Cách nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc có uy tín không?

nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc

Trong vài năm gần đây, xu hướng đi du học Hàn Quốc đang trở nên vô cùng phổ biến. Các bạn sinh viên đều mong muốn đi du học để tìm kiếm cơ hội, bứt phá bản thân. Để thuận lợi đi du học, đa số các sinh viên đều lựa chọn sử dụng dịch vụ từ các trung tâm du học Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để biết trung tâm này có uy tín hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc có uy tín không qua website

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cách quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất đó là thông qua nền tảng internet. Với các trung tâm du học lớn thì xây dựng thương hiệu trên website để mọi người tìm kiếm là điều cần thiết. 

Chỉ cần nhìn vào website công ty bạn sẽ dễ dàng biết được mức độ chuyên nghiệp và chỉ chu. Từ đó, bạn sẽ có thêm phần tin tưởng vào công ty hoặc hơn thế nữa.

Du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng

Những yếu tố để bạn đánh giá một website uy tín và đáng tin cậy như sau:

 • Sự đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng mục.
 • Các bài viết luôn được cập nhật thường xuyên với nội dung đa dạng.
 • Độ phổ biến của trang web, vị trí trên top google.
 • Nội dung bài viết dễ hiểu, câu từ ngắn gọn, xúc tích. Cũng có nhiều trang web vì muốn đưa bài viết lên top google nên đã sử dụng 1 vài thủ thuật. Thêm nữa, nội dung bài viết luôn gặp rất nhiều lỗi sai như lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, lỗi google dịch.
 • Phần thông tin liên hệ phải được hiển thị rõ ràng và đầy đủ. Thông qua thông tin này, người dùng sẽ dễ dàng kiểm chứng độ tin cậy của thông tin.
 • Hiển thị giấy phép kinh doanh và đại diện pháp lý rõ ràng của trung tâm.

Đánh giá độ uy tín qua fanpage 

Bên cạnh website, để đánh giá trung tâm du học Hàn Quốc uy tín người ta còn dựa vào Fanpage Facebook. Website công ty thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp và có chứa đầy đủ thông tin đã khiến cho khách hàng tin tưởng đến trên 50%. Fanpage sẽ chiếm phần trăm độ tin cậy còn lại. 

Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín không phải điều dễ dàng

Có thể hiểu đơn giản đó là facebook hiện đang có lượng tương tác khổng lồ. Đây là nơi tương tác giữa học viên và trung tâm, trung tâm càng uy tin thì học viên chắc chắn sẽ tương tác và để lại lời khen, đánh giá tốt giúp cho trung tâm phát triển lớn mạnh hơn. Đây chính là điểm cộng lớn để khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ công ty cung cấp. Các tiêu chí đánh giá fanpage uy tín cụ thể như sau:

 • Số lượt like trên trang là bao nhiêu? Có đạt đến mức 10.000 like hay không?
 • Bài viết mới nhất trên trang như thế nào? Thời gian cập nhật bài có thường xuyên hay không?
 • Nội dung bài viết như thế nào, có tập trung vào nội dung du học Hàn Quốc và cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng hay không?
 • Bài viết được chia sẻ phải mang tính thực tế cao từ các trường hợp đã được trung tâm đưa đi thực tế.
 • Lượng tương tác trên các bài đăng có nhiều hay không.
Thông qua đánh giá học viên để lựa chọn trung tâm du học uy tín

Một phần quan trọng nhất đó là phần đánh giá và đề xuất trên trang fanpage. Bạn nên bỏ thời gian để đọc đánh giá về fanpage của các bạn học viên đã theo học tại đây. Chú ý, đôi khi những đánh giá đó là đánh giá ảo hòng đánh lừa bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin.

Thậm chí, bạn có thể kiểm tra xem nick facebook đó có phải là nick chính chủ hay không. Đôi khi, nếu có những đánh giá chất lượng, mang tính chia sẻ kinh nghiệm cao, bạn có thể chủ động nhắn tin để học hỏi trước khi quyết định lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc đó.

Nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc uy tín không qua cách tư vấn?

Việc đánh giá độ uy tín của trung tâm du học qua website và fanpage đã giúp bạn hoàn thành ⅔ chặng đường. Tuy nhiên, để có được đánh giá tổng thể nhất bạn nên đánh giá qua quá trình tư vấn của trung tâm như thế nào. Bạn hãy để ý đến các vấn đề mà trung tâm tư vấn cho bạn để đưa ra phán đoán. Cụ thể như sau:

 • Công ty đó đã có sự tìm hiểu về bạn trước khi tư vấn hay chưa. Các trung tâm hoạt động chuyên nghiệp luôn có sự tìm hiểu khách hàng từ trước để tư vấn hiệu quả hơn.
 • Tư vấn bạn lựa chọn trường học tại Hàn Quốc có phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bạn hay không. Nếu chỉ tư vấn tập trung vào 1 trường hoặc tư vấn không chính xác bạn sẽ biết được trung tâm đó có uy tín hay không.
 • Qua cảm nhận của chính mình bạn sẽ dễ dàng biết được trung tâm đó có uy tín hay không. Họ có thực sự hiểu và có phương pháp hiệu quả để xử lý hồ sơ hay không.
Bạn nên chủ động tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến việc du học

Tìm hiểu thông qua du học sinh đã được trung tâm tư vấn và xử lý hồ sơ du học

Một trung tâm uy tín chắc chắn sẽ tư vấn và xử lý hồ sơ cho rất nhiều du học sinh. Vì vậy, bạn có thể thông qua những du học sinh này để đưa ra quyết định phù hợp. Được học viên chia sẻ và đánh giá chất lượng là điều thành công nhất của các trung tâm du học Hàn Quốc.

Trên đây, bạn đã biết những yếu tố đánh giá độ uy tín của một trung tâm du học. Thông qua những yếu tố này, bạn yên tâm sẽ không lựa chọn phải những trung tâm du học thiếu chuyên nghiệp, kém uy tín.

Cẩm nang tất tần tật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hiện nay có rất nhiều bạn sắp chuẩn bị đi du học Hàn Quốc cũng đều mong muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vậy trên thực tế, khi đi du học tại Hàn Quốc, học sinh, sinh viên có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập hay không?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì? 

Ở thời điểm hiện tại rất nhiều người lầm tưởng rằng đi du học Hàn Quốc vừa học và vừa làm là một chương trình nằm trong kế hoạch của tổ chức hỗ trợ du học. Và cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là hình thức xuất khẩu lao động “trá hình” dưới dạng du học sinh.

