Thi vào ngành ngoại thương cần học những môn gì?

Thi vào ngành ngoại thương cần học những môn gì?

Ngành Ngoại thương đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như được đầu tư về chất lượng đào tạo bởi các trường đại học. Vậy, thi vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Học những môn nào để thi vào ngành ngoại thương?

Hẳn các bạn học sinh đều có thắc mắc rằng để đậu vào ngành Ngoại thương cần học những môn gì đúng không nào? Dưới đây là một số môn và khối được các trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương ưu tiên xét tuyển, các bạn cùng tham khảo nhé.

Khối A00 – Toán, Lý, Hóa

Đây đều là ba môn trong khối tự nhiên và là khối phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của khá nhiều ngành nghề khác nhau chứ không chỉ riêng ngành Ngoại thương. Đây cũng là khối được nhiều bạn học sinh lựa chọn cho kỳ thi đại học. Nếu các bạn không tự tin với khả năng tiếng Anh, thì đây có thể là một lựa chọn thích hợp.

Khối A01 – Toán, Lý, Anh

Nếu muốn học ngành Ngoại thương thì đây cũng là khối phù hợp dành cho những bạn học sinh giỏi môn tiếng Anh. Hơn nữa, ngành học này đòi hỏi ngoại ngữ vì các hoạt động ngoại thương sẽ phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài. Do đó, bạn nào có ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn trong tương lai.

Khối D01 – Toán, Văn, Anh

Toán Văn Anh là tổ hợp môn có tỉ lệ cạnh tranh khá cao và đây dường như là ngành học được xét nhiều trong cách trường đại học có đào tạo các khối ngành liên quan đến kinh tế. 

Các trường có đào tạo ngành Ngoại thương 

Một số trường đại học có đào tạo ngành Ngoại thương và được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất. Chẳng hạn như: 

Khu vựcTên trường
Hà NộiĐại học Ngoại thương
Học viện Ngoại giao
Học viện Ngân hàng 
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Thương mại
Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Thăng Long
Đại học Công nghiệp Hà Nội 
Tp. HCMĐại học Kinh tế – Tài chính
Đại học Kinh tế TP. HCM
Đại học Hoa Sen
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Ngân hàng
Đại học Văn Lang
Đại học Quốc tế Sài gòn
Đại học Văn hiến
Đại học Công nghiệp Tp. HCM
Các tỉnh thành khác Đại học Công nghệ Miền Đông
Đại học Cần Thơ
Đại học Thái Nguyên
Đại học An Giang 

Ngành ngoại thương đào tạo những môn học nào?

Vậy, ngành ngoại thương cần học những môn gì ở trên trường đại học? Tại hầu hết các trường đại học, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về các nền tảng kiến thức cơ bản trước, sau đó đến những môn học, nghiệp vụ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Ngoại thương và ngành học như: Kinh tế học quốc tế, luật kinh tế, luật thương mại quốc tế, lý thuyết tài chính tiền tệ, kinh tế đối ngoại, tài chính quốc tế, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, vận tải bảo hiểm quốc tế, quản trị tài chính, thanh toán quốc tế,…

Bên cạnh đó, ngành Ngoại thương còn đào tạo những kỹ năng cần thiết khác, đảm bảo trang trang bị cho sinh viên đầy đủ những yếu tố cần thiết như: Ngoại ngữ – Tin học, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, đàm phán – thương lượng, giải quyết tình huống, lập kế hoạch,…

Những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải quyết được câu hỏi ngành ngoại thương cần học những môn gì. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một “bến đỗ” phù hợp để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa nhé. 

Học ngoại thương ra làm gì để có thu nhập cao?

Học Ngoại thương ra làm gì có phải là điều mà các bạn đang quan tâm? Đâu là những hiểu biết đúng đắn về ngành Ngoại thương? Nếu bạn cũng có cùng mối quan tâm này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé. 

Ngành Ngoại thương là gì? 

Học Ngoại thương ra làm gì là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trước khi đưa ra câu trả lời, Tổng Hợp News muốn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn góc nhìn toàn diện về ngành này. 

Ngành Ngoại thương hiện đang là một ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Trong tiếng anh, ngoại thương có nghĩa là Foreign Trade. Điều đó có nghĩa là các hoạt động liên quan đến lưu thông hàng hóa ra khỏi phạm vi của một quốc gia. Hay có thể nói một cách “dân dã” hơn là “làm ăn với nước ngoài”.

Hiện nay, bất cứ quốc gia nào muốn tồn tại và phát triển, đều cần quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi hàng hóa ra thế giới. Đây còn là cầu nối giữa việc giao thương giữa các nước với nhau qua các hình thức như: xuất nhập khẩu, tái nhập, tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu, tạm nhập, tạm xuất.

Vậy ngành Ngoại thương là gì? Đây là ngành nghề sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một chương trình đào tạo bài bản về kiến thức kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, theo học ngành Ngoại thương còn giúp các bạn hiểu biết thêm về các nghiệp vụ xuất – nhập khẩu, tài chính. Bạn còn có thể tiếp cận được với các khái niệm về tiền tệ quốc tế cũng như cách thức thương mại đa quốc gia hoạt động. Vậy cụ thể ngành Ngoại thương gồm những hoạt động cơ bản nào?

