Du học thạc sĩ Anh Quốc – Một số điều bạn cần biết

du học thạc sĩ anh

Như chúng ta cũng biết, Anh Quốc là 1 trong số những quốc gia có ngành giáo dục thuộc top hàng đầu thế giới. Rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới có mong ước được du học thạc sĩ Anh để có thể học hỏi và phát triển bản thân. Vậy điều kiện, chi phí hay nơi đào tạo tại Anh như thế nào?

Điều kiện để có thể đi du học thạc sĩ Anh

Để có thể trở thành sinh viên du học tại Anh Quốc bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau:

Yêu cầu đầu vào du học thạc sĩ Anh Quốc

Hầu hết các sinh viên du học Anh phải hoàn tất chương trình cấp Đại học tại trường trong thời gian tối thiểu là 3 năm. Có như vậy bạn mới có cơ hội để được nhận học thạc sĩ tại đất nước này.

Du học thạc sĩ ở Anh là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Để được đi du học tại Anh thì yếu tố quan trọng nữa đó là trình độ ngoại ngữ của bạn phải đạt mức IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường đào tạo tại Anh đưa ra yêu cầu cao hoặc thấp hơn nhưng không đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ phải chứng minh kinh nghiệm việc làm ít nhất 2 đến 3 năm đối với khóa học của một số trường. Điển hình như khóa học MBA tại Anh.

Quy trình tuyển sinh

Trước khi có ý định đi du học sinh tại Anh bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước 1 năm cho đến 1,5 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn cần phải tìm hiểu trước các ngành học, nơi học. Tiếp theo, bạn sẽ phải làm các bài thi sơ khảo hoặc săn các khóa học bổng nếu có thể. 

Bạn nên đăng ký tuyển sinh càng sớm càng tốt để có nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Tùy từng trường bạn muốn học mà thời gian đăng ký tuyển sinh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa phần sẽ nhận hồ sơ trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho đến tháng 3.

Hồ sơ xin du học thạc sĩ Anh Quốc

Hồ sơ xin du học thạc sĩ tại Anh thường bao gồm những mục sau:

 • Đơn tuyển sinh học thạc sĩ tại Anh.
 • Các loại văn bằng thể hiện trình độ học vấn của bản thân như bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IETLS
 • Bản Statement of Purpose: Bạn cần chủ động nêu rõ mục tiêu mình sẽ phải đạt được khi theo học.
 • Đối với một số bạn đăng ký ngành nghiên cứu bạn cần phải có bản trình bày về đề cương nghiên cứu. 
 • Thư giới thiệu: Thông thường khi đăng ký du học thạc sĩ tại Anh bạn sẽ có thư giới thiệu đến từ ngôi trường đại học mà bạn đang theo học và nhà tuyển dụng. Đó chính là người sẽ đánh giá năng lực và tiềm năng phát triển của bạn.
 • Đối với một số trường đào tạo tại Anh, họ sẽ yêu cầu bạn phải có 1 bản kê khai tài chính. Bạn sẽ phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình đủ để chi trả cho quá trình du học thạc sĩ tại quốc gia này.
Bạn cần chứng minh tài chính để xác nhận mình đủ khả năng chi trả khi học thạc sĩ tại Anh.

Chi phí du học thạc sĩ tại Anh Quốc

Chi phí học tại Anh cũng như các nước khác trên thế giới đều không cố định. Tùy từng trường học, tùy thành phố mà chi phí có thế khác nhau. Mức học phí phổ biến của các trường thường dao động trong khoảng từ 9.000 – 12.000 Bảng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm tìm các gói học bổng để giảm bớt các chi phí này.

Nếu bạn học tại London thì mức sinh hoạt sẽ cao hơn nhiều thành phố khác, nó rơi vào khoảng 800 Bảng Anh trên 1 tháng. Đối với các thành phố khác nó rơi vào khoảng  600 Bảng/tháng. Ước tính, chi phí du học thạc sĩ Anh rơi vào khoảng 520 triệu đến 700 triệu VND.

Du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh – Ngành hot hiện nay

ENgành du học thạc sĩ tại Anh giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và mở rộng các mối quan hệ với người ngoại quốc.

Du học thạc sĩ ngôn ngữ Anh chính là 1 lựa thông minh dành cho những bạn yêu thích ngành ngôn ngữ. Tiếng Anh hiện tại đang là ngôn ngữ phổ biến top đầu trên thế giới chính vì vậy không nơi nào có thể đào tạo tiếng Anh tốt hơn nơi sản sinh ra nó.