Giải đáp thắc mắc du học Hàn quốc vừa đi học vừa đi làm

Tất cả quan niệm trên đều là thông tin sai và không có cơ sở thực tế. Thực chất không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học và vừa làm mà đó là việc sinh viên Việt Nam nước ta trong quá trình học tập tranh thủ đi làm công việc ngoài, part-time để kiếm thêm thu nhập.

Về vấn đề chi phí thì đây là trở ngại rất lớn đối với rất nhiều sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học. Không phải bạn nào cũng nhận được học bổng toàn phần, hỗ trợ 100% chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà đa số các bạn sang đây theo dạng tự túc vậy nên việc kiếm thêm “job” là điều rất cần thiết và quan trọng.

Về sinh hoạt phí tại Hàn Quốc thì một bạn sinh viên sẽ sử dụng tối thiểu là 400.000 KRW/ tháng. Và cũng chính vì lý do cần rất nhiều tiền để trang trải như vậy nên việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã và đang được các bạn lựa chọn làm giải pháp tối ưu nhất để cân bằng tài chính.

Cơ hội tìm việc làm khi đi du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Khi đi du học ở Hàn Quốc, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm công việc phù hợp nhất cho mình. Tùy vào năng lực của bản thân và quỹ thời gian cá nhân của mỗi người mà có thể tìm cho mình một công việc tốt nhất để không bị xao nhãng việc học.

Như vậy khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa kiếm việc làm, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc một số công việc. Cụ thể như:

Có rất nhiều cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc

Đầu tiên là các công việc lao động chân tay phổ biến như dọn dẹp quán ăn, phụ bếp, chạy bàn, rửa chén,… Những công việc này tuy cực nhọc nhưng thu nhập cũng khá tốt dao động từ 300 won/ 1h.

Tiếp đến là công việc lao động bằng trí óc, những công việc có thể kể đến như gia sư tiếng Hàn cho người Việt mới sáng Hàn, gia sư tiếng Anh hay gia sư tiếng Việt cho người bản địa. Trên đây đều là những công việc có thu nhập cao có thể đạt đến 20.000 – 40.000 won/1h.

Nếu bạn có thể dùng tiếng Hàn tốt thì hãy làm các công việc như thông dịch viên hay biên dịch viên. Những công việc này nếu làm tốt thì thu nhập sẽ rất cao, bình quân mức thu nhập sẽ dao động 100 – 150 USD/ ngày.

Có lẽ bạn cần hết sức lưu ý là việc là vấn đề quan trọng cần phải được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, hãy cân nhắc sắp xếp thời gian kiếm việc làm thêm hợp lý để không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì chọn nghề gì?

Hiện nay thắc mắc về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì đang là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây là một số chia sẻ về các ngành nghề được nhiều bạn chọn nhất khi đi du học Hàn Quốc:

 • Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ.
 • Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR.
 • Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế.
 • Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa.
 • Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật công nghệ. 
 • Du học Hàn Quốc ngành Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin.
 • Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn.
 • Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang.
 • Du học Hàn Quốc ngành Logistics.
Tổng hợp các nghề được chọn khi du học Hàn Quốc vừa học và vừa làm

Lời khuyên dành cho bạn: Khi sang Hàn Quốc, bạn nên trang bị cho mình ngôn ngữ. Đặc biệt là tiếng Hàn bởi nó rất quan trọng với bạn và đồng thời giúp bạn đỡ vất vả cũng như thích nghi với cuộc sống ở Hàn dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân. Tuyệt đối không nên chạy theo các ngành được cho là xu hướng bởi rất có thể bạn sẽ lãng phí việc du học Hàn Quốc để rồi trở về làm công việc mà mình không mong muốn.

Khi đã xác định học bất kỳ chuyên ngành nào, bạn hãy cố gắng theo đuổi đến cùng và trở thành một trong những “học sinh xuất sắc” trong chuyên ngành đó. Chắc chắn trong tương lai không xa thành công sẽ đến với bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về những thắc mắc về du học Hàn Quốc vừa học và vừa làm. Hy vọng thông qua bài viết này cũng đã phần nào giúp bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình và có thể an tâm khi đi du học Hàn Quốc mà không quá đặt nặng về vấn đề chi phí đóng tiền học.

Top trường đại học ở Incheon uy tín, chất lượng với học phí thấp

Ngoài lựa chọn trường đại học ở Incheon uy tín thì vấn đề học phí cũng là một trong những đề tài được khá nhiều du học sinh quan tâm. Để bạn không phải mất nhiều thời gian cũng như lựa chọn được một trường đại học Incheon phù hợp, dưới đây là top các trường đại học uy tín, chất lượng lại có học phí thấp bạn nên tham khảo.

Trường đại học Chungwoon

Trường đại học Chungwoon chính là một trong những trường đại học ở Incheon nằm trong danh sách ưu tiên đầu tiên về vấn đề học phí và chất lượng giáo dục. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1995 được bộ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực đề cử vào danh sách một trong những ngôi trường đại học đạt xuất sắc nhất về công cuộc cải cách giáo dục.

Trường đại học Chungwoon

Incheon university được xây dựng với 2 học xá nằm tại Incheon và Chungnam. Học xá của trường nằm tại thành phố Incheon để dành cho những sinh viên theo hệ tiếng Hàn và hệ đại học đối với chuyên ngành kỹ thuật và quản trị kinh doanh. Trường Incheon university luôn chú trọng về mặt cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị máy móc cùng vật dụng để phục vụ cho việc giảng dạy nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong vấn đề học tập.

Thế mạnh trong công cuộc đào tạo của đại học Incheon là chuyên ngành truyền thông, truyền hình, thiết kế nghệ thuật, du lịch khách sạn. Đặc biệt năm 2022 trường đại học Incheon đã nâng cấp và tạo điều kiện cho các du học sinh theo học tại nơi đây có cơ hội nhận được visa du học Hàn Quốc mà không cần trải qua bất kỳ một phòng phỏng vấn nào.

Hiện tại học phí của trường đại học Incheon theo hệ tiếng Hàn dao động khoảng 4.400.000 won/năm tương đương 88.000.000 đồng/năm. Đối với hệ cử nhân dao động học phí từ 3.100.000 won đến 4.100.000 won/kỳ tương đương từ 62.000.000 đến 82.000.000 đồng/kỳ.