Những hoạt động cơ bản trong ngành Ngoại thương

Vậy, học Ngoại thương ra làm gì, đâu là các hoạt động chính trong lĩnh vực này? Tại các trường đại học, bạn sẽ được đào tạo bài bản về các hoạt động ngoại thương như:

– Xuất – Nhập khẩu hàng hóa hữu hình: Đó có thể là máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, thực phẩm, hàng tiêu dùng,…Chúng ta có thể áp dụng hình thức xuất nhập khẩu trực tiếp hoặc thông qua sự ủy thác cho bên thứ ba. 

– Xuất – Nhập khẩu hàng hóa vô hình: Như bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu độc quyền, bí quyết công nghệ, phần mềm máy tính,…

– Gia công theo hợp đồng với nước ngoài: Có hai hình thức là gia công thuê cho đối tác nước ngoài; hoặc thuê đơn vị gia công cho mình. Thông thường, gia công thường là chu kỳ ngắn hạn, đầu vào và đầu ra đều liên quan đến thị trường nước ngoài. Do đó được xem là một phần của hoạt động ngoại thương. 

– Tái xuất khẩu và chuyển khẩu: Tái xuất khẩu có thể hiệu là nhập khẩu tạm thời hàng hóa từ bên ngoài. Sau đó lại tái xuất khẩu sang bên thứ 3 trong điều kiện hàng đó chưa qua gia công hoặc chế biến sẵn. Riêng về chuyển khẩu, đó là tên gọi chung cho các hoạt động như quá cảnh, lưu kho bãi, bảo quản hàng,…

– Xuất khẩu tại chỗ: Là hình thức xuất khẩu hàng hóa nhưng…không đi ra ngoài biên giới của quốc gia đó. Hiểu đơn giản đó là hàng hóa sau khi được sản xuất sẽ đem đi giao cho bên thứ ba theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài. 

Trường Đại học nào có chất lượng đào tạo ngành Ngoại thương tốt nhất hiện nay

Trước khi trả lời cho câu hỏi học ngoại thương ra làm gì, hãy xem top các trường có chất lượng đào tạo ngành Ngoại thương tốt nhất hiện nay nhé.

Hà Nội

 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Ngoại thương 
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 
 • Học Viện Ngân Hàng
 • Đại Học Thương Mại 
 • Đại học Giao thông Vận tải 
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội 
 • Đại học Thăng Long 
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 

Tp. Hồ Chí Minh

 • Đại Học Kinh Tế 
 • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính 
 • Đại Học Ngân Hàng 
 • Đại học Công nghiệp TP HCM 
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Văn Hiến 
 • Đại học Quốc tế Sài Gòn 
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng 
 • Đại học Hoa Sen 
 • Đại học Giao thông Vận tải 

Các tỉnh thành khác 

 • Đại Học Cần Thơ
 • Đại Học Thái Nguyên 
 • Đại Học An Giang 
 • Đại học Công nghệ Miền Đông

Bạn sẽ học được gì trong ngành Ngoại thương

Thông thường, chương trình đào tạo ngành Ngoại thương tại nhiều trường đại học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản có thể phân thành những kiến thức, kỹ năng như:

 • Thu thập và phân tích các sự kiện kinh tế diễn ra trên toàn thế giới. 
 • Làm quen với các hợp đồng mua bán quốc tế. 
 • Tiến hành lên các kế hoạch xuất – nhập khẩu.
 • Quản lý và tổ chức điều hành công việc liên quan đến hợp đồng xuất nhập khẩu.
 • Các công việc khác: Học về nghiệp vụ xuất khẩu, bao gồm các hoạt động như giao nhận hàng hóa, bảo hiểm, vận tải, hải quản, kiểm định hàng, dự báo thị  trường quốc tế,…

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Ngoại thương

Vậy cuối cùng thì, học Ngoại thương ra làm gì sẽ được Tổng hợp News giải đáp ngay sau đây.

Với sự hội nhập kinh tế mạnh mẽ như hiện nay đã mang lại cho nhiều bạn trẻ đang và mong muốn theo đuổi ngành Ngoại thương nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ngành này, các bạn cũng nên chủ động rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, đàm phán, xử lý vấn đề,…

Dưới đây là những cơ hội dành cho các bạn đang học ngành Ngoại thương và thắc mắc học ngoại thương ra làm gì:

 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: Công việc chính của vị trí này đó là nghiên cứu rồi đưa ra những chiến lược để mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, bạn còn phải tìm cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng. 
 • Nhân viên Logistic: Tiêu chuẩn tuyển dụng vị trí này khá khắt khe, số lượng một lần tuyển lại ít. Nhưng bù lại mức lương dành viên Logistic khá cao và có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu: Đây là vị trí mà bạn phải tiếp xúc nhiều với giấy tờ cùng rất nhiều thông tin và số liệu. Do đó, người ta đòi hỏi ở một nhân viên chứng từ những đức tính như sự tập trung tốt, kỹ lưỡng và có khả năng chịu áp lực tốt. 
 • Nhân viên xuất nhập khẩu thuộc bộ phận mua hàng: Công việc chủ yếu là quản lý các hồ sơ xuất – nhập khẩu. Bên cạnh đó phải theo dõi tình trạng thanh toán của mỗi lô hàng. Chưa kể bạn phải cập nhập thường xuyên quá trình di chuyển hàng qua từng hãng tàu,…

