lang năng động và hiệu quả. 

Trên đây là thông tin các ngành Đại học Văn Lang cũng như các ngành đang hot của trường. Nếu bạn yêu thích và theo đuổi các lĩnh vực liên quan ngành học này, xin mời tham khảo để có sự lựa chọn thích hợp. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các ngành đạo tạo của các trường học khác trên khắp cả nước từ Tổng Hợp News nhé.

ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO ĐÀO TẠO TỐT NHẤT

Đại học Ngoại Thương là một trong những trường top đầu đào tạo khối ngành kinh tế và tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh chưa có cái nhìn đầy đủ về ngôi trường danh giá này. Nếu đang quan tâm Đại học Ngoại Thương có những ngành nào, ra trường làm gì hãy tìm hiểu ngay những thông tin quan trọng sau đây.

Đại học Ngoại Thương là trường đại học danh giá

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào?

Nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực phục vụ ngành kinh tế và các lĩnh vực liên quan, Đại học Ngoại Thương đã đưa ra 5 nhóm đào tạo nổi bật gồm: Kinh tế quốc tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Kế toán – kiểm toán,  Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Cụ thể:

Ngành kinh tế quốc tế 

Ngành kinh tế quốc tế là ngành học truyền thống của Đại học Ngoại Thương. Sinh viên được trải nghiệm được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hoạt động trong môi trường chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ngành hợp tác với nhiều đơn vị nước ngoài tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng cho sinh viên.

Ngành học mang đến cho sinh viên toàn bộ kiến thức tổng quát về hoạt động kinh tế, marketing, nguyên lý kế toán, giao dịch thương mại, chuỗi cung ứng… Các bộ môn đặc thù mà sinh viên cần học như kinh tế vĩ mô, đầu tư quốc tế, Marketing quốc tế, thanh toán quốc tế, Logistic và vận tải quốc tế, quản lý rủi ro kinh doanh. 

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Ngành kế toán – kiểm toán

Ngành kế toán – kiểm toán nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực kế toán – kiểm toán cho quốc gia. Ngành học có tính chất quốc tế trong mỗi môn học và được cập nhật nhanh nhất các chuẩn mực kế toán, quy định kế toán hiện hành tại Việt Nam.

Theo ngành học này, sinh viên được trau dồi kiến thức để đi thi chứng chỉ kế toán chuẩn, được tham gia hoạt động ngoại khóa xoay quanh môn học và săn tìm cơ hội việc làm hấp dẫn. Một số môn học nổi bật của ngành như nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán quốc tế, hệ thống thông tin quốc tế…

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế 

Nếu muốn trở thành một quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai thì ngành học này tại Đại học Ngoại thương là lựa chọn lý tưởng. Với chuyên ngành này, sinh viên có thể học tập và lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh quốc tế. 

Người học sẽ được lựa chọn lĩnh vực chuyên sâu trong ngành. Các lĩnh vực chuyên sâu nổi bật như quản trị nhân lực, quản trị thương hiệu, quản trị truyền thông, khởi sự kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên được trao đổi thêm tri thức bổ trợ cho công tác quản trị của mình sau này bằng các hoạt động ngoại khóa và cơ hội giao lưu thực tập tại các công ty nước ngoài.

Đại học Ngoại Thương có nhiều ngành học hấp dẫn

Chương trình tài chính ngân hàng 

Chương trình này tập trung vào vấn đề quản trị nguồn tài chính thị trường, giao dịch tài chính, tài trợ vốn quốc tế ở các công ty đa quốc gia. Điểm nổi bật của chương trình là tính cập nhật liên tục các tri thức và tài liệu nước ngoài. 

Học tập tại Đại học Ngoại thương, sinh viên dễ dàng tiếp cận với các chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA, CFA, FRM… Đây cũng là nền tảng để sinh viên theo đuổi các bậc học cao hơn ở nước ngoài. Đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật… cũng chính là thế mạnh khẳng định tầm vóc của ngành.

Logistic và chuỗi quản lý cung ứng 

Đây là ngành mới thêm vào chương trình đào tạo, xây dựng trên cơ sở ở Logistic và quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Điểm nổi bật của ngành học là mô hình học tập và trải nghiệm thực tiễn. 

Tính ứng dụng trong học tập rất cao bởi được đào tạo theo chứng chỉ của Liên đoàn vận tải thế giới. Trong quá trình học, sinh viên được tổ chức đi tham quan các cảng biển, kho lưu hàng, trạm thông quan… Sinh viên có thể dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Ngoại thương ra trường làm gì, làm ở đâu?

Sinh viên học đại học Ngoại Thương sau khi ra trường có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực: 

 • Các lĩnh vực kinh tế chủ chốt như: ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, tổ chức quốc tế 
 • Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Bộ công thương, Bộ tài chính, Tổng cục hải quan hay doanh nghiệp thương mại.
 • Có thể ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán, công ty phân phối, tổ chức nghiên cứu…

Khi hoạt động tại các lĩnh vực này, cử nhân Ngoại thương có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Phòng nghiệp vụ, phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, đơn vị kinh doanh sản xuất.
 • Làm việc tại các đơn vị dịch vụ, văn phòng đại diện, đại lý nhãn hàng.
 • Nhân viên cửa khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu, cảng biển.
 • Làm giảng viên tại các trường cao đẳng đại học giảng dạy ngành học liên quan tới ngoại thương.
Đại học Ngoại thương là tiền đề để lao động thích ứng với kinh tế quốc tế

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn Đại học Ngoại Thương có những ngành nào, ra trường làm công việc gì. Nếu có cơ hội học ngành này, hãy tận dụng kiến thức và kỹ năng để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn cho tương lai của bạn.

