Ngành học

Thi vào ngành ngoại thương cần học những môn gì?

Ngành Ngoại thương đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như được đầu tư về chất lượng đào tạo bởi các trường đại học. Vậy, thi vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Học những môn nào để thi vào ngành ngoại thương?

Hẳn các bạn học sinh đều có thắc mắc rằng để đậu vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì đúng không nào? Dưới đây là một số môn và khối được các trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương ưu tiên xét tuyển, các bạn cùng tham khảo nhé.

Khối A00 – Toán, Lý, Hóa

Đây đều là ba môn trong khối tự nhiên và là khối phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của khá nhiều ngành nghề khác nhau chứ không chỉ riêng ngành Ngoại thương. Đây cũng là khối được nhiều bạn học sinh lựa chọn cho kỳ thi đại học. Nếu các bạn không tự tin với khả năng tiếng Anh, thì đây có thể là một lựa chọn thích hợp.

Khối A01 – Toán, Lý, Anh

Nếu muốn học ngành Ngoại thương thì đây cũng là khối phù hợp dành cho những bạn học sinh giỏi môn tiếng Anh. Hơn nữa, ngành học này đòi hỏi ngoại ngữ vì các hoạt động ngoại thương sẽ phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài. Do đó, bạn nào có ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn trong tương lai.

Khối D01 – Toán, Văn, Anh

Toán Văn Anh là tổ hợp môn có tỉ lệ cạnh tranh khá cao và đây dường như là ngành học được xét nhiều trong cách trường đại học có đào tạo các khối ngành liên quan đến kinh tế. 

Các trường có đào tạo ngành Ngoại thương 

Một số trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương và được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất. Chẳng hạn như: 

Khu vựcTên trường
Hà NộiĐại học Ngoại thương
Học viện Ngoại giao
Học viện Ngân hàng 
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Thương mại
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Thăng Long
Đại học Công nghiệp Hà Nội 
Tp. HCMĐại học Kinh tế – Tài chính
Đại học Kinh tế TP. HCM
Đại học Hoa Sen
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Ngân hàng
Đại học Văn Lang
Đại học Quốc tế Sài gòn
Đại học Văn hiến
Đại học Công nghiệp Tp. HCM
Các tỉnh thành khác Đại học Công nghệ Miền Đông
Đại học Cần Thơ
Đại học Thái Nguyên
Đại học An Giang 

Ngành ngoại thương đào tạo những môn học nào?

Vậy, ngành ngoại thương cần học những môn gì ở trên trường đại học? Tại hầu hết các trường đại học, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về các nền tảng kiến thức cơ bản trước, sau đó đến những môn học, nghiệp vụ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Ngoại thương và ngành học như: Kinh tế học quốc tế, luật kinh tế, luật thương mại quốc tế, lý thuyết tài chính tiền tệ, kinh tế đối ngoại, tài chính quốc tế, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, vận tải bảo hiểm quốc tế, quản trị tài chính, thanh toán quốc tế,…

Bên cạnh đó, ngành Ngoại thương còn đào tạo những kỹ năng cần thiết khác, đảm bảo trang trang bị cho sinh viên đầy đủ những yếu tố cần thiết như: Ngoại ngữ – Tin học, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, đàm phán – thương lượng, giải quyết tình huống, lập kế hoạch,…

Những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải quyết được câu hỏi ngành ngoại thương cần học những môn gì. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một “bến đỗ” phù hợp để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa nhé. 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button