Những kỹ năng mà các bạn sinh viên ngành Ngoại thương cần trau dồi

Vậy là Tổng hợp News đã trả lời cho bạn câu hỏi học Ngoại thương ra làm gì rồi. Tiếp theo, các bạn sinh viên cần trau dồi, rèn luyện kỹ năng nào để có thể trở thành ứng viên sáng giá trong tương lai? 

Trước hết, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào quyết tâm, năng lực cũng như sự cố gắng của từng cá nhân. Để tạo ra cho mình nhiều cơ hội và cũng như có thể tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp, một số kỹ năng bạn nên rèn luyện ngay từ bây giờ như: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống, ngoại ngữ, kỹ năng thương lượng,…Trong số trên, ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc dành cho các bạn theo đuổi ngành này. 

Kết luận 

Với tất cả những chia sẻ trên đây về câu hỏi học ngoại thương ra làm gì, hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và giúp quá trình chọn ngành chọn nghề phần nào dễ dàng hơn. Tổng hợp News cũng hy vọng dù là lựa chọn ngành nào, bạn cũng sẽ trở thành một nhân tài trong lĩnh vực đó. Chúc các bạn thành công. 

Ngành truyền thông học trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất 2022

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành học chưa bao hết sức hút đối với các bạn trẻ. Cơ hội triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này với mức lương cao là điều rất hứa hẹn. Vậy ngành truyền thông học trường nào chất lượng tốt nhất ở Việt Nam.

Học viện báo chí và tuyên truyền

Tại khu vực phía Bắc, học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành truyền thông có chất lượng hàng đầu. Đây cũng là trường duy nhất ở Hà Nội trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Sinh viên theo học ngành truyền thông của trường sẽ có khả năng sáng tạo và sản xuất các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện.

Học viện báo chí và tuyên truyền ngôi trường chất lượng

Các kiến thức chuyên ngành như báo chí, quảng cáo, tổ chức thực hiện các chương trình PR được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Đội ngũ giảng viên của trường rất giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn, sẽ mang đến bài giảng thú vị nhất cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp học viện Báo Chí và Tuyên truyền, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc:

 • Phóng viên, biên tập viên.
 • Nhân viên Pr, marketing, tổ chức sự kiện.
 • Nghiên cứu truyền thông, thông tin đối ngoại.
 • Chuyên viên truyền thông quốc tế tại các tổ chức của Đảng, Nhà nước, tổ chức quốc tế.

Nếu có dự định tìm ngành truyền thông học trường nào ở khu vực Hà Nội thì không thể bỏ qua Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học Hà Nội

Chương trình giảng dạy ngành Truyền thông tại đại học Hà Nội được tham khảo và chỉnh lý từ các chương trình của Bỉ, Pháp. Điều này cho thấy sự đầu tư của đội ngũ giảng viên của trường Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian học, sinh viên đại học Hà Nội có thể đi du học trao đổi 1 kỳ hoặc 1 năm ở các trường đối tác tại Bỉ hoặc Pháp.

Đại học Hà Nội rất mạnh về ngành truyền thông

Chương trình học ở trường cung cấp nhiều kiến thức đa dạng như : tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng, truyền thông trực tuyến, tổ chức sự kiện…Các bài giảng luôn được cập nhật kiến thức mới theo kịp xu hướng thời đại. Sinh viên theo đó sẽ có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, có khả năng tổng hợp dữ liệu thông tin.

Ngoài ra sinh viên cũng được học đủ số giờ ngoại ngữ để đạt được trình độ tiếng anh B1 hoặc tiếng pháp B2. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp sinh viên tiếp cận tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn – ĐH quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là ngôi trường giảng dạy ngành truyền thông uy tín top đầu của khu vực miền Nam. Trường không chỉ có đội ngũ giảng viên tài năng mà còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Sinh viên theo học ở trường sẽ được cung cấp kiến thức phát triển sản phẩm truyền thông, nghiên cứu thị hiếu khán giả, kinh doanh sản phẩm truyền thông.

Đại học khoa học xã hội nhân văn

Ngoài ra sinh viên cũng được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày đa phương tiện. Tốt nghiệp ngành truyền thông ở đại học khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên có cơ hội xin việc tại các ngành :

 • Chuyên viên nghiên cứu phát triển các chương trình truyền thông như : showgame, quảng cáo, chương trình truyền hình, web, các ứng dụng thông minh.
 • Chuyên viên marketing – PR.
 • Biên tập viên, phóng viên tại các đơn vị báo chí, truyền thông.
 • Chuyên viên kinh doanh các sản phẩm truyền thông.

