Trung tâm học tiếng Anh Apollo English truyền cảm hứng học tập cho bé

Trung tâm học tiếng Anh

Trung tâm học tiếng Anh Apollo English là nơi tiên phong và đi đầu trong việc tạo nên một môi trường học tập đầy cảm hứng cho các bé. Cùng với sự đổi mới không ngừng dựa trên triết lý “Lấy trẻ em làm trung tâm” và tầm nhìn “Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tự tin đầy tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi”, trung tâm Anh ngữ Apollo English đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh.

Apollo English – Môi trường học đầy cảm hứng cho bé

Một môi trường đầy cảm hứng giúp bé trở nên thích thú, năng nổ và tích cực trong các hoạt động trên lớp. Những giờ học tiếng Anh tại trung tâm Apollo English trở nên đầy tiếng cười vang của bé. Phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” cho phép bé tiếp cận và học tiếng Anh theo một cách thú vị và đầy cảm hứng hơn. Để có thể tạo ra một không gian lành mạnh, nơi bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ học tập, trung tâm học tiếng Anh Apollo English đã xây dựng nên phương pháp giảng dạy tiên tiến, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của trẻ em Việt Nam. 

Một lớp sẽ từ 10 cho đến 20 bạn nhỏ, các em sẽ được thầy cô dẫn dắt qua từng tiết học. Thay vì thụ động tiếp nhận kiến thức như cách truyền thống, thầy cô và các em sẽ cùng nhau trao đổi và thảo luận về những chủ đề xoay quanh cuộc sống hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng cách nói về những gì mình thích, bé sẽ trở nên sôi nổi và tích cực tham gia vào việc học. Như vậy, ngoài việc đến trung tâm học tiếng Anh, điều này còn khuyến khích và tạo cơ hội cho bé được cất lên tiếng nói, kể câu chuyện của mình và cũng là cách dạy cho trẻ biết lắng nghe, chia sẻ với câu chuyện của người khác. 

Bên cạnh đó, các bài giảng tiếng Anh cho bé còn được lồng ghép vào các hoạt động trên lớp, hỗ trợ việc tiếp thu ngoại ngữ và song song với đó là rèn luyện các kỹ năng tương lai cần thiết khác. Trẻ học thông qua các hoạt động vui chơi, và trở nên năng nổ và hoạt bát trong những giờ học.

Thầy cô tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English – Người khơi gợi và nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê học tập trong bé

Điều tuyệt vời thứ hai mà bố mẹ có thể tìm thấy tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English đó là đội ngũ giáo viên – những người truyền lửa thật sự. Dù là người nước ngoài, nhưng tình yêu dành cho trẻ nhỏ thì không hề có bất cứ giới hạn nào. Thầy cô luôn dạy bằng cả sự nhiệt huyết và cảm tấm lòng. Ngoài việc là những giáo viên có đầy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong việc dạy học, các thầy cô còn hiểu rằng việc cho bé học tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi tạo được sự thoải mái và niềm cảm hứng. Do đó, họ luôn quan sát và lắng nghe những mong muốn của trẻ, và bằng tất cả sự thấu hiểu để có thể đem đến những tiết học phù hợp với con nhất, theo dõi và hướng dẫn bé học theo cách mà bé muốn để đạt hiệu quả. 

Nhờ sự dẫn dắt của thầy cô, việc học tiếng Anh trở thành hành trình giúp con khám phá bản thân, biết đâu là điều mà con yêu thích và mong muốn thực hiện trong tương lai. Con lớn lên và biết mình là ai, và mong muốn trở thành một người như thế nào. Con dần chủ động, tự tin và sống một cách tích cực để trở thành một người tài và có ích. Con sẽ luôn là điều mà bố mẹ tự hào. 

Sứ mệnh của trung tâm học tiếng Anh cho bé hàng đầu tại Việt Nam 

Tại trung tâm học tiếng Anh Apollo English, chúng tôi luôn tâm huyết với sứ mệnh của một người tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trẻ em. Trẻ em là những đứa trẻ rất ngoan, biết cách tiếp thu và chăm chỉ nếu người lớn chúng ta biết cách dạy và giao tiếp với trẻ. Do đó mà trung tâm Anh ngữ Apollo English không chỉ dừng lại ở việc dạy ngoại ngữ, chúng tôi còn đi xa hơn, là trang bị cho bé một bộ kỹ năng tương lai để giúp bé có được nền tảng cho bước đường tương lai.

Từ đó, sau khi đến trung tâm học tiếng Anh Apollo, trẻ trở nên chủ động, tự tin và đầy hào hứng trên con đường tiếp cận tri thức. 

Website trung tâm học tiếng Anh Apollo English https://apollo.edu.vn/

Bé thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English

Học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English đem đến cho bé môi trường rèn luyện và thành thạo ngôn ngữ thứ hai. Ở độ tuổi từ 6 tuổi trở xuống, bé tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được cách phát âm lẫn ngữ điệu của người bản xứ. Vậy, việc học tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English đem lại cho bé những lợi ích như thế nào? 