Trường đại học Inha

Trường đại học Inha là một trong những trường đại học được xếp vào top các trường đại học Incheon hàng đầu tại Hàn Quốc vào 2018 -2019. Và là một trong những ngôi trường xếp thứ 609 trên toàn thế giới. Đại học Inha được thành lập vào năm 1954 do tập đoàn Hanjin thành lập dưới sự dẫn dắt của cựu chủ tịch Choong-Hoon Cho.

Trường đại học Inha

2 khối ngành đào tạo làm nên tiếng tăm của trường đại học Inha đó chính là kỹ thuật và công nghệ. Trường được mệnh danh là cái nôi của các kỹ sư và các nhà quản lý cùng các chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc.

Hiện tại học phí của trường đại học Inha dao động với hệ tiếng Hàn là 5.200.000 won/năm tương đương 104.000.000 đồng/năm. Đối với hệ cử nhân học phí dao động từ 3.800.000 đến 5.000.000 won/kỳ tương đương 76.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng/kỳ.

Trường đại học quốc gia Incheon

Một trong những ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời và có độ uy tín trong danh sách trường đại học Incheon đó chính là Đại học quốc gia Incheon. Đại học quốc gia Incheon là một ngôi trường đại học có nhiều năm nhất trong việc đào tạo và được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất.

Trường đại học quốc gia Incheon

Ngôi trường này sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đa phần đều là những giáo sư đầu ngành phục vụ cho việc giảng dạy. Các chương trình đào tạo của trường đại học ở Incheon đều mang tính thực tiễn và thực hành cao. Bởi vậy mà các học sinh học tại đây đều rèn luyện được các kỹ năng và cả sự tinh ý trong công việc.

Đại học quốc gia Incheon ngôi trường có thế mạnh trong việc đào tạo về khối ngành nghệ thuật và kinh doanh. Đặc biệt là sinh viên học hệ đại học và cao đẳng tại trường đại học quốc gia này sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần học bổng có giá trị tương đương với 100 % học phí.

Hiện tại học phí để học tại trường đại học Incheon này có mức giá dao động ở hệ tiếng Hàn là 4.800.000/năm tương đương 96.000.000 đồng/năm. Đối với hệ cử nhân học phí trường đại học Incheon dao động từ 4.880.000 won đến 9.824.000 won/kỳ tương đương 97.600.000 đồng đến 196.480.000 đồng/kỳ.

Lý do các trường đại học ở Incheon được nhiều học sinh lựa chọn

Các trường đại học ở Incheon nằm trong top các ngôi trường đại học uy tín hàng đầu, là sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh trong nhiều năm trở lại đây bởi:

 • Các trường đại học ở Incheon đều được nằm ở những khu vực khá gần với thành phố Seoul nên thuận tiện cho các bạn đi học và tìm hiểu văn hóa nước Hàn.
 • Thành phố Incheon là một trong những thành phố góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của nước Hàn. Nên nơi đây cũng là một trong những vùng trọng điểm trong kế hoạch khu kinh tế mở Hàn Quốc.
 • Giao thông Incheon rất đa dạng gồm các hệ thống giao thông hiện đại mang đến sự thuận lợi cho các du học sinh đến đây theo học tại các trường đại học ở Incheon.

Ngoài ra còn có rất nhiều các ngôi trường đại học ở Incheon được du học sinh Việt Nam lựa chọn làm điểm đến cho chuyến du học Hàn Quốc. Để biết thêm nhiều ngôi trường đại học uy tín có tiếng bạn có thể truy cập ngay Tonghopnews để biết thêm chi tiết.

Danh sách các trường đại học ở Busan và ưu điểm khi theo học

Các trường đại học ở Busan – Hàn Quốc luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên và du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trên bảng xếp hạng chất lượng giáo dục Châu Á, Hàn Quốc luôn nằm trong top các quốc gia đứng đầu. Các chuyên ngành đào tạo tại quốc gia này đều nhận được sự đánh giá cao của đông đảo sinh viên đã từng theo học. 

Ưu điểm khi theo học tại các trường đại học ở Busan

Theo học tại trường đại học ở Busan có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

Chi phí học tập hợp lý, không quá đắt đỏ

So với Seoul thì các trường đại học ở Busan có chi phí học khá hợp lý. Đa phần sinh viên tại trường đều là du học sinh đến từ Việt Nam. Trung bình chi phí một năm theo học tại Busan sẽ dao động từ 8.000 – 10.000$/ năm.

Trong khi đó, mức học phí của trường đại học tại Seoul sẽ dao động từ 10.000- 12.000$/ năm. Mức học phí này khá cao và không phải gia đình nào cũng có thể chi trả.

Cuộc sống yên bình hơn

Cuộc sống ở Busan khá yên bình và không ồn ào như thủ đô Seoul với 10 triệu dân. Trong khi đó dân số ở Busan chỉ có khoảng 4 triệu người. Vì vậy, cuộc sống sẽ không quá đông đúc và ngột ngạt.

Rất nhiều sinh viên đều lựa chọn học tại Busan

Busan là thành phố biển lớn nhất tại Hàn Quốc. Đây là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên sống, làm việc và học tập.

Khí hậu ôn hoà

Hàn Quốc được mệnh danh là Đại Hàn Dân Quốc với khí hậu lạnh vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, đây chỉ là thời tiết ở phía Bắc Hàn, còn Nam Hàn khí hậu ôn hoà và dễ chịu.

Busan nằm ở phía Nam Hàn Quốc nên nhiệt độ mùa đông cũng ấm hơn so với Seoul. Với các bạn không chịu được lạnh thì lựa chọn Busan là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Rất nhiều trường đại học

Tại Busan có rất nhiều trường đại học và cao đẳng khác nhau. Chất lượng đào tạo tại các trường đều được đánh giá cao. Sinh viên sẽ lựa chọn các trường có chuyên ngành đào tạo phù hợp cùng khả năng tài chính phù hợp.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Số lượng các trường đại học ở Busan không quá nhiều nên công việc làm thêm cũng không có nhiều sự cạnh tranh. Vì vậy, các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc tại Busan sẽ dễ dàng kiếm được công việc phù hợp.