Đại học Hoa Sen

Hiện nay đại học Hoa Sen là cơ sở duy nhất đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông. Đây là ngành học về quản trị sản xuất và kinh doanh các ấn phẩm truyền thông nghe nhìn chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường hầu hết được đào tạo từ các trường đại học uy tín ở nước ngoài hoặc các đạo diễn, giám đốc có kinh nghiệm thực tế trong ngành truyền thông.

Đại học Hoa Sen là ngôi trường giàu thành tích ở phía Nam

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học kỹ năng trình bày đa phương tiện, xây dựng triển khai kế hoạch truyền thông. Ngoài ra sinh viên cũng được học kỹ năng đào tạo và quản lý nhân lực, kỹ năng giao tiếp, sử dụng Anh ngữ, nghiên cứu thị hiếu khách hàng…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở trường có đủ tự tin xin việc tại các đơn vị truyền thông, báo chí, truyền hình với các vị trí :

 • Chuyên viên sản xuất các chương trình truyền thông.
 • Quản lý sản xuất phim ảnh, quảng cáo, MV ca nhạc, phát thanh…
 • Nhân viên hoạch định chiến lược truyền thông..
 • Nhân viên kinh doanh ấn phẩm truyền thông…

Trường Đại học Đông Á

Là một trong lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khu vực miền Trung khi nghĩ đến ngành truyền thông học trường nào, Đại học Đông Á có chất lượng giáo dục rất tốt. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều chương trình ngoại khóa về ngành truyền thông thú vị.

Đại học Đông Á

Sinh viên theo học ở trường sẽ có năng lực chuyên ngành về Truyền thông, báo chí, marketing, quản trị marketing…Các sinh viên cũng sẽ được học cách sử dụng các phần mềm thiết kế mỹ thuật đa phương tiện. Điều này sẽ rất giúp người học tự tin hơn trong quá trình xin việc sau này.

Trên đây là gợi ý về việc tìm hiểu ngành truyền thông học trường nào có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Các bạn học sinh có thể tham khảo thông tin từ đó theo đuổi ngôi trường mà mình yêu thích. 

Ngành bất động sản học trường nào? Ra trường làm nghề gì? 2022

Bất động sản là một trong những ngành nghề hot và nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Dù đã xuất hiện từ khá lâu và không còn xa lạ. Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít người thắc mắc ngành bất động sản học trường nào? Ra trường làm nghề gì? Để giải đáp những câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu với Tonghopnews qua bài viết sau đây.

Bất động sản là ngành kinh doanh, đầu tư & quản lý các dự án thuộc BĐS

Ngành Bất động sản là gì?

Bất động sản là ngành nghề liên quan đến các lĩnh vực quy hoạch, kinh doanh, đầu tư & quản lý các dự án nhà đất, khu dân cư,… Hiện nay, đây là ngành học rất hot và nhận được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Theo học ngành bất động sản bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản sau:

 • Kiến thức cơ bản về thị trường kinh tế, tài chính trong và ngoài nước.
 • Nắm được luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 • Kỹ năng quản lý tài chính, quản lý bất động sản trong bối cảnh hội nhập thế giới. 
 • Những kiến thức về thẩm định, quy hoạch, xây dựng phương án.
 • Các kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thuyết phục bán hàng.  

Học ngành Bất động sản ra trường làm gì? 

Trong các ngành học hiện tại, bất động sản thuộc top ngành có tỷ lệ việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn. Nếu theo đuổi ngành học này thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân với các vị trí như sau:

 • Chuyên viên gia thẩm định giá BĐS. 
 • Nhân viên tại Sở Xây Dựng, Sở quy hoạch, Cục quản lý đất đai – tài nguyên, Sở Tài chính, Viện nghiên cứu và phát triển dự án đất đai.
 • Nhân viên môi giới BĐS, kinh doanh hoặc giao dịch nhà đất – dự án,.
 • Làm việc tại phòng dự án – kế hoạch, dịch vụ khách hàng,… tại các công ty chuyên BĐS. 
Có rất nhiều nghề bạn có thể phát triển sau khi học BĐS
 • Trợ lý giám đốc dự án.
 • Quản lý văn phòng giao dịch Bất động sản.
 • Quản lý dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.
 • Nhà quản lý, đầu tư và phát triển bất động sản.

Ngành Bất động sản học trường nào?

Đối với ngành bất động sản học trường nào chất lượng, dễ xin việc là mối bận tâm của không ít bạn trẻ. Bởi ngành nào càng hot thì càng cạnh tranh nhiều và nếu theo học tại trường ĐH danh tiếng thì cơ hội xin việc làm cũng dễ dàng hơn. Sau đây là top trường có chất lượng đào tạo cao về ngành bất động sản mà bạn có thể theo học.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Nếu bạn ở khu vực phía Bắc,nếu ngành bất động sản học trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi trường đứng top đầu cả nước hiện nay, các chương trình học tại đây được chú trọng. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. 

