Ngành họcGiáo dục

Ngành kế toán học trường nào? 06 trường đào tạo tốt nhất

So với nhiều ngành khác, kế toán vẫn dễ kiếm việc hơn, mức lương cũng khá hấp dẫn. Do đó, nó luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh. Điều này cũng kéo theo sự gia tăng của hàng loạt đơn vị đào tạo kế toán. Vậy ngành kế toán học trường nào tốt nhất? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trên thì hãy tham khảo ngay top 6 trường đào tạo hàng đầu sau đây.

Trường Đại học Ngoại thương

Câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi ngành kế toán học trường nào chính là trường Đại học Ngoại thuownng. Đại học Ngoại thương luôn là một trong top trường kinh tế chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tấm bằng của trường luôn được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Học ngành kế toán tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản các kiến thức về kế toán từ đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng như làm việc thực tiễn. Không những vậy, bạn còn được làm quen với công việc kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp thực tế. Từ đó sinh viên nhanh chóng áp dụng kiến thức đã học vào công việc sau khi ra trường.

Ngành kế toán học trường nào - Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Nếu bạn đang không biết ngành kế toán học trường nào cho tốt thì Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một gợi ý đáng để bạn lựa chọn. Bởi đây là ngôi trường đại học đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý tại nước ta. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ ngành kế toán của trường cơ hội việc làm rất cao. Thậm chí, ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn vẫn có thể được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội, nhân viên. Cùng với đó là những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán. Không những vậy, trong quá trình học tập, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như khả năng phân tích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Nếu bạn thắc mắc khối ngành kế toán học trường nào ở miền Trung thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tại trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Đây là ngôi trường đại học đứng đầu miền Trung về đào tạo khối ngành kinh tế, thuộc top trường trọng điểm của quốc gia.

 Với cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo từ các nước phát triển như Anh, Úc, Pháp,… sẽ trang bị cho bạn những hành trang tốt nhất. Thực tế đã có rất nhiều cựu sinh viên khoa kế toán của trường đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty, tổ chức hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Đại học Kinh tế – Đại học Huế là một trong top các trường đào tạo kế toán hàng đầu hiện nay. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm từ lý thuyết tới thực hành với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Cùng cơ sở hạ tầng hiện đại giúp bạn nắm kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hơn nữa, trường còn hợp tác đào tạo và nghiên cứu với hơn 40 trường đại học và tổ chức quốc tế như Đại học Roskilde – Đan Mạch, Đại học Rome – Ý,…. Từ đó mang lại chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với trường đại học nước ngoài chất lượng.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành kế toán học trường nào tốt nhất ở TP.HCM hiện nay thì chắc chắn trong đáp án không thể thiếu cái tên Đại học Tài chính – Marketing. Một trong những trường đại học chuyên ngành tài chính và quản lý tại miền Nam, Việt Nam.

Ngành kế toán của trường Đại học Tài Chính – Marketing thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên kết giữa trường và Đại học HELP của Malaysia. Do đó, khi theo học ngành kế toán tại trường, bạn sẽ được đào tạo chất lượng với đầy đủ các kiến thức cần thiết. Từ kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán chi phí,… cho tới kiến thức chuyên sâu như: kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kế toán công,…

Không những vậy, cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp với sinh viên rất rộng mở. Bởi chương trình liên kết giữa trường với hàng loạt cơ quan kiểm toán, tập đoàn tài chính uy tín và những công ty kế toán hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế top đầu thế giới. Do đó, ngôi trường này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh có con em muốn theo đuổi ngành kế toán.

Thế mạnh của trường chính là giáo trình giảng dạy chất lượng, nắm sát thực tế. Cùng với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại đã tạo nên một môi trường học tập, nghiên cứu tốt giúp sinh viên nâng cao được năng lực ứng dụng thực tiễn cũng như khơi dậy tiềm năng sáng tạo bên trong.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trên đây là top 6 trường đào tạo kế toán hàng đầu tại Bắc, Trung, Nam hiện nay. Hy vọng qua đó bạn sẽ tìm được đáp án tốt nhất cho vướng mắc ngành kế toán học trường nào để có thể mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button