Top 5 các ngành du học Singapore chất lượng đào tạo tốt nhất

các ngành du học Singapore

Singapore là quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới. Đây là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, khi du học Singapore, các bạn du học sinh thường đau đầu khi chọn ngành. Vậy các ngành du học Singapore nào chất lượng đào tạo tốt nhất? Hãy cùng tham khảo top 5 dưới đây.

Du học Singapore ngành quản trị du lịch và khách sạn

Đảo quốc sư tử có hoạt động du lịch khách sạn phát triển mạnh mẽ. Doanh thu từ lĩnh vực này đóng góp lớn cho GDP của Singapore. Vậy nên ngành quản trị du lịch và khách sạn của Singapore được đánh giá cao. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này vô cùng rộng mở. Do đó, nếu bạn ấp ủ giấc mơ du học Singapore thì quản trị du lịch và khách sạn là ngành đáng cân nhắc.

Để du học Singapore ngành quản trị du lịch và khách sạn, bạn có thể tham khảo một số trường chất lượng như Học viện Shatec, đại học James Cook, cao đẳng SHRM… Đây là những trường đào tạo ngành quản trị du lịch & khách sạn được đánh giá cao.

Điều kiện để du học ngành Quản trị du lịch và khách sạn không quá khắt khe. Thậm chí, Singapore còn có chính sách mở cho ngành học này để nhằm thu hút thêm nguồn nhân lực. Do đó, tỷ lệ xét duyệt hồ sơ đăng ký học cho các ngành này khá cao.

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh du lịch và khách sạn

Du học Singapore ngành Logistics

Trong các ngành du học Singapore chất lượng không thể thiếu Logistics. Đây là ngành học phổ biến tại các trường đại học tại Singapore. Với đặc thù của Singapore là trung tâm kết nối trung chuyển hàng hóa trong khu vực nên ngành Logistic của đảo quốc sư tử phát triển mạnh mẽ. Các công ty lớn mạnh về Logistic đều có trụ sở tại đây. Do đó, du học ngành Logistics ở Singapore sẽ có nhiều lợi thế. 

Logistics một trong các ngành du học Singapore chất lượng 

Khi học ngành Logistics tại Singapore, các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội cọ xát thực tế, thực hành tại các tập đoàn lớn. Cơ hội việc làm khi học ngành này là rất rõ ràng. Chỉ cần trau dồi tri thức tốt, một vị trí việc làm tốt với mức lương cao là không hề xa vời. 

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Singapore đều tuyển sinh ngành Logistics. Vậy nên không khi du học Singapore ngành Logistics sẽ không khó để bạn có thể chọn được một trường phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo đăng ký vào một số trường top đầu như Đại học quốc gia Singapore, Học viện quản lý Singapore, Đại học Curtin Singapore…

Du học ngành Y ở Singapore

Nếu bạn băn khoăn du học Singapore nên học ngành gì thì Y là một trong những ngành học hấp dẫn. Đây là ngành học được đánh giá cao dành cho những bạn xuất sắc. Singapore là quốc gia có hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe thuộc hàng tốt nhất thế giới. Quốc gia này cũng phát triển mạnh loại hình du lịch khám sức khỏe và chữa bệnh. Vậy nên Y là ngành học hot nhất và tiềm năng nhất của quốc gia này. 

Là ngành học hot được trọng vọng cao nên tiêu chí tuyển sinh du học ngành Y ở Singapore vô cùng khắt khe đặc biệt đối với những trường công lập. Những bạn vượt qua kỳ tuyển sinh đều là những người xuất sắc toàn diện và có nhiều thành tích nổi bật. Nếu đạt được các tiêu chí này, các bạn có thể săn các chương trình học bổng  của các trường đại học tại Singapore. 

Ngoài ra, nếu có tiềm lực tài chính mạnh, các bạn có thể đăng ký các trường Y tư thục. Chất lượng đào tạo của các trường tư thục cũng được đánh giá cao tuy nhiên chi phí vô cùng đắt đỏ. Một số trường đào tạo ngành Y nổi bật của Singapore như Đại học quốc gia Singapore, Đại học công nghệ Nanyang…

Du học ngành Y

Du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh

Trong các ngành du học Singapore chất lượng đào tạo tốt, Quản trị kinh doanh cũng là cái tên nổi bật. Vậy nên nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn ngành nào thì du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh là sự lựa chọn lý tưởng. Ngành học này có mặt ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Singapore. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được trường phù hợp với trình độ, điều kiện tài chính để theo học.