ĐH Kinh tế Quốc dân hiện là trường đào tạo chuyên ngành BĐS chất lượng

Khi ngành bất động sản học trường Kinh tế Quốc dân bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng liên quan đến nhà đất, thẩm định dự án, quy hoạch, xây dựng,… Nếu muốn học ngành BĐS tại đây các bạn cần ôn luyện khối gồm:

 • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học
 • A01: Toán, Vật Lý. Tiếng Anh
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Trường Đại học Nông Lâm của Đại học Huế là ngôi trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành bất động sản chất lượng tại miền Trung. Với ngành bất động sản học trường này, bạn sẽ trở thành nhân viên BĐS chuyên nghiệp có kiến thức am hiểu lĩnh. Đối với ngành bất động sản nhà trường tiến hành xét tuyển thuộc các khối:

 • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học 
 • C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý 
 • C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí. 
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Khu vực phía Nam đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, trong số đó trường ĐH nổi tiếng chuyên đào tạo bất động sản phải nhắc đến ĐH Kinh Tế TPHCM. Chương trình học cực kỳ chất lượng với thời gian đào tạo 3.5 năm.

ĐH Kinh tế TPHCM cung cấp chương trình học BĐS thực tế và đa dạng

Tại đây, các bạn sinh viên có thể chọn 2 phân ngành khác nhau gồm Tài chính & Đầu tư Bất động sản hoặc Quy hoạch & Phát triển Bất động sản. Mỗi mảng đều được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu giúp người học sau khi ra trường có thể dễ dàng hòa nhập môi trường thực tế. Để thi vào ngành bất động sản học trường ĐH Kinh Tế TPHCM, các bạn có thể chọn học các khối:

 • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học
 • A01: Toán, Vật Lý. Tiếng Anh
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

Đại học Tài chính – Marketing 

Đại học Tài chính – Marketing trả lời cho câu hỏi ngành bất động sản học trường nào đáp án chính là trường Đại học Tài chính – Marketing. Bởi đây là trường ĐH thuộc top đầu nước ta hiện nay. Nơi đây có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, thâm niên cùng cơ sở vật chất hiện đại. 

ĐH Tài chính – Marketing chuyên đào tạo BĐS

Đặc biệt có rất nhiều chuyên gia đầu ngành kinh tế & bất động sản đứng lớp đem lại những kiến thức bổ ích, thực tế cho sinh viên. Hiện tại, trường ĐH Tài chính – Marketing xét tuyển ngành BĐS theo các khối:

 • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học
 • A01: Toán, Vật Lý. Tiếng Anh
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • D96: Toán, Khoa học xã hội, Anh

Ngành bất động sản học trường nào? Với những thông tin trong bài viết chắc hẳn thắc mắc đã được làm sáng tỏ. Có thể nói, BĐS là ngành đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương hậu hĩnh. Hy vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn theo học BĐS tại ngôi trường phù hợp.

Ngành kế toán học trường nào? Top 6 trường đào tạo hàng đầu

So với nhiều ngành khác, kế toán vẫn dễ kiếm việc hơn, mức lương cũng khá hấp dẫn. Do đó, nó luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh. Điều này cũng kéo theo sự gia tăng của hàng loạt đơn vị đào tạo kế toán. Vậy ngành kế toán học trường nào tốt nhất? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trên thì hãy tham khảo ngay top 6 trường đào tạo hàng đầu sau đây.

Trường Đại học Ngoại thương

Câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi ngành kế toán học trường nào chính là trường Đại học Ngoại thuownng. Đại học Ngoại thương luôn là một trong top trường kinh tế chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tấm bằng của trường luôn được các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Học ngành kế toán tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản các kiến thức về kế toán từ đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng như làm việc thực tiễn. Không những vậy, bạn còn được làm quen với công việc kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp thực tế. Từ đó sinh viên nhanh chóng áp dụng kiến thức đã học vào công việc sau khi ra trường.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Nếu bạn đang không biết ngành kế toán học trường nào cho tốt thì Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một gợi ý đáng để bạn lựa chọn. Bởi đây là ngôi trường đại học đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý tại nước ta. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ ngành kế toán của trường cơ hội việc làm rất cao. Thậm chí, ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn vẫn có thể được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội, nhân viên. Cùng với đó là những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán. Không những vậy, trong quá trình học tập, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như khả năng phân tích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Nếu bạn thắc mắc khối ngành kế toán học trường nào ở miền Trung thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tại trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Đây là ngôi trường đại học đứng đầu miền Trung về đào tạo khối ngành kinh tế, thuộc top trường trọng điểm của quốc gia.

 Với cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo từ các nước phát triển như Anh, Úc, Pháp,… sẽ trang bị cho bạn những hành trang tốt nhất. Thực tế đã có rất nhiều cựu sinh viên khoa kế toán của trường đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty, tổ chức hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Đại học Kinh tế – Đại học Huế là một trong top các trường đào tạo kế toán hàng đầu hiện nay. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm từ lý thuyết tới thực hành với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Cùng cơ sở hạ tầng hiện đại giúp bạn nắm kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hơn nữa, trường còn hợp tác đào tạo và nghiên cứu với hơn 40 trường đại học và tổ chức quốc tế như Đại học Roskilde – Đan Mạch, Đại học Rome – Ý,…. Từ đó mang lại chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với trường đại học nước ngoài chất lượng.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành kế toán học trường nào tốt nhất ở TP.HCM hiện nay thì chắc chắn trong đáp án không thể thiếu cái tên Đại học Tài chính – Marketing. Một trong những trường đại học chuyên ngành tài chính và quản lý tại miền Nam, Việt Nam.