Tại Busan có rất nhiều cơ hội việc làm 

Danh sách các trường đại học ở Busan

Hệ thống các trường đại học ở Busan và học phí tại đây khá hợp lý. Danh sách các trường cụ thể như sau:

Trường Đại học Quốc gia Busan

Đây là trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc và đứng thứ 2 trong hệ thống giáo dục Đại Hàn Dân Quốc. Ngôi trường này được thành lập từ khá sớm vào thế kỷ 20. Sau 73 năm hoạt động và phát triển, Busan đã đào tạo được rất nhiều danh tài cho đất nước.

Trường đại học Busan đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau với các hệ thống trường nhỏ bao gồm:

 • Trường Đại học Nhân văn
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học xã hội
 • Trường Đại học Kỹ thuật
 • Trường Đại học Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế
 • Trường Đại học Môi trường sinh thái
 • Trường Đại học Khoa học và công nghệ Nano
 • Trường Đại học Y
 • Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống
 • Trường Đại học Nghệ thuật
 • Trường Đại học Giáo dục

Mức học phí tại Trường Đại học Quốc Gia Busan dao động từ 1.850.000 – 2.743.000 (KrW). Mức học phí này sẽ thay đổi tuỳ theo từng ngành học khác nhau.

Trường Đại học Kyungsung Hàn Quốc

Trường Kyungsung Hàn Quốc được thành lập từ năm 1955. Đây là tiền thân của trường cao đẳng sư phạm Kyungman. Sau thời gian dài phát triển, trường đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình.

Rất nhiều lĩnh vực được đào tạo 

Mỗi năm, Kyungsung thu hút khoảng 15.000 sinh viên theo học. Mô hình hoạt động của các trường đại học ở Busan khá giống nhau bao gồm nhiều hệ thống trường nhỏ sau:

 • Đại học Nghệ thuật tự do
 • Đại học Luật và Khoa học chính trị
 • Đại học Thương mại và Kinh tế
 • Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Đại học Kỹ thuật
 • Đại học Nghệ thuật

Trường Đại học DongA

Đại học DongA là hình thứ trường học tư thục nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành khoa học xã hội. Ngôi trường này đang đào tạo rất nhiều CEO nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đại học DongA bao gồm hệ thống trường nhỏ như sau:

 • Đại học Khoa học nhân văn
 • Đại học Khoa học tự nhiên
 • Đại học Khoa học xã hội
 • Đại học Khoa học đời sống
 • Đại học Đời sống và Tài nguyên
 • Đại học Nghệ thuật
 • Đại học Kiến trúc – Thiết kế – Thời trang
 • Đại học Quản trị Kinh doanh
 • Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp
 • Đại học Thể dục thể thao
 • Đại học Y
 • Đại học Luật
Hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất Đại Hàn Dân Quốc 

Trường Đại học Quốc gia Pukyong

Pukyong nằm trong số các trường đại học có học phí thấp ở Busan. Ngôi trường xếp thứ 19 trong danh sách các trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc.

Ngôi trường này có các giáo sư hàng đầu với thành tích nghiên cứu hàng đầu cả nước. Trường chú trọng đào tạo về các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ môi trường hay hệ thống tàu biển.

Trên đây, bạn đã biết các trường đại học ở Busan. Đây là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Hơn nữa, cuộc sống tại Busan cũng khá yên bình và có nhiều cơ hội việc làm tốt.

TOP các trường đại học ở Daegu có chất lượng đào tạo tốt nhất

Các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn học sinh. Những ngôi trường này đều có chất lượng giảng dạy tốt và đào tạo chuẩn và vô cùng năng động. Nếu có nhu cầu du học tại những ngôi trường tỉnh Daegu Hàn Quốc, hãy tham khảo danh sách top trường đại học được đánh giá tốt nhất khu vực ngay sau đây. 

Vì sao nên chọn trường đại học ở Daegu Hàn Quốc? 

Daegu nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 238km, gần với sông Geumho và sông Nakdong, bao quanh bởi các dãy núi thấp. Đây là địa điểm không chỉ đẹp về cảnh sắc mà còn có môi trường giáo dục năng động. 

Daegu là một địa điểm du học lý tưởng chẳng thua kém gì Seoul, phù hợp với những bạn yêu thích cuộc sống yên bình và điều kiện kinh tế thấp. Dưới đây là những lý do không thể bỏ qua khi theo học tại các trường đại học ở Daegu:

 • Về kinh tế, Daegu là một mắt xích quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc, nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử, được biết đến là “Thành phố Apple” hay “Thành phố Dệt may”.
 • Về văn hóa, giải trí, du lịch: có nhiều nghi lễ truyền thống tổ chức vào mùa xuân và mùa thu, thu hút đông đảo du khách.
 • Về giao thông: rất phát triển, có nhiều cách thức di chuyển thuận tiện như bus, tàu điện ngầm, đường sắt,… và liên kết với các sân bay lớn trong nước.
 • Chi phí sinh hoạt: thích hợp cho những bạn du học sinh có điều kiện kinh tế thấp.
 • Chất lượng giáo dục: được chú trọng đầu tư không thua kém gì Seoul hay Busan, có cả trường đại học công lập và tư thục với cơ sở vật chất, hiện đại và đội ngũ giảng viên kinh nghiệm.
 • Việc làm thêm: có khá nhiều việc làm thêm cho sinh viên tại các khu công nghiệp, nông trường, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi…
Vì sao nên chọn các trường đại học ở Daegu

Danh sách các trường đại học ở Daegu có chất lượng tốt nhất

Thành phố Daegu hiện nay có tổng cộng 8 Trường đại học và 10 trường Cao đẳng. Dưới đây là danh sách 4 trường đại học ở Daegu Hàn Quốc có môi trường và chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho những bạn có ý định du học tại khu vực này: 

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook 

 • Tên trường theo tiếng Hàn: 경북대학교 
 • Tên trường theo tiếng Anh: Kyungpook National University 
 • Ngày thành lập: 28/05/1946 
 • Số lượng sinh viên hiện tại: 31.000 sinh viên 
 • Học phí trung bình: 1.700.000 – 2.400.000 KRW/kỳ 
 • Chi phí ký túc xá: 487.000 – 500.000 KRW/kỳ 
 • Địa chỉ cụ thể: 80 Daehak-ro, Sangyeok-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

Trong số 8 trường đại học ở Daegu Hàn Quốc thì Kyungpook thuộc top 3 trường đại học quốc gia tại thành phố này. Trường được thành lập trên sự hợp nhất của 3 trường đại học là Đại học y Daegu, Đại học nông nghiệp Daegu và Đại học sư phạm Daegu. Do Kyungpook là trường đại học Quốc gia nên có mức học phí khá rẻ so với các trường đại học còn lại. Các ngành đào tạo chủ yếu là về kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học công nghệ và nghệ thuật cho hệ đại học và sau đại học.

