NÊN LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU Ở NƯỚC NÀO?

đầu tư định cư châu u

Đầu tư định cư châu Âu đang trở thành làn sóng mạnh hơn bao giờ hết của nhiều nhà đầu tư ở Việt Nam bởi thủ tục hồ sơ khá đơn giản, nhanh chóng và chi phí khi đầu tư định châu Âu khá hợp lý. Hiện nay có khá nhiều nước ở châu Âu cung cấp chương trình đầu tư định cư hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao nhiều nhà đầu tư lựa chọn định cư châu Âu?

Đầu tư định cư Châu Âu trên thực tế mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận cho chủ đầu tư như: Y tế phát triển, mức thu nhập tại các quốc gia này cao, môi trường sốn hiện đại, văn minh, nền giáo dục tiên tiến, chính sách phúc lợi tốt, cơ hội phát triển nghề nghiệp, sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực…

2. Top 3 chương trình đầu tư định cư châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu tại đảo Síp

Yêu cầu chương trình:

Đầu tư vào bất động sản trị giá ít nhất 300.000 € ( phải có sự chấp thuận của chính phủ) và không được bán đi. (Bất động sản không có tính cộng dồn) 

Các lợi ích của chương trình:

 • Chi phí đầu tư thấp, được định cư 3 thế hệ 
 • Cơ hội đầu tư bất động sản
 • Thẻ thường trú vĩnh viễn có thời hạn 5 năm, không bị yêu cầu về thời gian lưu trú.
 • Thành viên chính thức của liên minh EU
 • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Vương quốc Anh (chương trình hợp tác với các trường đại học EU, Hoa Kỳ và Canada), các trường công lập miễn phí. 

Đầu tư định cư châu Âu tại Malta

Yêu cầu chương trình:

Hai điều kiện sau phải được thỏa mãn đồng thời.

1. Bạn phải mua trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 € và giữ chúng trong ít nhất 5 năm. 

2. Điều kiện BĐS (duy trì 5 năm). Vui lòng chọn theo một trong hai tùy chọn bên dưới:

* Mua một bất động sản ở Malta khoảng € 320,000, phía Nam và đảo Gozo 270.000EUR

* Hoặc thuê bất động sản: Khu vực Malta từ 60.000 € / 5 năm, phía Nam và đảo Gozo 50.000EUR/5 năm

Lợi ích của chương trình đầu tư định cư châu Âu tại Malta.

 • Chi phí đầu tư thấp và di trú 4 thế hệ
 • Miễn phí giáo dục và chăm sóc sức khỏe
 • Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi
 • Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng.
 • Phê duyệt trước, đầu tư sau, thời gian hoàn thành nhanh chóng từ 4 – 6 tháng
 • Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng tiên tiến
 • Ngoài ra, Malta là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, đây cũng là một lợi thế lớn của quốc gia này.

Đầu tư định cư châu Âu tại Hy Lạp

Yêu cầu chương trình:

Các nhà đầu tư chỉ cầnđầu tư vào bất động sản từ 250.000 euro

Chương trình đầu tư định cư châu Âu ở Hy Lạp có những lợi ích sau:

 • Chi phí đầu tư thấp chỉ từ 250.000 €
 • Tỷ lệ thành công 100%, quy trình dễ dàng, không cần chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu cư trú
 • Miễn thị thực cho 28 quốc gia Schengen, thoải mái du lịch Châu Âu
 • Chỉ từ 3 đến 6 tháng làm thủ tục, một người đầu tư 3 thế hệ nhận thẻ thường trú
 • Bất động sản sinh lời cao 3% -5%
 • Không có yêu cầu về ngôn ngữ
 • Không xác định tài chính hoặc tài sản
 • Nhận thẻ cư trú có thời hạn 5 năm
 • Lưu trú dài hạn 7 có thể xin nhập quốc tịch.  
 • Nhà đầu tư không cần phải ở Hy Lạp
 • Trẻ em được hưởng lợi từ giáo dục miễn phí

Bài viết trên đã đưa ra cho bạn một số gợi ý về các chương trình định cư châu Âu. Nhìn chung, mỗi chương trình đều có những ưu điểm riêng phù hợp với điều kiện của từng nhà đầu tư. Hãy truy cập website để biết thêm nhiều thông tin và được tư vấn định cư châu Âu cùng với Harvey Law Group nhé!