Ngành kế toán của trường Đại học Tài Chính – Marketing thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên kết giữa trường và Đại học HELP của Malaysia. Do đó, khi theo học ngành kế toán tại trường, bạn sẽ được đào tạo chất lượng với đầy đủ các kiến thức cần thiết. Từ kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán chi phí,… cho tới kiến thức chuyên sâu như: kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kế toán công,…

Không những vậy, cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp với sinh viên rất rộng mở. Bởi chương trình liên kết giữa trường với hàng loạt cơ quan kiểm toán, tập đoàn tài chính uy tín và những công ty kế toán hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế top đầu thế giới. Do đó, ngôi trường này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh có con em muốn theo đuổi ngành kế toán.

Thế mạnh của trường chính là giáo trình giảng dạy chất lượng, nắm sát thực tế. Cùng với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại đã tạo nên một môi trường học tập, nghiên cứu tốt giúp sinh viên nâng cao được năng lực ứng dụng thực tiễn cũng như khơi dậy tiềm năng sáng tạo bên trong.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trên đây là top 6 trường đào tạo kế toán hàng đầu tại Bắc, Trung, Nam hiện nay. Hy vọng qua đó bạn sẽ tìm được đáp án tốt nhất cho vướng mắc ngành kế toán học trường nào để có thể mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt nhất năm 2022?

Trong thời đại kinh tế toàn cầu như hiện nay, tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng. Chính điều này đã tạo nên sức hút của ngành ngôn ngữ Anh, số lượng học sinh, sinh viên theo học gia tăng từng năm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt nhất hiện nay?

Đại học Ngoại Ngữ

Nếu đang không biết ngành ngôn ngữ Anh học trường nào ở phía Bắc thì cái tên Đại học Ngoại Ngữ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Thành lập từ năm 1955, mặc dù trải qua nhiều biến cố với không ít sự thay đổi, trường vẫn lọt top cơ sở đào tạo ngoại ngữ có chất lượng trên cả nước.

Đại học Ngoại Ngữ

Đến với ngành ngôn ngữ Anh của trường, bạn sẽ được đào tạo tiếng Anh một cách chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi các kiến thức cần thiết khác như: nghiên cứu ngôn ngữ, đào tạo nghiệp vụ biên, nghiệp vụ công tác đối ngoại,… để mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: (+8424) 3754 7269.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương, ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam. Thành lập từ năm 1960, nơi đây đã trở thành ngôi trường học tập mơ ước của rất nhiều bạn trẻ bởi chất lượng đào tạo vượt trội và môi trường năng động.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Là ngôi trường thiên về đào tạo lĩnh vực kinh tế, thương mại nên ngành ngôn ngữ Anh của trường giúp sinh viên phát triển khả năng tiếng Anh cùng kỹ năng ngôn ngữ trong giao tiếp kinh doanh. Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên ngành về kinh tế. Ngoài việc học lấy bằng cử nhân ngôn ngữ, sinh viên còn có cơ hội nhận được bằng cử nhân Quản Trị Kinh Doanh với năm cuối học tại nước Anh thông qua chương trình liên kết của Khoa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại: (84-4) 3259 5158.

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng thành lập ngày 4 tháng 4 năm 1994. Với việc chú trọng về chất lượng, trường đã trở thành một trong 5 trường/nhóm trường đại học tốt nhất của Việt Nam do Unirank đánh giá, xếp nhóm đại học trọng điểm quốc gia.

Đại học Đà Nẵng

Trường đào rất nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó có ngôn ngữ Anh với 2 chương trình đào tạo: cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành cũng được phân thành 3 chuyên ngành: tiếng Anh, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: (84-236) 3822041.

Trường Đại học Đông Á

Đại học Đông Á tại Đà Nẵng là một gợi ý nữa cho bạn nếu còn phân vân ngành ngôn ngữ Anh học trường nào. Đến với Đông Á, bạn sẽ được hưởng một chương trình đào tạo chất lượng cao với môi trường học tập hiện đại.