Khi theo học ngành thạc sĩ ngôn ngữ Anh bạn sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng về loại ngôn ngữ này. Từ đó, có thể sử dụng 1 cách thuần thục như người bản xứ. Bạn cũng sẽ nhận được vô vàn lợi ích khi học ngành này như:

 • Giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người trên toàn cầu.
 • Giúp bạn có thể sinh sống ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
 • Đem lại nhiều cơ hội việc làm cả trong nước lần ngoài nước với mức thu nhập cao.
 • Được cấp bằng thạc sĩ hoặc có thể học nâng cao tiếp nếu muốn.

Như vậy có thể thấy du học thạc sĩ tại Anh mang đến rất nhiều cơ hội đến cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên nhiều nước khác. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký hồ sơ du học thạc sĩ Anh.

Danh sách top 5 các trường đại học ở Anh chất lượng tốt nhất

Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Minh chứng là rất nhiều trường đại học ở Anh nằm trong top đầu của các bảng xếp hạng. Vậy nên nếu bạn ấp ủ giấc mơ du học thì Anh chính là điểm đến lý tưởng. Và nếu bạn muốn tìm một đích đến để ghi danh thì top 5 các trường đại học ở Anh chất lượng tốt nhất dưới đây là điểm đến không thể hoàn hảo hơn.

1. Oxford – Trường đại học ở Anh danh giá nhất

Nhắc đến top trường đại học ở Anh thì Oxford chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Đây là trường đại học danh giá nhất không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Oxford là giấc mơ của hàng triệu học sinh trên toàn thế giới. Nếu ở Mỹ có Havard thì ở Anh chính là Oxford.

Trường đại học Oxford

Oxford là trường đại học lâu đời nhất thế giới được thành lập vào khoảng thế kỷ 13. Trường đại học tọa lạc tại trung tâm của thành phố Oxford. Với kiến trúc cổ độc đáo, Oxford vẽ lên giấc mơ cổ tích cho hàng triệu sinh viên giỏi đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Nơi đây là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài của thế giới trong nhiều lĩnh vực. Minh chứng danh sách cựu sinh viên có đến 26 người đạt giải Nobel, nhiều nguyên thủ quốc gia của nhiều nước như Bill Clinton, Indira Gandhi…

Thư viện tuyệt đẹp của đại học Oxford

Các ngành đào tạo chính của trường đại học Oxford bao gồm Khoa học Vật lý, Khoa học Xã hội, Công nghệ & Kỹ thuật, Nghệ thuật & Nhân văn … Với cơ sở vật chất đồng bộ đặc biệt là hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh, Oxford là nơi tuyệt vời cho các sinh viên trau dồi tri thức. Thêm nữa, đội ngũ các giáo sư, tiến sư, giảng viên chất lượng cũng là nhân tố giúp đào tạo ra nhiều nhân tài. Chính vì vậy, từ khi thành lập đến nay, Oxford chưa từng bỏ lỡ vị trí top đầu trong danh sách các trường đại học ở Anh cũng như trên thế giới.

2. Cambridge – Trường đại học hàng đầu vương quốc Anh

Tiếp sau Oxford, Cambridge chính là trường đại học nổi tiếng ở Anh. Danh tiếng của Cambridge là không phải bàn cãi. Bởi chỉ cần nhắc đến Cambridge tự động mọi người sẽ liên tưởng đến trường đại học danh giá được giới học sinh, sinh viên trên toàn thế giới khao khát nhất. Một ngôi trường thơ mộng nằm bên dòng sông Cam cách thủ đô London khoảng 80km. Ngôi trường đã sản sinh ra những vĩ nhân của thế giới tiêu biểu là Isaac Newton, Stephen Hawking, Charles Darwin…

Đại học Cambridge với khung cảnh thơ mộng

Cambridge là trường đại học ở Anh có quy trình tuyển chọn khắt khe nhất trên thế giới. Để trở thành sinh viên của Cambridge, các bạn học sinh không chỉ giỏi vượt trội về kiến thức mà còn phải thể hiện được điểm khác biệt. Bởi tỷ lệ chọi của cực kỳ cao và phải qua nhiều vòng phỏng vấn khó nhằn.

Thư viện của Cambridge 

Về cơ sở vật chất, Cambridge luôn được đánh giá là một trong những trường tốt nhất thế giới. Trường sở hữu tới 9 bảo tàng nghệ thuật, 114 thư viện với hàng triệu đầu sách chất lượng, giảng đường tuyệt đẹp. Với cơ sở vật chất đồng bộ, Cambridge luôn là môi trường tốt nhất để học tập không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới.