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU IRELAND VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trên thị trường di trú hiện nay, xu hướng đầu tư định cư châu Âu đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà chủ đầu tư sẽ nhận được. Trong đó, chương trình đầu tư định cư tại Ireland đang được rất nhiều người quan tâm vì những ưu điểm nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các phương án đầu tư định cư tại Ireland

Đầu tư Doanh nghiệp: Các nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 1 triệu € vào một công ty tại Ireland có đủ điều kiện trong ít nhất ba năm. Một công ty có thể là một công ty hiện có hoặc một công ty mới được thành lập bởi một nhà đầu tư. Công ty phải được đăng ký tại Ireland và trụ sở chính của công ty phải được đặt tại quốc gia đó.

Quỹ đầu tư được chấp thuận: Các nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 1 triệu EUR vào các quỹ đầu tư đủ điều kiện trong ít nhất ba năm. Quỹ đầu tư phải được Sở Di trú Ireland phê duyệt trước cho chương trình và phải là quỹ đầu tư tư nhân hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, quy mô mục tiêu tối thiểu của quỹ phải là € 20 triệu.

Ủy thác Đầu tư Bất động sản (REIT): Để đủ điều kiện nhập cư Ireland theo phương án này, chủ đầu tư phải đầu tư ít nhất 2 triệu € vào một hoặc nhiều REIT đủ điều kiện trong ít nhất ba năm. REIT phải được niêm yết hoặc đăng ký để được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Ireland và đã nộp cùng một thông báo cho Ủy viên doanh thu.

Tài trợ (Tùy chọn quyên góp)

Phương án đầu tư của Ireland này yêu cầu đóng góp ít nhất 500.000 € cho các tổ chức từ thiện đủ điều kiện trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hóa hoặc giáo dục.. Các ứng cử viên hoạt động cùng với bốn hoặc nhiều nhà đầu tư nhập cư khác có thể đầu tư ít nhất là 400.000 € cho mỗi người miễn là tổng số tiền quyên góp được dành cho một dự án duy nhất.

Những lợi ích khi đầu tư định cư châu Âu tại Ireland

Có nhiều điểm lợi kinh tế cho nhà đầu tư định cư Ireland.

Khi đầu tư định cư châu Âu cụ thể là Ireland, bạn sẽ được sống trong quốc gia có nền kinh tế ổn định nhất Châu Âu, thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao thứ hai trong EU. Vì Ireland nằm ngay cạnh Vương quốc Anh nên hai quốc gia có mối quan hệ rất ổn định, công dân và sinh viên Ireland cũng được hưởng một số đặc quyền tại Vương quốc Anh. Ireland có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là 6,1%. Liên hợp quốc cũng xếp Ireland là quốc gia đáng sống thứ 8 vào năm 2017.

Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ.

Hầu hết các quốc gia thành viên của khối Schengen và EU đều yêu cầu người định cư có thể nói và viết ngôn ngữ địa phương. Tuy nhiên, chỉ riêng chương trình đầu tư định cư châu Âu tại Ireland mới loại bỏ điều kiện này trong chương trình định cư của họ. Công dân Ireland sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ phổ biến hàng ngày. 

Chính phủ Ireland hiểu rằng việc đồng nhất ngôn ngữ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hòa nhập của những người định cư Ireland. Ngôn ngữ cũng là một tiêu chí quan trọng để các nhà đầu tư và người định cư định cư và lấy quốc tịch.

Tương lai cho gia đình và thế hệ sau được đảm bảo.

Câu trả lời tiếp theo cho lý do bạn nên chọn đầu tư định cư châu Âu tại Ireland là hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ireland là một trong 13 hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Đồng thời, Ireland sở hữu môi trường sống với khí hậu ôn hòa, dễ thích nghi. Chương trình định cư tại Ireland được các chuyên gia đánh giá rất cao, không một quốc gia EU nào có thể so sánh được. Đặc biệt, nhà đầu tư và gia đình của họ chỉ cần ở lại Ireland một ngày trong năm để giữ quyền thường trú nhân.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng của hệ thống giáo dục Ireland nằm trong top 10 thế giới. Với việc sở hữu những trường đại học hàng đầu, Ireland là quốc gia có tỷ lệ thạc sĩ và tiến sĩ cao nhất thế giới, lên tới 55%. Kèm theo đó là hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế từ chính phủ Ireland. Ireland vẫn coi giáo dục là giá trị cốt lõi để phát triển nên vẫn tạo điều kiện phổ cập kiến ​​thức rộng rãi cho sinh viên đại học và sau đại học. Đó cũng là lý do tại sao Ireland có nguồn nhân lực cao và kỹ năng vượt trội.