Trường Đại học Đông Á

Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được tăng cường 100% giờ thực hành luyện âm từ cơ bản cho tới nâng cao với đội ngũ giảng viên đến từ Mỹ, Úc, Scotland. Do đó, sinh viên dễ dàng đạt được chuẩn đầu ra IELTS từ 6.5 trở lên. Không những vậy, trường còn đào tạo, trang bị thêm các kỹ năng mềm, kiến thức cần thiết giúp sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của xã hội, làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0236 3519 929.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM được thành lập vào năm 1994. Trải qua gần 20 năm tồn tại và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng, nhà trường đã trở thành một trong những trường tư thục có chất lượng đào tạo cao trên cả nước.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Ngành ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngôn ngữ với các chuyên ngành: biên – phiên dịch, nghiệp vụ văn phòng, sư phạm, tiếng Anh thương mại, song ngữ Anh – Trung. Tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng ngoại ngữ. Cùng quá trình thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên người bản ngữ và thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn sẽ giúp cho sinh viên có được nền tảng tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành vững chắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM

Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân văn là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín tại TP.HCM cũng như các tỉnh phía Nam. Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng đảm bảo cung cấp một nền tảng vững chắc cho sinh viên. Tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cùng các kiến thức chuyên ngành đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM

Không chỉ chú trọng vào việc nâng cao đội ngũ giảng viên giảng dạy mà nhà trường còn đầu tư cả phòng học, trang thiết bị hiện đại. Ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn sẽ học tại các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia được thiết kế chuyên biệt, đặc thù.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có đáp án cho vấn đề ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở đào tạo thích hợp với ngành học yêu thích của bản thân.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng nhất?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, để theo học ngành này, bạn cần tìm được trường có chất lượng đào tạo tốt. Vậy ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng nhất? Hãy tham khảo danh trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam dưới đây.

1. Trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội

Nhắc đến chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là trường đại học thuộc top đầu tại Việt Nam về đào tạo các ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một điểm đến để học về quản trị hãy đăng ký xét duyệt vào đại học Kinh tế quốc dân.

Ưu điểm của trường đại học Kinh tế quốc dân là cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp giảng dạy khoa học. Vì vậy, khi học tập tại môi trường này, các sinh viên sẽ được trau dồi tri thức về lĩnh vực Quản trị kinh doanh để tự tin xin việc sau khi ra trường. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ngành quản trị của trường Kinh tế quốc dân sau khi trường có việc làm đúng chuyên môn rất cao.

Đại học Kinh tế quốc dân

Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học kinh tế quốc dân tương đối cao. Đặc biệt, trường có phân thành các ngạch khác nhau gồm Quản trị kinh doanh chung và khách sạn du lịch. Chỉ tiêu nhiều nhưng tỷ lệ chọi vào trường đại học kinh tế dân ngành quản trị cũng rất cao. Vậy nên để trúng tuyển các bạn học sinh cần phải có học lực tốt.

2. Trường đại học Ngoại thương

Nếu bạn băn khoăn ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào thì Đại học Ngoại thương chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là ngôi trường danh giá tại Việt Nam với chất lượng đào tạo tốt vào hàng bậc nhất. Các sinh viên theo học tại Đại học Ngoại thương đều là những gương mặt xuất sắc đến từ các trường trong cả nước.

Đại học Ngoại thương có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

Trường đại học Ngoại thương có hai cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Cả hai cơ sở đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và chất lượng đào tạo. Hiện tại, đại học Ngoại thương đào tạo rất nhiều ngành học. Trong đó, chủ đào là các ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Marketing… 

Đối với các sinh viên học Quản trị kinh doanh tại đại học Ngoại thương sẽ có nhiều lợi tế. Bởi trường có môi quan hệ liên kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp. Vậy nên cơ hội việc làm sau khi ra trường với mức lương cao là rất rộng mở.

3. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cũng là một trong những cái nôi đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc của chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Vậy nên không khó hiểu khi Học viện tài chính nằm trong top 5 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay.

Học viện Tài chính – Điểm đến chất lượng để học Quản trị kinh doanh

Đối với ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện tài chính sẽ xét duyệt đối với các học sinh theo khối A00, A01, D01 và D90. Điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của trường tương đối cao. Vì vậy, các bạn học sinh nên cân nhắc về năng lực trước khi đăng ký để đảm bảo khả năng trúng tuyển.

4. Đại học Tài chính – Marketing TPHCM 

Ở khu vực phía Nam, đại học Tài chính Marketing TPHCM là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tốt? Đại học Tài chính Marketing là trường đào tạo đa ngành về kinh tế, quản trị, marketing… Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo các kiến thức sát với thực tế để đảm bảo cơ hội tìm việc sau khi ra trường.

Đại học Tài chính Marketing TP.HCM

Ngoài chú trọng vào chất lượng đào tạo, đại học Tài chính Marketing còn ghi điểm bởi các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên Tài chính sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng để tự tin xin việc sau khi ra trường. 

Để theo học tại trường đại học Tài chính Marketing TPHCM, các bạn học sinh cần theo học khối A hoặc khối D. Chỉ tiêu của ngành Quản trị kinh doanh của trường không nhiều nên tỷ lệ chọi cũng tương đối cao.

5. Đại học RMIT 

RMIT là một trong những ngôi trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Minh chứng là sinh viên theo học tại RMIT đều có tỷ lệ tìm việc làm rất cao. Theo thống kê, sinh viên RMIT chủ yếu làm tại các công ty nước ngoài với chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài xin việc, các bạn sinh viên RMIT ngành Quản trị kinh doanh còn tích cực khởi nghiệp/startup.