Trường đại học quốc gia Kyungpook

Trường đại học Sư phạm Quốc gia Daegu

 • Tên tiếng Hàn: 대구교육대학교 
 • Tên tiếng Anh: Daegu National University of Education 
 • Ngày thành lập: 25/03/1950 
 • Số lượng sinh viên hiện tại: 1.756 sinh viên
 • Học phí trung bình: 2.050.000 – 2.150.000 KRW/kỳ 
 • Địa chỉ cụ thể: 219 Jungang-daero, Daemyeong 2 (i) -dong, Nam-gu, Daegu, Hàn Quốc 

Đây là một trường Đại học Giáo dục Quốc chuyên cung cấp các khóa đào tạo giáo viên sơ bộ tiểu học công lập Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là đào tạo ra những nhà giáo dục có lòng yêu nước và tinh thần cống hiến cho quốc gia. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và lý thuyết về sư phạm giáo dục. So với các trường khác ở Daegu, ngôi trường này có mức học phí tương đối rẻ.

Trường đại học Yeungnam 

 • Tên tiếng Hàn: 영남대학교
 • Tên tiếng Anh: Yeungnam University 
 • Ngày thành lập: 22/12/1967 
 • Số lượng sinh viên: 33.000 sinh viên 
 • Học phí trung bình: 3.100.000 KRW/kỳ
 • Chi phí ký túc xá: 100.000 KRW/kỳ 
 • Địa chỉ: 280 Daehak-ro, Joyeong-dong, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc 

Yeungnam là trường đại học nghiên cứu tư nhân, có tiền thân là sự sáp nhập của Đại học Taegu College và Chunggu College. Đây được đánh giá là ngôi trường đào tạo tiếng Hàn rất tốt, xếp trong top 5 ở Hàn Quốc. Ngoài ra, Yeungnam có nhiều chính sách học bổng và các chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế.

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

 • Tên tiếng Hàn: 대구경북과학기술원
 • Tên tiếng Anh: Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology
 • Loại hình đào tạo: Tư thục
 • Năm thành lập: 2003
 • Địa chỉ: 333, Techno jungang-daero, Hyeonpung-eup, Dalseong-gun, Daegu, Hàn Quốc

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk nằm trong top 4 Viện Khoa học và Công nghệ ở Hàn Quốc. Ngôi trường dẫn đầu về đào tạo khoa học và kỹ thuật, tạo điều kiện nuôi dưỡng các cá nhân tài năng. Hiện nay, Viện tập trung nghiên cứu và giáo dục ở các lĩnh vực như Khoa học vật liệu mới nổi, Kỹ thuật chế tạo người máy, Khoa học trí tuệ, Sinh học…

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Trên đây là toàn bộ thông tin về 4 trường đại học ở Daegu Hàn Quốc dẫn đầu về chất lượng đào tạo. Những ngôi trường này là điểm đến lý tưởng khi du học Hàn Quốc và chắc chắn là gợi ý tuyệt vời cho những ai có dự định theo học tại khu vực này. 

Top các trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc tốt nhất

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa nghệ thuật phát triển rực rỡ, với rất nhiều nghệ sĩ vang danh khắp thế giới. Showbiz xứ Kim Chi dành được sự thành công rực rỡ một phần nhờ môi trường giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, khắt khe. Vậy đâu là các trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc uy tín nhất.

Đại học Nghệ thuật quốc gia Seoul

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul chính là ngôi trường đại học nghệ thuật ở hàn quốc nổi tiếng và uy tín nhất. Trụ sở của trường nằm ở 46-37 Hwarang-ro 32-gil, Seongbuk-gu, thủ đô Seoul. Trường được thành lập vào năm 1990. Tuy là ngôi trường có tuổi đời còn trẻ nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul là ngôi trường giàu thành tích

Trường có đội ngũ giảng viên 750 người giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Trường có 6 khối đào tạo chính cùng với đó là 1 khối đào tạo liên ngành. Các khối ngành học ở trường bao gồm

 • Nhảy 
 • Nhạc kịch
 • Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc
 • Âm nhạc
 • Nghệ thuật tạo hình
 • Điện ảnh và đa phương tiện

Khối liên ngành sẽ bao gồm âm nhạc, nghệ thuật tường thuật và quản lý trình diễn. Không gian của trường rất khang trang với đầy đủ điều kiện học tập và thực hành. Ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi. Sinh viên xuất thân từ trường có nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Lee Sung Min (nhóm Super Junior). ca sĩ Nana (After School), thần tượng Wang Feifei (Miss A)…

Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong-Ah

Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong ah được thành lập từ năm 1977. Địa chỉ của trường nằm ở thành phố Anseong thuộc tỉnh Gyeonggi. Nơi đây chỉ cách thành phố Seoul khoảng 1 tiếng đồng hồ di chuyển bằng tàu điện ngầm.

Trước đây trường chỉ là trường cao đẳng đào tạo về thiết kế truyền thông. Tuy nhiên từ năm 2007, trường chính thức trở thành Học viện đào tạo chương trình đại học. Thế mạnh của ngôi trường này là nghệ thuật và truyền thông. Trường có 6 ngành đào tạo là : Sáng tạo tổng hợp, Nghệ thuật, Phát thanh và nghệ thuật tổng hợp, Âm nhạc ứng dụng, truyền thông, nghệ sĩ truyền hình. 

Dong Ah có cơ sở vật chất rất hiện đại

Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại với khu tổ hợp phòng thu lớn nhất châu Á, phòng thu âm chất lượng cao, phim trường giả lập…Điều này giúp sinh viên có thể học tập và thực hành các kỹ năng hiệu quả nhất. Trường đã đào tạo nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của xứ Hàn như Kim Kiri, Lee Chang-min (2AM and Homme), Lee Hee-jin (Baby V.O.X), Lee Hong-bin (VIXX)…

Đại học Chung-Ang

Đại học Chung Anh được thành lập từ năm 1918 và một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Ban đầu đây là trường mầm non tư thục sau đó trở thành trường đào tạo giáo viên mầm non. Đến năm 1953 trường chính thức cấp phép trở thành Đại học. Từ đó đến nay Chung Ang liên tục phát triển và trở thành một trong những trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc hàng đầu.