TỔNG KẾT

Hy vọng qua bài viết này, chủ đầu tư đã có thể hiểu hơn về chương trình đầu tư định cư tại Ireland. Để được tư vấn thêm những thông tin về chương trình đầu tư định cư tại Ireland nói riêng, tư vấn định cư châu Âu với Harvey Law Group nói chung, hãy liên hệ ngay website nhé!

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ CÙNG HARVEY LAW GROUP THEO DIỆN VISA E2

Trên thực tế, qua nhiều cuộc khảo sát, Mỹ vẫn là một quốc gia đầu được nhiều người lựa chọn định cư. Hiện nay, có khá nhiều cn đường để định cư Mỹ, trong đó chương trình định cư Mỹ theo diện Visa E2 là một thị thực đã có từ lâu, là con đường nhanh chóng để đến Mỹ.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đầu tư định cư Mỹ cùng Harvey Law Group theo diện Visa E2 thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình đầu tư Visa E2 là gì?

Visa E2 là thị thực nhà đầu tư theo hiệp ước E-2 dành cho công dân của các quốc gia có thỏa thuận song phương với Hoa Kỳ về các hoạt động thương mại và hàng hải. Có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước E-2. Bạn có thể tìm các quốc gia đó trong danh sách cụ thể tại đây.

Vì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định E-2. Do đó nếu các nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia vào chương trình Visa E2 thì điều đầu tiên phải làm là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân kinh tế hợp pháp của các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Visa E2 là thị thực không định cư cho phép bạn đến Hoa Kỳ để cư trú và làm việc khi bạn đầu tư số vốn đáng kể vào bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào ở Hoa Kỳ. Vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp Visa để đi cùng. Visa E2 có giá trị trong 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Vì vậy, đây được coi là con đường ngắn nhất đến Mỹ cho cả gia đình.

2. Những ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Mỹ cùng Harvey Law Group theo diện Visa E2.

Thời gian xử lý nhanh: Thời gian xử lý hồ sơ E-2 thường rất ngắn (2-3 tháng).

Tỉ lệ sở hữu cổ phần doanh nghiệp: Các quy định của Visa E2 yêu cầu nhà đầu tư cung cấp một mức vốn “vừa đủ”, nhưng không nêu rõ số tiền chính xác. Thay vào đó, số vốn sẽ được xác định dựa trên kế hoạch và mô hình kinh doanh thực tế mà nhà đầu tư tin rằng sẽ thành công, với điều kiện đương đơn sở hữu ít nhất 50% cổ phần của công ty mà đương đơn chọn đầu tư để xin thị thực E2. Vốn kinh doanh càng cao thì khả năng triển khai càng nhanh và khả năng duy trì hiệu quả hoạt động theo thời gian càng cao.

 • Không yêu cầu bằng cấp, ngoại ngữ, vị trí quản lý và kinh nghiệm bán hàng
 • Phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, không phải tại Sở Di trú Hoa Kỳ
 • Vợ / chồng của người nộp đơn có quyền hợp pháp để làm việc và kinh doanh tại Hoa Kỳ
 • Trẻ em được học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12
 • Thị thực E-2 có thể gia hạn 5 năm một lần vô thời hạn.
 • Nhà đầu tư không phải chịu thuế toàn cầu

3. Yêu cầu của chương trình Định cư Mỹ diện Visa E2:

Với những ưu điểm được nêu ra ở trên, chương trình Visa E2 không có yêu cầu quá nghiêm ngặt. Nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải là công dân của quốc gia có Hiệp ước E2 với Hoa Kỳ tại thời điểm nộp đơn.
 • Tiền án tiền sự trong sạch;
 • Khám sức khỏe đầy đủ;
 • Chứng minh nguồn vốn được sử dụng đầu tư.
 • Hoàn thành quy trình thẩm tra hồ sơ

4. Tại sao nên chọn đầu tư định cư Mỹ cùng Harvey Law Group theo diện Visa E2.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Harvey Law Group (HLG) tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có khách hàng được  cấp thư chấp thuận của chương trình đầu tư visa E2.

Bên cạnh đó, Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP, cấp 23/8/2010). Với vai trò là công ty Luật đa quốc gia, Harvey Law Group tự hào có thể sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ của khách hàng đều được chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện. 

Để được tư vấn đầu tư định cư Mỹ hoặc tư vấn đầu tư định cư châu Âu cùng Harvey Law Group một cách kỹ lưỡng hơn, các nhà đầu tư có thể truy cập Website. 

TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN START – UP VISA

Tư vấn đầu tư định cư Canada theo diện Start – up Visa là chương trình được nhiều doanh nhân Việt đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. Vì hình thức này có điều kiện không quá khắt khe và số tiền đầu tư mà doanh nhân bỏ ra cũng không quá lớn. Cùng Harvey Law Group tìm hiểu nhiều hơn về chương trình đầu tư này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên chọn đầu tư định cư Canada?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, chính sách chào đón và hỗ trợ cùng hệ thống phúc lợi toàn diện, Canada được xếp hạng là quốc gia lý tưởng thứ hai trên thế giới đối với người nhập cư.

Về kinh tế

 • Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, GDP đứng trong top 10 quốc gia có GDP cao nhất.
 • Canada có nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn thứ ba trên thế giới. 
 • Canada đã trở thành nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ 6 và xuất khẩu hàng hóa lớn thứ 12 trên thế giới. 
 • Ngành dịch vụ chiếm ưu thế, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada.
 • GDP bình quân: 46.290CAD (2019).

Về khí hậu

 • Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt là các khu vực đông dân cư dọc theo biên giới Hoa Kỳ.
 • Nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể tăng lên trên 35 ° C. Mùa đông có thể lạnh xuống -25 ° C. 

Về giáo dục:

 • Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới.
 • Canada chỉ đứng sau Hàn Quốc (2016) trong bảng xếp hạng các quốc gia có trình độ học vấn cao nhất.
 • Có tới 60% người Canada có bằng đại học, và 11 trường đại học của Canada được xếp hạng trong số 250 trường hàng đầu trên thế giới. 

Về y tế

 • Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Canada thuộc hàng tối tân, hiện đại hàng đầu trên thế giới và gần như hoàn toàn miễn phí cho mọi công dân.
 • Các cuộc khảo sát cho thấy có tới 91% người Canada hài lòng với hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước họ. 

2. Chương trình đầu tư định cư Canada theo diện Start – up Visa là gì?

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start up – Visa) được khởi động bởi Bộ di trú Canada vào ngày 1/4/2013 với thời gian thí điểm kéo dài 5 năm. Vào năm 2018, một số quy định mới đã được công bố và chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada đã được xác nhận là một chương trình chính thức,lâu dài. 

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút thêm nhiều doanh nhân nước ngoài có ý tưởng đột phá đầu tư vào Canada. Như khẩu hiệu của chương trình “Canada cần thêm doanh nhân”, chính phủ Canada tin rằng các dự án khởi nghiệp của các doanh nhân nhập cư sẽ tạo ra một “Thung lũng Silicon” mới tại Canada và sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho người dân Canada.

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start -up Visa Canada bỏ qua bước cấp thường trú nhân ‘tạm thời’ hoặc ‘có điều kiện’. Người nộp đơn được chấp thuận có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là thường trú nhân vĩnh viễn.

3. Điều kiện của chương trình tư vấn đầu tư định cư Canada theo diện Start – up Visa.

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 224.000 CAD (~4 tỷ đồng);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5)
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada
 • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator)

4. Những ưu điểm của chương trình tư vấn đầu tư định cư Canada theo diện Start – up Visa

Không giới hạn độ tuổi

Không có giới hạn độ tuổi cho chương trình định cư Canada theo diện Start – up Visa. Do đó, chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện thì từ độ tuổi nào cũng có thể tham gia. 

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Start – up Visa được công nhận là chương trình định cư có thời gian làm hồ sơ nhanh nhất hiện nay, cho phép bạn trở thành thường trú nhân chỉ trong 12-16 tháng. 

Không cần chứng minh nguồn gốc tài sản

Khi định cư Canada thông qua chương trình Start – up Visa, đương đơn không bắt buộc phải chứng minh tài sản và nguồn tài chính tại Việt Nam. 

Được nộp thẻ thường trú nhân cho cả gia đình

Chương trình SUV cho phép người nộp đơn đăng ký thẻ thường trú nhân cho tất cả các thành viên trong gia đình khi đến Canada.

Được giữ hai quốc tịch và duy trì quyền tự do sống, làm việc ở Canada

Đương đơn được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.. Ngoài ra, người nộp đơn có thể sống ở bất kỳ bang nào trên khắp Canada và tự do thành lập công ty hoặc doanh nghiệp. 

TỔNG KẾT

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về chương trình tư vấn đầu tư định cư Canada theo diện Start – up Visa. Để được tư vấn đầu tư định cư Canada hoặc tư vấn định cư châu Âu với Harvey Law Group hãy truy cập website ngay bạn nhé!

Exit mobile version