Đại học RMIT

Tiêu chuẩn để vào đại học RMIT tương đối khắt khe. Đặc biệt, trường yêu cầu các bạn sinh viên theo học tại trường phải đạt được chuẩn IELTS từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, trường có học phí rất cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam nên sinh viên theo học phải có tiềm lực tài chính tốt. Mặc dù học phí tương đối cao nhưng cơ sở học tập hiện đại, đầu ra được đảm bảo nên rất nhiều gia đình đầu tư cho con em theo học tại RMIT.

Trên đây là top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào chất lượng?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học tiềm năng nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy, ngành công nghệ thông tin nên học trường nào để có chương trình đào tạo tốt nhất và có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

Khái quát về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hay còn được gọi tắt là IT – Information Technology là ngành bao gồm kỹ thuật máy tính và khoa học máy tính. Tại Việt Nam, phạm vi của ngành này khá rộng. Đây là ngành học sử dụng máy tính và các phần mềm để lưu trữ, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ, truyền và nhận thông tin.

Mục đích của ngành công nghệ thông tin là tiếp tục phát triển các khả năng sửa chữa, sáng tạo, sử dụng hệ thống gồm các thiết bị và máy tính. Nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu là kỹ sư hệ thống mạng, lập trình viên, kỹ sư phần cứng, chuyên viên lập trình web…

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin trở thành ngành học hot và được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường đại học. Ngành này hiện vẫn đang là mũi nhọn bởi nó hướng đến sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, những thứ rất cần trong thời đại số hóa hiện nay. Chính vì vậy, câu hỏi ngành công nghệ thông tin nên học trường nào luôn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất?

Với sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin đã và đang trở nên “khát” nguồn nhân lực. Ngành học này trở nên “sáng giá” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HCMUS) là một trong những trường đầu tiên tổ chức đào tạo nhân sự IT tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1957, có tên gọi đầu tiên là Đại học Khoa học Sài Gòn. Năm 1996, sau khi tách ra khỏi Đại học Tổng hợp, trường đổi tên thành Đại học Khoa học Tự nhiên.

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường đã có vô số đóng góp cho ngành khoa học của nước nhà cũng như góp công lớn trong việc đào tạo hàng ngàn cử nhân khoa học chất lượng mỗi năm. Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trường là một trong những nơi có chất lượng đào tạo dẫn đầu không những ở khu vực miền Nam mà còn tính trên cả nước. 

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 6 bộ môn đào tạo chuyên ngành là:

 • Hệ thống thông tin.
 • Mạng máy tính và viễn thông.
 • Công nghệ phần mềm.
 • Công nghệ tri thức.
 • Khoa học máy tính.
 • Thị giác máy tính và khoa học Robot.

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT) là một trong những ngôi trường kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1957, tiền thân của trường là một Trung tâm Quốc gia Kỹ Thuật.

Đây là ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo kỹ thuật và nghệ cứu về khoa học trên khắp cả nước. Đại học Bách khoa từ lâu đã trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với công nghệ.

HCMUT là một trong những ngôi trường kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam cho những bạn đang thắc mắc ngành công nghệ thông tin nên học trường nào

Đại học Bách khoa TP.HCM có đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi, cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Ngành Công nghệ thông tin của trường được đẩy mạnh phát triển, từ mô hình đào tạo chính quy đến chương trình liên kết quốc tế. Đây là “cái nôi” đào tạo nhiều kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cho cả nước.

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ thông tin (UIT) là trường đại học công lập đầu tiên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ đất nước. 

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống chương trình đào tạo của UIT luôn được đổi mới, cập nhật liên tục, bám sát thực tế, hướng đến chuẩn mực Quốc tế. Đồng thời, trường đặt vai trò rèn luyện kỹ năng của sinh viên lên làm mục tiêu hàng đầu. Nhờ đó, sinh viên sau khi ra trường có thể thành thạo cả kỹ năng lẫn lý thuyết, có đạo đức trong hành nghề và sức khỏe tốt.

Ngoài ra, Đại học Công nghệ thông tin còn đầu tư đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại, cập nhật trình độ của các trường tiên tiến cùng lĩnh vực. Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng chất lượng, giúp sinh viên có không gian học tập tích cực, tăng khả năng sáng tạo cho sinh viên.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) là ngôi trường trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông. Sở hữu đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, sinh viên của trường được đào tạo một cách bài bản, nắm rõ kiến thức nền tảng lẫn kỹ năng mềm. 

PTIT sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ có thành tích học tập khá, đam mê với ngành công nghệ thông tin

Ngoài ra, trường còn sở hữu hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin lớn của VNPT. Đây là phòng thí nghiệm ảo có quy mô lớn, là môi trường thực hành chất lượng để giảng viên nghiên cứu và trải nghiệm. Nhờ đó, họ sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những kinh nghiệm từ thực tiễn. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ có thành tích học tập khá, đam mê với ngành công nghệ thông tin.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ thông tin nên học trường nào của nhiều bạn trẻ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, trường học đúng đắn và sẵn sàng cho tương lai sắp đến.

Exit mobile version