Khối ngành nghệ thuật của Đại học Chung Ang gồm 2 khoa Thiết kế và nghệ thuật toàn cầu. Ngoài ngành nghệ thuật, Chung Ang còn đào tạo nhiều ngành khác như y dược, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn…Đại học Chung Anh là mái trường của nhiều ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn như diễn viên Kim Ha Neul, diễn viên Kim Soo Hyun, ca sĩ Yuri (nhóm SNSD), Seung Ri (Big Bang).

Đại học Sungkyunkwan

Nhắc đến các trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc mà không nhắc tới Sungkyunkwan thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Đây là trường Đại học lâu đời nhất Hàn Quốc với bề dày lịch sử 600 năm. Trường được tài trợ và đầu tư từ ngân sách của tập đoàn Samsung.

Khoa nghệ thuật của trường Sungkyunkwan đào tạo các ngành mỹ thuật, thiết kế, vũ đạo, phim ảnh đa phương tiện, điện ảnh, thiết kế thời trang. Ngoài ra trường cũng đào tạo các ngành nhân văn, kinh tế, kinh doanh, sư phạm…Trường có tới 6 thư viện lớn phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên.

Sungkyunkwan là ngôi trường trường đại học nghệ thuật ở hàn quốc giàu truyền thống nhất

Đây là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc. Những nghệ sĩ nổi tiếng nhất xuất thân từ Sungkyunkwan có thể kể tới diễn viên Song Joong Ki, diễn viên Bae Yong-joon, ca sĩ Lee Tae-hwan (5urprise), diễn viên Moon Ga-young, diễn viên Moon Geun-young, diễn viên Seo Ji-hye,  ca sĩ Krystal Jung (f(x)).

Đại học nghệ thuật Chugye

Đại học nghệ thuật Chugye được thành lập từ năm 1973 bởi nhà hoạt động nghệ thuật Whang Sin Duk. Thời gian đầu trường chỉ đào tạo hệ chương trình 2 năm. Đến năm 1980, trường chính thức được công nhận là đại học với chương trình giáo dục 4 năm.

Trong 40 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo nên rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng cho Hàn Quốc. Trường cũng vinh dự dành được nhiều giải thưởng về nghệ thuật. Chương trình đào tạo của Chugye bao gồm : nhân văn, điện ảnh, thanh nhạc, âm nhạc, nhạc cụ, nghệ thuật giải trí và piano. Các cựu sinh viên nổi bật của trường có nhà thơ Jung Kang, ca sĩ Park Hyun Bin, họa sĩ Young Ko Moo.

Trên đây là danh sách các trường đại học nghệ thuật ở Hàn Quốc nổi tiếng và có chất lượng đào tạo tốt nhất. Tất cả các trường đều có chương trình dạy học cho du học sinh nước ngoài cùng chính sách học bổng thu hút.

Tổng hợp các trường đại học ở Seoul có học phí rẻ bậc nhất

Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các trường đại học ở Seoul cũng có chất lượng giảng dạy và đào tạo cực kỳ tốt nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề học phí có thể gây khó khăn với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về những trường đại học có học phí thấp tại Seoul. 

Có nên chọn các trường đại học ở Seoul có học phí thấp? 

Vấn đề lựa chọn các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc và học phí thấp là điều mà nhiều du học sinh quan tâm. Đặc biệt là khi chọn được các trường đại học có học phí thấp ở Seoul, giúp các bạn du học sinh nhận được nhiều quyền lợi lớn như: 

 • Tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để đầu tư vào học tập và sinh hoạt tại Seoul. 
 • Lựa chọn trường đại học ở Seoul giúp bạn được học tập và có thể làm việc tại 1 trong 5 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc.
 • Nhiều trường đại học hỗ trợ học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. 
 • Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. 
 • Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh.  
Nên chọn các trường đại học ở Seoul có học phí thấp

Gợi ý các trường đại học có học phí thấp ở Seoul

Nếu bạn đang cần tìm những trường đại học ở Seoul có mức học phí thấp khi có ý định du học Hàn Quốc, bạn nên tham khảo những cái tên sau đây: 

Đại Học Seoul Sirip

Ngôi trường mang tên Seoul Sirip là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thủ đô nước này. Trường được thành lập từ năm 1918 và là trường công lập lâu đời với hệ đào tạo chính quy 4 năm. 

Đại Học Seoul Sirip

Hiện nay đại học Seoul Sirip đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Tính đến năm 2021, có đến 20 nghìn sinh viên đang theo học tại Đại học Seoul Sirip.

Đại học Seoul Sirip là ngôi trường có học phí rẻ nhất tại Thủ đô Seoul khi có mức phí yêu cầu cho 1 học kỳ là: 1.022.000 won – 1.400.000 won. So sánh với những trường đại học Hàn Quốc ở Seoul khác thì rẻ hơn gần 3 lần. Kết hợp với chương trình đào tạo chất lượng, Seoul Sirip thực sự là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh quốc tế.

Đại Học Soongsil

Trường đại Học Soongsil nằm ở phía Tây Nam thành phố Seoul. Đây là khu vực không tập trung nhiều du học sinh và không được đánh giá cao về hệ thống giao thông.

Trường đại Học Soongsil

Tuy nhiên nhiều sinh viên cho rằng trường nằm tại vị trí sát với Myeongdong và rất dễ dàng di chuyển tới Gangnam. Hơn nữa ngay trước cổng trường có một ga tàu điện ngầm. Thế nên các sinh viên rất dễ dàng di chuyển tới và đi từ trường đến nhiều nơi trong thành phố. 

Ngoài ra thì xung quanh trường Soongsil là một ngôi làng nhỏ yên bình, nhưng nhiều cửa hàng tiện lợi. Chính vì thế các bạn du học sinh vừa được tận hưởng bầu không khí trong lành, tự nhiên lại chẳng lo lắng thiếu thốn điều gì. 

Quan trọng hơn học phí của trường đại học Soongsil rất thấp. Một học kỳ học tiếng Hàn tại trường rơi vào khoảng 1.300.000 Won, tức là 5.200.000 Won/năm. Vì thế, Soongsil được xem là trường đại học có học phí rẻ nhất ở Seoul.

Trường đại học Hansung

Trường đại học Hansung được đánh giá là ngôi trường đại học ưu tú tại Hàn Quốc. Trụ sở chính của trường nằm tại thủ đô Seoul, nơi giúp sinh viên tiếp cận được với sự phát triển rực rỡ của kinh tế, văn hóa và xã hội Hàn Quốc. 