3. Đại học London – Trường đại học chất lượng ở Anh

Đại học London/ University College London cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách các trường đại học ở Anh chất lượng. Điểm ấn tượng của ngôi trường đại học này là tuyệt đối không có tình trạng phân biệt chủng tộc. Vậy nên các du học sinh trên thế giới rất yêu thích lựa chọn đăng ký theo học ở ngôi trường này.

Trường đại học London

Trường đại học London đào tạo rất nhiều ngành học khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là các chuyên ngành Kỹ thuật, Luật, Toán học, Y học, Vật lý… Lượng sinh viên hiện đang theo học ở ngôi trường này rất đông lên tới 30.000 người. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, đại học London luôn góp mặt trong danh sách các trường đại học ở Anh tốt nhất. 

4. Đại học Edinburgh – Trường đại học nổi tiếng ở Anh

Không danh giá như Oxford hay Cambridge nhưng Edinburgh cũng là một trong những trường đại học top đầu tại vương quốc Anh. Đây là trường đại học lâu đời tại Anh được thành lập từ năm 1583. 

Trường đại học Edinburgh

Trường đại học có 3 trường nhỏ chia thành các chuyên ngành khác nhau bao gồm Khoa học & Kỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn và Y khoa & Thú y. Các trường đều có cơ sở vật chất đồng bộ để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường đại học Edinburgh được đánh giá cao về chất lượng đào tạo đặc biệt là ngành Y khoa & Thú y. Các sinh viên theo học tại Edinburgh đều gặt hái được nhiều thành công sau khi ra trường. Điều này đã chứng minh được vị trí trong top đầu các trường đại học ở Anh của Edinburgh.

5. Manchester – Trường đại học có chất lượng đào tạo tốt

Trong danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Anh có chất lượng đào tạo tốt, Manchester là cái tên nổi bật. Dù là trường đại học có tuổi đời non trẻ khi thành lập vào năm 2004 nhưng Manchester sớm đã khẳng định được vị thế của mình trên bảng xếp hạng. Số lượng sinh viên theo học tại Manchester cũng tăng theo từng năm.

Trường đại học Manchester

Hiện tại, đại học Manchester đang đào tạo các ngành học Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật & Nhân văn… Trường có triển khai nhiều học bổng. Vậy nên sinh viên trên toàn thế giới có thể đăng ký thử sức để học tại ngôi trường chất lượng này.

Trên đây là top 5 các trường đại học nổi tiếng ở Anh có chất lượng đào tạo tốt. Nếu bạn có dự định đi du học Anh thì đừng bỏ qua cơ hội thử sức với các trường đại học ở Anh này.

Xin visa du học Anh: Tất tần tật thông tin quan trọng từ A đến Z

Anh là quốc gia có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới cùng bề dày lịch sử lâu đời. Nơi đây luôn là điểm đến yêu thích của các bạn du học sinh. Để sang Anh quốc du học ngoài vấn đề chọn ngành, chọn trường thì xin visa cũng là vấn đề quan trọng. Vậy xin visa du học Anh cần điều kiện gì? Thủ tục khó hay dễ? 

Anh quốc là quốc gia lý tưởng để du học

Visa du học Anh là gì? 

Visa du học nước Anh là một loại giấy tờ cho phép các bạn sinh viên có thể nhập cảnh vào quốc gia này trong một khoảng thời gian nhất định với mục đích phục vụ cho việc học tập. Loại visa này có tên gọi là General Student Visa. Nó được áp dụng cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên và có giấy chấp nhận học của các cơ sở đào tạo tại Vương quốc Anh.

Để được xét duyệt cấp visa đi du học Anh, bạn cần đáp ứng khung điểm quy định của quốc gia này và tối thiểu là 40 điểm. Trong đó, khung điểm được chia làm 2 phần gồm:

Thư hỗ trợ xin visa (30 điểm): đây là giấy xác nhận do trường, cơ sở đào tạo ở Anh cấp với nội dung khẳng định bạn đã được chấp nhận học tại đó.

Chứng minh tài chính (10 điểm): giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các khoản phí trong suốt thời gian du học tại Anh. Tùy vào trường học và thời gian nhập học mà số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau.

Xin visa du học Anh Quốc mất bao lâu?

Xin visa du học nước Anh được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong đó, thời gian để xin được visa sẽ chia ra làm 2 giai đoạn. Cụ thể: 

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi du học Anh 

Thời gian chuẩn bị hồ sơ kéo dài từ 3 đến 6 tháng

Tùy theo yêu cầu của từng hồ sơ học sinh, sinh viên cụ thể mà thời gian được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian mà bạn cần hoàn thành và nộp giấy tờ cho Lãnh sự quán sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Trường hợp xin visa học bổng du học thì thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài hơn.