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng tại Singapore có thể kể đến như Đại học James Cook, Học viện PSB, Đại học Kaplan, Đại học Curtin, Học viện MDIS…

business administration là gì – timviec365.com.vn

Du học Singapore ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong các ngành du học Singapore có chất lượng đào tạo tốt. Với môi trường nói tiếng Anh, các bạn du học sinh sẽ được đắm mình trong ngôn ngữ để cải thiện mọi kỹ năng. Khi có tiếng Anh tốt, các bạn du học sinh có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm tốt. 

Du học Singapore ngành ngôn ngữ Anh tuyển sinh thường xuyên, điều kiện không quá khắt khe. Vậy nên khả năng trúng tuyển khi nộp hồ sơ cao. Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh nổi bật của Singapore như Đại học Quốc gia, Đại học Khoa học & Xã hội, Đại học Curtin…

Du học Singapore ngành ngôn ngữ Anh

Trên đây là top 5 các ngành du học Singapore chất lượng đào tạo tốt nhất. Nếu bạn ấp ủ giấc mơ du học Singapore nhưng chưa chọn được ngành phù hợp thì hãy tham khảo top 5 ngành trên đây.

Trường đại học ở Singapore uy tín, nên theo học hiện nay

Singapore hiện là điểm đến của đông đảo du học sinh Việt Nam. Bởi, nền giáo dục của đảo quốc sư tử được đánh giá cao với hệ thống hàng trăm trường đại học danh tiếng. Nếu bạn chưa biết nên chọn trường đại học ở Singapore nào uy tín với mức học phí hợp lý hãy điểm qua top 10 trường sau.

Trường đại học ở Singapore James Cook 

Trường Đại học Jame Cook Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn. Trường được thành lập vào năm 1970 và thu hút được ngày càng nhiều sinh viên theo học. 

Trường đại học ở Singapore James Cook được nhiều sinh viên chọn theo học

Jame Cook Singapore chuyên đào tạo sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin. Trường còn mở ra nhiều ngành khác nhau. Đồng thời, Jame Cook  Singapore còn vinh dự nhận được giải thưởng Edutrust Star. Bạn khi theo học tại trường hoàn toàn có thể an tâm. Học phí của trường không quá đắt đỏ, khoảng 54.000 USD. 

Trường Kỹ thuật và Quản lý Fortune

Trường đại học Singapore tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn phải kể đến Trường Kỹ thuật và Quản lý Fortune (FSTM). Tính đến thời điểm hiện nay, trường đã đào tạo nên nhiều quản lý xuất sắc tại các nước trên toàn thế giới. 

Khi theo học tại ngôi trường này bạn sẽ không chỉ được học lý thuyết. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng thực hành, giúp sinh viên kết hợp được cả lý thuyết lẫn thực hành. 

Học viện Quản lý và Kỹ thuật Auston

Bạn nên theo học tại Học viện Quản lý và Kỹ thuật Auston

Một trong các trường đại học ở Singapore được ưa chuộng phải kể đến học viện Quản lý và Kỹ thuật Auston. Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến quản lý kinh doanh và kỹ thuật, tiếng Anh, quản trị khách sạn…. Trường đã trải qua 25 năm ra đời và phát triển nên đã đạt nhiều thành tích cao trong ngành giáo dục.

Mức học phí sinh viên cần chi trả cho mỗi năm học tại trường là 12.000 USD. Bên cạnh học phí, trường cũng đưa ra mức học phí cao. Nếu sinh viên đạt điểm trung bình trên 7,5 sẽ nhận được 8.000 USD và sinh viên đạt 7,0 sẽ nhận được học phí 5.000 USD.

Đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin Singapore là lựa chọn tiếp theo chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Trường đại học này được phân tách ra từ trường Curtin ở Úc và chính thức hoạt động vào 2008. Khi đến đảo quốc sư tử, có rất nhiều sinh viên chọn ngôi trường này. 

Ngành học tại trường vô cùng đa dạng và phong phú. Bạn có thể tham khảo và chọn chương trình học như học tiếng Anh, chương trình cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ. Học phí của trường cũng vô cùng đa dạng. Đối với chương trình tiếng Anh bạn cần chi trả học phí 2.800 USD/ cấp độ. Chương trình cao đẳng mức học phí là 13.000 USD mỗi năm. Đối với chương trình đại học mức học phí từ 51,849 USD/ 2 năm học. Chương trình thạc sĩ có học phí từ 32,256 USD/ năm.