Đại học Hansung

Trường cách Dongdaemun chỉ 6 phút đi tàu điện ngầm và cách Myeongdong cũng chỉ 10 phút đi tàu điện ngầm. Do đó vị trí của trường rất tiện lợi cho nhiều bạn sinh viên. 

Bên cạnh đó, trường đại học Hansung có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Trường cũng đang hợp tác với rất nhiều trường đại học khác trên thế giới. Bởi vậy có nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế theo học ngôi trường này . 

Học phí của trường tương tự như trường Đại học Soongsil với mức 5.200.000 won cho 1 năm 4 học kỳ. Đây là một trong các trường đại học ở Seoul có mức học phí thấp. 

Trường đại học Kyonggi

Trường đại học Kyonggi được thành lập năm 1947 với 2 cơ sở tại thủ đô Seoul và thành phố Suwon. Ngôi trường này liên tiếp lọt vào top 50 trường đại học tốt nhất xứ sở Kim Chi. Đồng thời đây cũng là một trong những trường có học phí thấp tại Seoul, Hàn Quốc.

Trường đại học Kyonggi ở Seoul có mức học phí dao động trong khoảng 2.700.000 won/2 học kỳ. Hơn nữa do cơ sở tại Seoul tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố nên rất luôn sầm uất và tiện lợi. Bên cạnh đó, trường chỉ cách ga tàu điện ngầm Sedaeum khoảng 3 phút, cách ga xe lửa Chungchungro không xa nên giúp sinh viên tiện di chuyển đến nơi làm thêm hoặc học thêm.

Trên đây là tên các trường đại học ở Seoul, Hàn Quốc có mức học phí thấp hàng đầu hiện nay. Theo học những ngôi trường này giúp bạn và gia đình tiết kiệm được chi phí. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhận được nhiều cơ hội hỗ trợ và chương trình học bổng của trường. Vì thế, xin mời tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. 

Các trường đại học ở Hàn Quốc danh giá, du học tốt nhất hiện nay

Hàn Quốc hiện là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn du học. Nơi đây không chỉ có điều kiện học tập, cơ sở vật chất tốt mà còn là cái nôi của nhiều trường ĐH danh tiếng trong khu vực và trên thế giới. Cùng tìm hiểu top các trường đại học ở Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Một trong các trường đại học Hàn Quốc nức tiếng đó chính là ĐH Seoul. Đây là trường ĐH quốc gia danh giá đầu tiên và là hình mẫu chuẩn nhất của đất nước xứ sở kim chi. Hiện tại, ĐH Seoul bao gồm 24 trường thành viên và mỗi năm có đến 30,000 sinh viên theo học.

 • Khẩu hiệu: “Sự thật khai sáng tôi” – 진리는나의빛
 • Loại hình: Công lập
 • Giáo viên: 4500
 • Vị trí: Gwanak, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: www.snu.ac.kr
Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Một trong các trường đại học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh ở linh vực khoa học công nghệ không thể bỏ qua là Đại học Pohang. Đây là ngôi trường nghiên cứu đầu tiên ở Hàn Quốc. POSTECH được thành lập vào năm 1986 trong thời kỳ đất nước này đang trên đà phát triển công nghệ tiên tiến. Có thể nói, đây là ngôi trường dẫn đầu ngành khoa học công nghệ tại xứ sở kim chi. 

 • Tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology
 • Website: www.postech.ac.kr
 • Địa chỉ: 77 Cheongam-Ro, Nam-Gu, Pohang, Gyeongbuk, Korean
 • Học phí: 3.062.000 won/học kỳ
Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Trường Đại học KAIST Hàn Quốc

Đại học KAIST được thành lập vào năm 1971 và có tên đầy đủ là Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Thế mạnh của trường là nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ. Đây là địa chỉ được nhiều bạn theo học chuyên sâu sau bậc ĐH. 

 • Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)
 • Số lượng sinh viên: 11.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn:  Không có (162,000 KRW/ khóa/ 24h)
 • Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon 34141, Republic of Korea
 • Website: http://www.kaist.edu

Trường Đại học Korea Hàn Quốc

Trong các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc thì Đại học Korea (KU) là ngôi trường danh giá với bề dày lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1905. Chất lượng giáo dục và đào tạo của ngôi trường luôn nằm trong top đầu Hàn Quốc. Nơi đây quy tụ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, cung cấp chương trình giảng dạy phong phú, hiện đại.

Trường Đại học Korea Hàn Quốc 

Với hơn 100 phát triển, trường ĐH KU mang đến không gian sinh hoạt tuyệt vời, lý tưởng. Khuôn viên rộng rãi, có hệ sinh thái cây cối thực vật phát triển tự nhiên cùng với đó là kiến trúc đá ấn tượng. Ngôi trường được nhiều bạn trẻ yêu thích và mơ ước trở thành sinh viên tại đây. 

 • Tên tiếng Anh: Korea University
 • Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 5.840.000 KRW/ năm
 • Ký túc xá: 1.200.000 KRW/Kỳ
 • Địa chỉ: 145 Anam-ro, Seongbuk-ku, Seoul, 02841, Korea
 • Website: https://www.korea.edu/

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường Đại học Yonsei sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn du học tại Hàn Quốc. Ngôi đường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Đây là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Trường nằm trong top các trường đại học ở Hàn Quốc học phí rẻ, phải chăng. 

 • Tên tiếng Anh: Yonsei University
 • Năm thành lập: 1885
 • Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 6.920.000 KRW/ năm
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: https://yonsei.ac.kr

Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc

Nhắc đến các trường đại học ở Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua trường ĐH Pusan. Đây là cái nôi sản sinh nhiều nhân tài của xứ sở kim chi. Trường đào tạo các nhóm ngành nghiên cứu với cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình giáo dục hiện đại. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn uyên bác. 

 • Tên tiếng Anh: Pusan National University
 • Năm thành lập: 1946
 • Số lượng sinh viên: 27.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 5.600.000 KRW/ năm
 • Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan
 • Website: international.pusan.ac.kr
Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc

Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc

Hanyang là trường đại học tư nhân danh tiếng ở Hàn Quốc. Nơi đây được giới nhà giàu và quý tộc theo học. Trường đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng. Họ là những CEO, giám đốc tại nhiều công ty, tập đoàn. Trường Đại học Hanyang đã liên kết với 76 đối tác trên toàn thế giới và năm 2017 xếp hạng 155 trong danh sách các trường đại học chất lượng trên thế giới. 