Hồ sơ xin visa để du học Anh cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các loại giấy tờ. Đặc biệt, người khai báo cần cung cấp thông tin đúng sự thật để được xét duyệt bởi chỉ cần có bất kỳ sai sót nào thì nguy cơ rớt Visa rất cao.

Thời gian xét duyệt xin Visa du học Anh Quốc 

Một khi nộp đủ hồ sơ chuẩn bị theo yêu cầu, bạn sẽ phải chờ Lãnh sự quán xét cấp duyệt visa trong vòng 3 tuần. Đối với trường hợp xin visa Anh Quốc diện Tier 4 General Student thì thời gian sẽ ngắn hơn và chỉ khoảng 15 ngày. Đối với thời gian xét duyệt, bạn không cần phải quá lo lắng vì bên Lãnh sự quán sẽ thông báo ngày giờ cụ thể đến bạn. 

Xin visa du học Anh Quốc có khó không?

So với xin visa ở các nước khác thì visa Anh Quốc tương đối dễ và thông thoáng ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Anh còn cho phép sinh viên sau tốt nghiệp có thể ở lại quốc gia này làm việc đến 2 năm.

Xin visa du học Anh khó hay dễ còn tùy thuộc vào bạn 

Có thể nói, xin visa du học nước Anh vừa dễ lại vừa khó bởi vì:

 • Dễ là khi bạn đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,.. Có quá trình, mục đích học tập rõ ràng cùng với đó là tình hình tài chính tốt, trình độ tiếng Anh cao như IELTS từ 5.5 trở lên, GPA từ 7.0 trở lên. Đáp ứng đủ các điều kiện du học Anh bạn có thể dễ qua vòng xét duyệt hơn.
 • Khó khi bạn không có trình độ tiếng Anh, chưa có IELTS và GPA thấp. Mục tiêu và động cơ học tập không rõ ràng hay khả năng tài chính yếu, đến từ vùng có độ rủi ro cao. 

Tóm lại, xin visa du học Anh có khó không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Vì thế, tốt nhất các bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ theo yêu cầu có như vậy khả năng xét duyệt mới đạt kết quả mong đợi.

Hồ sơ du học Anh gồm những gì?

Bước chuẩn bị hồ sơ khá quan trọng nếu bạn muốn được cấp visa du học nước Anh. Hiện tại, một bộ hồ sơ du học tại Anh cần đáp ứng các loại giấy tờ cơ bản và cần thiết sau:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất
 • Giấy xác nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đồng ý của ba mẹ
 • Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu
Hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ xin cấp visa để được xét duyệt nhanh

Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 

Hiện tại, quy trình xin Visa du học nước Anh được chia làm 8 bước gồm:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin trường học, ngành học
 • Bước 2: Xác định loại Visa du học nước Anh 
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa để du học 
 • Bước 4: Điền bản khai xin visa du học Anh qua mạng
 • Bước 5: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa 
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du học 
 • Bước 7: Tham gia phỏng vấn 
 • Bước 8: Đợi kết quả xin Visa du học 

Bài viết là những thông tin chi tiết về xin visa du học Anh. Hy vọng chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên nếu có ý định đến quốc gia này du học trong thời gian tới. 

Cập nhật điều kiện du học Anh chi tiết và đầy đủ nhất!

Anh – cái nôi của nền giáo dục tân tiến Châu Âu, là đất nước của ngôn ngữ quốc tế với điều kiện giáo dục tốt nhất. Chính vì thế, Vương Quốc Anh luôn là niềm mong ước của nhiều du học sinh Việt. Tuy nhiên việc được xét du học Anh không hề đơn giản vì vậy lượng người Việt sang đây học chưa thực sự nhiều. Vậy điều kiện du học Anh mới và đầy đủ nhất hiện nay như thế nào?

Vương Quốc Anh – niềm mơ ước của nhiều du học sinh Việt

Du học đã trở lên được quan tâm hơn bao giờ hết ở Việt Nam hiện nay đặc biệt các nước có nền giáo dục tốt như Anh Quốc. Có thể nói Anh chính là niềm mơ ước của không ít du học sinh Việt, là sự lựa chọn hàng đầu nhưng lại chẳng bao giờ dễ dàng. Bởi muốn tới đây, muốn hưởng nền giáo dục tốt bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Anh vô cùng khắt khe.

