Trường họcGiáo dục

ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO ĐÀO TẠO TỐT NHẤT

Đại học Ngoại Thương là một trong những trường top đầu đào tạo khối ngành kinh tế và tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh chưa có cái nhìn đầy đủ về ngôi trường danh giá này. Nếu đang quan tâm Đại học Ngoại Thương có những ngành nào, ra trường làm gì hãy tìm hiểu ngay những thông tin quan trọng sau đây.

Đại học Ngoại Thương là trường đại học danh giá
Đại học Ngoại Thương là trường đại học danh giá

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào?

Đại học Ngoại thương có những chuyên ngành đào tạo nổi bật gồm: Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Kế toán – kiểm toán, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Luật thương mại quốc tế, Tiếng Anh thương mại, Báo chí & Truyền thông.

Ngành kinh tế quốc tế 

Ngành kinh tế quốc tế là ngành học truyền thống của Đại học Ngoại Thương. Sinh viên được trải nghiệm được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hoạt động trong môi trường chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ngành hợp tác với nhiều đơn vị nước ngoài tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng cho sinh viên.

Ngành học mang đến cho sinh viên toàn bộ kiến thức tổng quát về hoạt động kinh tế, marketing, nguyên lý kế toán, giao dịch thương mại, chuỗi cung ứng… Các bộ môn đặc thù mà sinh viên cần học như kinh tế vĩ mô, đầu tư quốc tế, Marketing quốc tế, thanh toán quốc tế, Logistic và vận tải quốc tế, quản lý rủi ro kinh doanh. 

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ
Đại học Ngoại Thương có những ngành nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Ngành kế toán – kiểm toán

Ngành kế toán – kiểm toán nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực kế toán – kiểm toán cho quốc gia. Ngành học có tính chất quốc tế trong mỗi môn học và được cập nhật nhanh nhất các chuẩn mực kế toán, quy định kế toán hiện hành tại Việt Nam.

Theo ngành học này, sinh viên được trau dồi kiến thức để đi thi chứng chỉ kế toán chuẩn, được tham gia hoạt động ngoại khóa xoay quanh môn học và săn tìm cơ hội việc làm hấp dẫn. Một số môn học nổi bật của ngành như nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán quốc tế, hệ thống thông tin quốc tế…

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế 

Nếu muốn trở thành một quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai thì ngành học này tại Đại học Ngoại thương là lựa chọn lý tưởng. Với chuyên ngành này, sinh viên có thể học tập và lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh quốc tế. 

Người học sẽ được lựa chọn lĩnh vực chuyên sâu trong ngành. Các lĩnh vực chuyên sâu nổi bật như quản trị nhân lực, quản trị thương hiệu, quản trị truyền thông, khởi sự kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên được trao đổi thêm tri thức bổ trợ cho công tác quản trị của mình sau này bằng các hoạt động ngoại khóa và cơ hội giao lưu thực tập tại các công ty nước ngoài.

Đại học Ngoại Thương có nhiều ngành học hấp dẫn
Đại học Ngoại Thương có nhiều ngành học hấp dẫn

Chương trình tài chính ngân hàng 

Chương trình này tập trung vào vấn đề quản trị nguồn tài chính thị trường, giao dịch tài chính, tài trợ vốn quốc tế ở các công ty đa quốc gia. Điểm nổi bật của chương trình là tính cập nhật liên tục các tri thức và tài liệu nước ngoài. 

Học tập tại Đại học Ngoại thương, sinh viên dễ dàng tiếp cận với các chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA, CFA, FRM… Đây cũng là nền tảng để sinh viên theo đuổi các bậc học cao hơn ở nước ngoài. Đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật… cũng chính là thế mạnh khẳng định tầm vóc của ngành.

Logistic và chuỗi quản lý cung ứng 

Đây là ngành mới thêm vào chương trình đào tạo, xây dựng trên cơ sở ở Logistic và quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Điểm nổi bật của ngành học là mô hình học tập và trải nghiệm thực tiễn. 

Tính ứng dụng trong học tập rất cao bởi được đào tạo theo chứng chỉ của Liên đoàn vận tải thế giới. Trong quá trình học, sinh viên được tổ chức đi tham quan các cảng biển, kho lưu hàng, trạm thông quan… Sinh viên có thể dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Đại học Ngoại Thương có những ngành nào tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Đại học Ngoại Thương có những ngành nào tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Ngoại thương ra trường làm gì, làm ở đâu?

Sinh viên học đại học Ngoại Thương sau khi ra trường có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực: 

  • Các lĩnh vực kinh tế chủ chốt như: ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, tổ chức quốc tế 
  • Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Bộ công thương, Bộ tài chính, Tổng cục hải quan hay doanh nghiệp thương mại.
  • Có thể ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán, công ty phân phối, tổ chức nghiên cứu…

Khi hoạt động tại các lĩnh vực này, cử nhân Ngoại thương có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Phòng nghiệp vụ, phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, đơn vị kinh doanh sản xuất.
  • Làm việc tại các đơn vị dịch vụ, văn phòng đại diện, đại lý nhãn hàng.
  • Nhân viên cửa khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu, cảng biển.
  • Làm giảng viên tại các trường cao đẳng đại học giảng dạy ngành học liên quan tới ngoại thương.
Đại học Ngoại Thương là tiền đề để lao động thích ứng với kinh tế quốc tế
Đại học Ngoại thương là tiền đề để lao động thích ứng với kinh tế quốc tế

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn Đại học Ngoại Thương có những ngành nào, ra trường làm công việc gì. Nếu có cơ hội học ngành này, hãy tận dụng kiến thức và kỹ năng để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn cho tương lai của bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Mục lục