 • Tên tiếng Anh: Hanyang University
 • Năm thành lập: 1939
 • Địa chỉ: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea
 • Website: http://www.hanyang.ac.kr/web/eng
Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Kyung Hee nằm trong top các trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng giáo dục đào tạo các chuyên ngành. Tại đây bạn có thể theo học nhiều lĩnh vực yêu thích trong không gian hiện đại. Đây là ngôi trường đẹp nhất tại Seoul mang đến sự hiện đại, chuyên nghiệp. 

 • Tên tiếng Anh: Kyung Hee University
 • Năm thành lập: 1949
 • Học phí tiếng Hàn: 6.800.000 KRW/ năm
 • Địa chỉ: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, 02447, Republic of Korea
 • Website:  http://www.kyunghee.edu/main.do
Kyung Hee là ngôi trường đẹp nhất tại Seoul

Trường Đại học Chung-Ang Hàn Quốc

Đại học Chungang là cái nôi sản sinh ra rất nhiều người nổi tiếng, CEO, diễn viên. Trường đứng đầu quốc gia Hàn Quốc trong lĩnh vực truyền thông, kinh doanh, dược học, văn hóa và nghệ thuật.

 • Tên tiếng Anh: Chung-Ang University
 • Năm thành lập: 1918
 • Học phí tiếng Hàn:  6.000.000 KRW/ năm
 • Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea
 • Website: https://neweng.cau.ac.kr/

Trên đây là top 9 các trường đại học ở Hàn Quốc danh giá và nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết là hữu ích cho các bạn. Đừng quên truy cập Tổng Hợp News để đón đọc nhiều thông tin bổ ích. 

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Cập nhật mới nhất 2022

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như quốc tế ưu tiên lựa chọn. Không chỉ sở hữu các trường học danh giá, chất lượng cao mà điều kiện du học nơi đây cũng tương đối khá dễ dàng. Vậy cụ thể, du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn?

Giống như Việt Nam, hệ thống giáo dục xứ sở kim chi cũng được chia thành nhiều hệ đào tạo khác nhau: trung cấp, nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học. Mối hệ đào tạo lại có điều kiện về học vấn của du học sinh khác nhau. Cụ thể như sau:

Du học tiếng Hàn

Nếu bạn sang Hàn Quốc theo dạng du học tiếng Hàn thì bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm.
 • Điểm tổng kết trung bình học tập 3 năm THPT từ 5.0 trở lên. Nếu trường hợp visa thẳng thì điểm trung bình cần đạt từ 6.5 trở lên.

Du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện để nhập học theo chương trình du học nghề tại Hàn Quốc như sau:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Nếu tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì không bị giới hạn thời gian đã tốt nghiệp.
 • Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Với người trên 30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm vẫn có thể du học nghề tại một số vùng đặc biệt tại Hàn Quốc như tỉnh đảo Jeju.

Du học cử nhân Hàn Quốc

Để trở thành tân sinh viên của một trường đại học tại xứ sở kim chi, ngoài việc đáp ứng các điều kiện giống như khi du học tiếng Hàn, bạn cần thỏa mãn thêm những yêu cầu sau:

 • Đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên.
 • Một số trường còn yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên.
Điều kiện du học cử nhân Hàn Quốc

Du học thạc sĩ Hàn Quốc

Sau khi đã tốt nghiệp hệ đại học tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình du học thạc sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc. Điều kiện gồm:

 • Độ tuổi: không quá 30 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.

Du học tiến sĩ Hàn Quốc

Cao nhất trong chương trình du học Hàn Quốc là hệ tiến sĩ. Dĩ nhiên, điều kiện của hệ này cũng là khó nhất. Chúng gồm:

 • Tốt nghiệp trường đại học lớn, uy tín và chưa từng có bằng tiến sĩ.
 • Phải được phía trường ở Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh
 • Đáp ứng đầy đủ điều kiện phải có của một nghiên cứu sinh.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về tài chính?

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi bạn đi du học ở bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ nhằm đảm bảo bạn có đủ năng lực, chi trả cho những chi phí du học Hàn Quốc. Trừ khi bạn đi theo diện học bổng mới không phải lo lắng về vấn đề này.

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Tùy thuộc vào chương trình du học mà số tiền cần có trong sổ tiết kiệm cùng thời gian gửi khác nhau.

 • Du học tiếng: số tiền trong sổ là 9.000 USD. Thời gian gửi tối thiểu phải được 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
 • Du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ: số tiền trong sổ là 20.000 USD và gửi tối thiểu 3 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chứng minh được thu nhập hàng tháng người bảo lãnh thông qua các loại giấy tờ sau: giấy xác nhận công việc, giấy xác nhận thu nhập của gia đình,…. Tổng thu nhập ít nhất phải từ 25 triệu đồng/tháng.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về sức khỏe?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì thì chắc chắn không thể không nhắc tới yêu cầu về sức khỏe. Để có thể du học tại xứ sở kim chi với cường độ học tập, làm thêm dày, bạn cần có một sức khỏe tốt. Hơn nữa, bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, viêm gan C, lao, cúm gia cầm,…

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về sức khỏe?

Đặc biệt, Hàn Quốc chỉ chấp nhận kết quả, giấy khám sức khỏe từ Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Nếu dùng giấy khám sức khỏe cơ sở bệnh viện khác, dù có trót lọt thông quan thì khi sang Hàn Quốc bị phát hiện, bạn sẽ phải khám sức khỏe lại.

Điều kiện về hồ sơ

Ngoài các điều kiện trên, để đăng ký đi du học tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Trong bộ hồ sơ đó sẽ gồm có 3 loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy tờ về thông tin lý lịch cá nhân.
 • Giấy tờ về học vấn.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Những giấy tờ này phải đảm bảo tính chính xác, hợp lý cũng như phù hợp với điều kiện tuyển sinh của trường bên Hàn Quốc. Hơn nữa, chúng còn phải được dịch thuật, công chứng bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Một số giấy tờ chứng minh năng lực học vấn sẽ được yêu cầu chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp tại Bộ Ngoại Giao và Đại sứ quán Hàn Quốc.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn chắc chắn đã có được đáp án cho vấn đề du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Hy vọng chúng sẽ trở thành tài liệu bổ ích, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình hiện thực hóa ước mơ du học nơi xứ sở kim chi của mình.

Exit mobile version