Trường Đại học Quốc gia Singapore

Trường đại học ở Singapore tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn phải kể đến NUS – Đại học Quốc gia Singapore. Trường được thành lập vào năm 1905 tại Kent Ridge. NUS đào tạo đến 300 chuyên ngành khác nhau. Do đó, sinh viên sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Học phí đại học NUS Singapore khá hợp lý. Nếu sinh viên khá và giỏi sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 3.200 USD. 

Học viện PSB

Trường đại học có học phí hợp lý tại Singapore

PSB được thành lập vào năm 1964. Trường đã tiếp nhận đào tạo cho hàng ngàn sinh viên khác nhau. Trường đào tạo đa dạng ngành giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Trong đó, bạn có thể điểm qua các ngành như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, truyền thông… 

Học phí tại trường khoảng từ 25.000 USD mỗi năm. Đồng thời, bạn còn nhận được học bổng trị giá cao lên đến 4.000 USD khi có kết quả học tập tốt tại trường.

Đại học Công nghệ Nanyang

Nanyang là một trong các trường đại học Singapore thu hút được nhiều sinh viên theo học. Trường thành lập vào năm 1955 và hiện đã phân chia thành 4 trường đại học trực thuộc với 12 chuyên ngành đào tạo khác nhau. 

Khi theo học tại trường đại học ở Singapore, mỗi năm bạn phải đóng đến 23.200 USD. Tuy nhiên, đối với những sinh viên có ý định ở lại đất nước này làm việc sẽ nhận được hỗ trợ lên đến 80% học phí và nhiều suất học bổng đặc biệt khác.

Đại học Kaplan Singapore

Đại học Kaplan Singapore được thành lập vào năm 1989 và trở thành một trong những trường đại học uy tín tại Singapore. Trường chuyên đào tạo về các ngành như marketing, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và quản lý hậu cần…. 

Mỗi năm học tại trường bạn cần bỏ ra từ 37.000 USD. Tuy nhiên, mức học bổng của trường cũng vô cùng cao. Bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng O Level lên đến 11.500 USD hoặc Bedfordshire lên đến 2.000 USD.

Học viện Công nghệ Digipen

Học viện Công nghệ Digipen được thành lập năm 1988. Trường thu hút được hàng ngàn sinh viên theo học vào mỗi năm. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề khác nhau như thiết kế phần mềm, kỹ thuật truyền thông… Học phí tại trường hợp lý, chỉ từ 45,500 USD mỗi năm.

Học viện Công nghệ Digipen được nhiều sinh viên lựa chọn

Trên đây là các trường đại học ở Singapore bạn nên đăng ký khi du học tại Singapore. Những ngôi trường này không chỉ có mức học phí hợp lý mà còn có cơ hội săn học bổng lên đến hàng ngàn USD. 

Du học Singapore: Tất tần tật thông tin quan trọng cần biết

Singapore là một trong những nước phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây thu hút và là điểm đến lý tưởng nhất đối với các du học sinh. Vậy tại sao nên chọn du học Singapore? Điều kiện xét du học như thế nào? Chi phí ra sao? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tại sao nên chọn du học Singapore?

Trong rất nhiều quốc gia, Singapore là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh bởi những lý do sau:

Môi trường sống an toàn, thủ tục xin visa dễ dàng

Theo đánh giá của Global Peace Index (GPI), Singapore là đất nước nằm trong top 10 quốc gia bình yên nhất thế giới. Nơi đây rất an toàn bởi môi trường sống trong lành, hầu như không có thiên tai. Luật pháp cũng rất nghiêm minh và tình trạng tệ nạn ở mức thấp.

Đặc biệt, thời gian xin visa ngắn và được xét duyệt từ 2 đến 6 tuần. Thủ tục cực kỳ đơn giản khi sinh viên không cần phỏng vấn hay chứng minh tài chính. Mọi yêu cầu đều được đơn giản hóa đem đến sự tiện lợi cho người có nhu cầu du học.

Tiết kiệm đến 50% thời gian 

Du học ở Singapore thời gian học tập sẽ được rút ngắn, bạn có thể học 3 học kỳ trong 1 năm thay vì 2 kỳ/năm như các quốc gia khác. Để hoàn thành khóa học cử nhân bạn chỉ mất từ 2 đến 3 năm và thạc sĩ chỉ mất 1 năm. 