Các ngành hot nhất tại Đại học Bách khoa TPHCM trong năm qua

Đại học Bách Khoa TP.HCM ở nước ta là một trong những ngôi trường đại học danh giá và được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhất hiện nay. Các ngành do trường tổ chức giảng dạy nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài nước. Vậy danh sách các ngành Đại học Bách Khoa TP.HCM gồm những ngành nào?

1. Ngành điện – điện tử

Điện – điện tử là ngành học lớn số 1 tại trường Bách Khoa TP.HCM. Khoa có hơn 140 giảng viên tham gia giảng dạy và hiện đang có 3500 sinh viên các cấp bậc theo học. Trong điện – điện tử, bạn có thể theo học các chương trình chuyên ngành cụ thể gồm:

 • Kỹ thuật Điện 
 • Kỹ thuật Điện tử – viễn thông
 • Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa
 • Điện – Điện tử (CT Tiên tiến)

Các chương trình học chuyên môn này có đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy. Nhà trường trang bị đầy đủ thiết bị máy móc cũng như phòng thí nghiệm cho sinh viên. Đảm bảo mang đến những giá trị thiết thực và kiến thức bổ ích. 

Trong các ngành đại học Bách Khoa TP.HCM hiện nay thì đây là ngành có triển vọng việc làm cao. Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển tại nhiều công ty, tập đoàn điện tử lớn trong và ngoài nước.

Khoa điện – điện tử là một trong các ngành đại học Bách khoa TP.HCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Ngành kỹ thuật xây dựng

Ngành kỹ thuật xây dựng có lịch sử phát triển lâu đời. Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước trong sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp xây dựng. Tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, đây là ngành học có quy mô đào bào bài bản và thường xuyên tiến hành các đề tài nghiên cứu tiên tiến mang tính ứng dụng cao phục vụ xã hội. 

Ngành kỹ thuật xây dựng Bách Khoa có chương trình học bài bản

Bên cạnh đó, nhà trường còn thành lập phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu phục vụ cho sinh viên bậc đại học, sau đại học. Đến với ngành kỹ thuật xây dựng trường ĐH Bách Khoa, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau, cụ thể đó là:

 • Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng
 • Kiến trúc
 • KT cơ sở hạ tầng
 • KT xây dựng công trình biển
 • KT xây dựng công trình thủy
 • Kỹ thuật xây dựng
 • KT trắc địa-bản đồ
 • KT xây dựng công trình giao thông

3. Ngành cơ khí

Nhắc đến các ngành đại học Bách Khoa TP.HCM bạn không thể bỏ qua ngành cơ khí. Ngành học này tại đây có chương trình học hiện đại và thực tế. Sau thời gian hoàn thành khóa học bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra làm việc.

Ngành cơ khí cung cấp khóa đào tạo bằng kỹ sư chất lượng cao

Ngành cơ khí tổng cộng có 130 giảng viên đứng lớp. Cùng với đó là hệ thống phòng học hiện đại, nhà trường cũng trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc và các phòng thí nghiệm để sinh viên có được trải nghiệm chân thực. Khoa đào tạo và cấp bằng kỹ sư cho các ngành chính sau đây:

 • Công nghệ Dệt may
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật dệt
 • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp 
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 
 • Kỹ thuật nhiệt
 • Kỹ thuật Cơ – điện tử

4. Ngành kỹ thuật hóa học

Ngành Kỹ thuật hoá học được thành lập với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao để đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Ngành học với hơn 90 cán bộ thâm niên và nhiệt huyết trong giảng dạy. Các chương trình học chuyên ngành kỹ thuật hóa học được nhà trường chú trọng.

Các học viên theo học khoa cơ khí sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên nghiệp cũng như có cơ hội thực nghiệm trong phòng thí nghiệm. Từ đó đem đến những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

Ngành kỹ thuật hóa học được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm 

Đặc biệt, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học còn có thể nâng cao trình độ ở nước ngoài nhờ các chương trình liên kết của nhà trường với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Theo đó, bạn có thể tham gia học các chuyên ngành cụ thể trong khoa kỹ thuật hóa học gồm: 

 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ thực phẩm
 • Kỹ thuật hóa học

5. Ngành khoa học và kỹ thuật máy tính

Đại học Bách Khoa là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin tại Việt Nam. Tại đây, bao gồm nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu và người học có thể lấy bằng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tùy theo nhu cầu. 

Khoa học và Kỹ thuật Máy tính có chương trình học đạt chuẩn quốc tế ABET của Hoa Kỳ. Trong ngành học này, bạn sẽ được đào tạo bài các kiến thức và chuyên môn về kỹ thuật phần mềm, Bảo mật mạng & dữ liệu, hệ thống thông tin,… 

Đặc biệt, đây là một trong số các ngành đại học Bách Khoa có tỷ lệ việc làm 100% sau khi lấy bằng. Sinh viên còn có thể giành lấy cơ hội nhận học bổng để trau dồi thêm kiến thức và phát triển sự nghiệp lên bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ tại các nước ngoài. 

Ngành khoa học và kỹ thuật máy tính có tỷ lệ việc làm 100%

Hiện tại, trường ĐH Bách Khoa trang bị sẵn hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao cùng với đó là phòng lab, phòng nghiên cứu & thí nghiệm chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Nên các bạn sẽ có được trải nghiệm hoàn hảo nhất với bộ môn này. Người học có thể lấy bằng kỹ sư với 2 chuyên ngành sau:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính

Trên đây là danh sách các ngành đại học Bách Khoa TP.HCM có triển vọng phát triển cao và tỷ lệ việc làm lên đến 100%. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết là hữu ích và giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Exit mobile version