Du học Anh – niềm mơ ước của nhiều người Việt

Sở dĩ, Anh được lựa chọn nhiều hơn so với các nước khác là do:

 • Anh là nước có nền giáo dục tiên tiến thuộc TOP đầu Châu Âu. Do đó việc được học tập tại đây sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích, những ứng dụng đời sống hàng đầu.
 • Vương Quốc Anh là đất nước của ngôn ngữ quốc tế, việc học tập của du học sinh Anh tại đây sẽ cho bạn cơ hội rèn luyện tiếng Anh về mọi mặt
 • Anh có đa dạng các cấp học, chuyên ngành đào tạo cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp nhất.
 • Nước Anh có nền kinh tế phát triển, có nền văn hóa độc đáo cho phép bạn cơ hội tìm hiểu những phát triển, có một cuộc sống vô cùng hoàn hảo nơi đây. 
 • Du học Anh có cơ hội kiếm việc làm thêm cũng như chính thức dễ dàng hơn.

Chính những lý do kể trên đã khiến đất nước Anh ngày một được lựa chọn nhiều hơn, là niềm mơ ước của không ít người Việt. Chính vì thế những thông tin xoay quanh chúng đặc biệt là điều kiện du học đang rất được quan tâm. 

Điều kiện du học Anh cập nhật mới nhất

Không riêng gì Anh mà rất nhiều quốc gia khác khi muốn trở thành du học sinh bạn phải đáp ứng những điều kiện nhất định. So với các đất nước khác, điều kiện du học Anh có phần khắt khe và đòi hỏi cao hơn nhằm lọc ra những đối tượng thực sự phù hợp. Các điều kiện cụ thể như sau:

Các điều kiện dành cho du học sinh Anh bắt buộc phải đáp ứng

Điều kiện du học về học lực theo từng bậc học

Với du học Anh bạn có thể chọn từ du học bậc Trung học, Trung học phổ thông và cao hơn nữa. Các điều kiện về học lực thỏa mãn du học Anh cụ thể như sau:

Các bậc Trung học

Trung học cơ sở (tương đương cấp 2 ở Việt Nam)
 • Học sinh đủ 13 tuổi trở lên.
 • Trình độ IELTS từ 4.5 trở lên hoặc có trình độ tiếng anh tương đương.
Trung học phổ thông (tương đương cấp 3 ở Việt Nam)
 • Học sinh từ 16 tuổi trở lên.
 • Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 10, 11 và có kết quả học tập tốt tối thiểu đạt 7.0 trở lên tại Việt Nam.
 • Có trình độ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương.

Trình độ dự bị đại học và cao đẳng/ đại học

Dự bị đại học
 • Đã hoàn thành chương trình THPT, có kết quả học tập tốt.
 • Có trình độ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương.
Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học
 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học 1 năm hệ cao đẳng/ đại học tại Việt Nam.
 • Có trình độ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương.
Đại học (cử nhân)
 • Đã hoàn thành 1 năm học hệ cao đẳng/ đại học ở Việt Nam.
 • Trình độ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Trình độ sau đại học

Thạc sĩ/ dự bị thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học.
 • IELTS phải đạt từ 6.0 đôi khi có trường đòi hỏi 6.5 trở lên hoặc trình độ ngoại ngữ tương đương.
Tiến sĩ
 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Trình độ IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương.

Điều kiện về tài chính

Bên cạnh việc thỏa mãn về trình độ học vấn, ngoại ngữ điều kiện du học Anh còn xét về vấn đề tài chính. Đây là điều kiện bắt buộc của du học Anh tự túc mà bạn cần thỏa mãn để được xét duyệt sang du học ở đất nước này. 

Bạn phải thỏa mãn điều kiện về tài chính khi nộp đơn xin du học Anh

Theo đó, người muốn xin du học Anh cần có những minh chứng tài chính cụ thể ở đây chính là sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu khoảng 600.000.000 triệu đồng. Sổ phải được lập mang tên chính chủ nếu không sẽ là mang tên bố mẹ nhưng phải có giấy bảo trợ cho người xin đi du học.

Sổ tiết kiệm phải được lập trước 28 ngày khi mà bạn nộp đơn xin du học. 

Điều kiện visa

Ngoài ra bạn phải thỏa mãn điều kiện du học Anh bắt buộc ở visa. Visa cần được xin trước khi nộp hồ sơ xin du học Anh.

Nếu là các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn thì sẽ không phải đáp ứng quá nhiều điều kiện trên. Vì vậy, bạn nên tham khảo các đơn vị tư vấn du học để có được những tư vấn chi tiết hơn.

Trên đây chính là những lý do cũng như điều kiện du học Anh được cập nhật mới nhất. Nếu bạn muốn đến gần hơn với nền giáo dục của đất nước này hãy đảm bảo mình đã nằm lòng và có thể thỏa mãn mọi điều kiện được đề ra cả về tài chính, học vấn lẫn visa.

Exit mobile version