Môi trường rèn luyện tiếng Anh hiệu quả

Tại Singapore, tiếng anh là ngôn ngữ chính do đó học tập ở đây bạn sẽ được tiếp cận môi trường ngoại ngữ 24/7. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp. 

Ngôn ngữ chính của Singapore là tiếng Anh

Cơ hội chuyển tiếp đa quốc gia

Các trường học ở Singapore hầu hết đều liên kết với các trường quốc tế thế giới để trao đổi sinh viên. Vì thế, trở thành du học sinh Singapore bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa, giáo dục khác nhau. Hoặc theo học các chương trình của các trường danh tiếng Anh, Úc, Mỹ, Pháp… mà không gặp nhiều khó khăn và chi phí tiết kiệm. 

Điều kiện du học quốc gia Singapore 

Hiện tại, quốc đảo Sư tử triển khai chính sách và yêu cầu đối với du học sinh Việt Nam như sau:

Điều kiện du học Singapore với trường công lập

Bậc tiểu học: áp dụng với trẻ từ 7-12 tuổi và phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm do quốc gia này tổ chức.

Trung học phổ thông: áp dụng với trẻ từ 12-16 tuổi và vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS của Singapore. 

Cao đẳng – Đại học: Người từ 18 tuổi, đã tốt nghiệp lớp 12 và có học lực từ trung bình – khá trở lên. 

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng, bảng điểm đi kèm và IELTS phải từ 6.5 trở lên. 

Điều kiện du học Singapore đối với các trường tư thục

Đối với các trường thuộc tư thục tại Singapore, bạn có thể du học khi đã học xong lớp 10 và điểm yêu cầu tổng kết kỳ học trên 7.0. Quốc gia này không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 và các trường tư thục cũng không bắt phải thi đầu vào. Có thể nói, mọi thủ tục đều được đơn giản hóa. 

Bạn có thể du học ở Singapore khi hoàn thành  xong lớp 10

Điều kiện du học Singapore về Ngoại ngữ

Tiếng anh là không thể thiếu khi du học đến Singapore. Bởi các chương trình giảng dạy tại quốc gia này đều được triển khai bằng ngôn ngữ này. Nếu muốn theo học bạn cần có trình độ tiếng anh nhất định. Với chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao bạn cần đáp ứng IELTS từ 5-5.0. Còn ở bậc đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. 

Ưu điểm khi du học Singapore

So với các đất nước khác, du học ở Singapore có nhiều lợi thế vượt trội hơn cả và đem đến sự tiện lợi khi không có nhiều yêu cầu, cụ thể đó là: 

 • Du học sinh không cần phải thi đầu vào.
 • Người đi du học không cần chứng minh tài chính. 
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam. 
 • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH. 
 • Với yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, nếu chưa đáp ứng bạn có thể học tại Singapore thi lấy bằng rồi sau đó mới bắt đầu tham gia khóa học chính.
 • Du học Singapore vừa học vừa làm dễ dàng giúp tiết kiệm chi phí tối đa. 

Các giấy tờ cần để xin visa du học Singapore

Thời gian xét duyệt visa du học Singapore chỉ từ 2 đến 6 tuần với các yêu cầu giấy tờ cần thiết sau: 

 • Giấy khai sinh
 • Bằng cấp cao nhất đã đạt được
 • Học bạ hoặc bảng điểm chương trình đang học nếu đang là học sinh, sinh viên
 • Hộ chiếu
 • 10 ảnh 4×6
 • Thư mời học
 • Thư bảo trợ học sinh quốc tế
 • Mẫu đơn xin visa
Xin visa du học Singapore cực kỳ đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh

Chi phí du học tại Singapore là bao nhiêu?

Theo đánh giá chung thì chi phí du học Singapore không tốn quá nhiều mà ở mức phải chăng, hợp lý. Bạn có thể tham khảo mức phí được tính ở các bậc học như sau:

 • Dự bị tiếng Anh phí từ  991 – 3.959 SGD/cấp độ
 • Dự bị Đại học phí từ 3.210 – 14.980 SGD/Trọn gói
 • Bậc cao đẳng phí từ 6.420 – 19.688 SGD/Trọn gói
 • Bậc đại học phí từ 25.9910 – 59.064 SGD/Trọn gói
 • Sau đại học & Thạc sĩ phí từ 5.917.139 – 38.520 SGD/năm

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Singapore. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các yêu cầu, thủ tục và điều kiện khi có nhu cầu sang nước này du học và phát triển tài năng. 

Exit mobile version