Khóa học tại trung tâm ngoại ngữ dành cho bé từ 2.5 đến 6 tuổi 

Tiếng Anh trẻ em mẫu giáo – từ 2.5+ tuổi

Ở độ tuổi này, việc học của trẻ đều đến từ bản năng, mọi lời nói từ bố mẹ hay thầy cô đều được trẻ tiếp thu một cách thụ động và bắt chước lại những gì được nghe và thấy. Do đó, các lớp học dành cho trẻ từ 2.5 tuổi được thiết kế dựa trên một phương pháp phù hợp với bé nhất. Thầy cô đóng vai trò giao tiếp và dạy cho bé cách nói những từ hoặc câu đơn đơn giản. Nội dung bài học đều xoay quanh những chủ đề gần gũi với bé, giúp tiếng Anh trở thành một âm thanh quen thuộc.

Tiếng Anh trẻ em tiểu học – từ 6 tuổi

Ở cấp tiểu học, từ 6 tuổi trở lên, các con dần thể hiện nhiều hơn sự tò mò về thể giới xung quanh mà mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Trong các khóa học, trung tâm tiếng Anh Apollo đã liên kết với những nhà xuất bản hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning (Mỹ), Oxford University Press (Anh Quốc), BBC (Anh Quốc)… để tạo ra những nội dung mà trẻ luôn quan tâm, yêu thích. 

Thông qua khóa học này, trẻ được trang bị một nền tảng tiếng Anh vững chắc, từ cách phát âm, ngữ pháp cho đến nhấn nhá câu từ theo ngữ điệu như một người nước ngoài. Hơn nữa, trẻ còn sẽ có cơ hội làm quen được nhiều bạn mới thông qua các hoạt động kết nối, từ đó trẻ còn học được cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. 

Phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ tại trung tâm ngoại ngữ

Kỹ năng nghe

Trung tâm ngoại ngữ Apollo English xây dựng các lớp học dựa trên tiêu chuẩn hiện đại. Bé sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các bản audio, video âm nhạc hoặc câu chuyện cổ tích. Bằng cách này, trẻ dần làm quen với ngữ điệu và phát âm của người nước ngoài. Đây là phương pháp được xây dựng dựa trên việc: Trẻ em dễ dàng hấp thụ thông tin, kiến thức dễ dàng thông qua âm thanh nhất. 

Kỹ năng nói

Ngoài kỹ năng nghe, trung tâm ngoại ngữ Apollo English còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện cách phát âm và luôn khuyến khích bé giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè và thầy cô. Điều này đến từ việc tâm lý trẻ con rất thích được trò chuyện và tham gia vào các hoạt động vui chơi sôi nổi. Việc nói tiếng Anh của trẻ sẽ được thầy cô theo dõi và hỗ trợ bé nói tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. 

Kỹ năng đọc

Đọc là một hoạt động thú vị, tuy nhiên, một cuốn sách có quá nhiều chữ sẽ khiến bé cảm thấy “chán ngán”. Chưa kể một cuốn sách hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để có thể tăng sự hứng thú trong việc đọc của trẻ, trung tâm ngoại ngữ Apollo English biên soạn bộ giáo trình tiếng Anh bằng những hình ảnh vui nhộn và đầy màu sắc về những chủ đề mà các em quan tâm. Dần dà, việc đọc trở thành một điều gì đó hấp dẫn và thú vị trong con. 

Kỹ năng viết

Viết là một kỹ năng quan trọng, ngoài việc đơn thuần là giúp con tập nắn nót từng nét chữ, tại trung tâm ngoại ngữ Apollo English, thầy cô còn giúp bé rèn luyện cách diễn đạt những suy nghĩ trong con thành từng câu chữ. Con biết cách lựa chọn và sắp xếp từ ngữ để hoàn thành một câu từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời, con sẽ càng khám phá ra được những cấu trúc ngữ pháp thú vị của tiếng Anh, để biết được sự đa dạng trong ngôn ngữ. 

Apollo English – Trung tâm dạy tiếng anh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

Với gần ba thập niên có kinh nghiệm trong việc đem đến những giờ học chất lượng và đầy hiệu quả cho nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam, trung tâm anh ngữ Apollo English thấu hiểu cách làm thế nào để đem lại điều tốt nhất cho các em. Để các em khi đến học tiếng Anh sẽ luôn cảm thấy được truyền nguồn cảm hứng, giúp các em trở nên vui vẻ, thoải mái và cảm thấy việc học thật sự thú vị thì trách nhiệm của chúng tôi – một trung tâm đào tạo tiếng Anh hàng đầu hiện nay, đó là đem lại những niềm vui, năng lực, kỹ năng đích thực cho các em thông qua sự đổi mới, chính trực, đồng hành và cả sự đam mê. 

Đến với Apollo English, con không chỉ thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn được trang bị cả những kỹ năng cho tương lai.  

Website trung tâm ngoại ngữ Apollo English https://apollo.edu.vn/

Có nên dạy tiếng Anh cho bé từ sớm?

Có nên dạy tiếng Anh cho bé từ sớm? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, việc dạy ở độ tuổi nào để bé tiếp thu tốt nhất và dạy như thế nào để đạt hiệu quả mới thực sự là vấn đề mà bố mẹ nên quan tâm. 

Bé dưới 5 tuổi có khả năng tiếp thu tốt nhất 

Theo một nghiên cứu từ Đại học Washington tại Mỹ, trẻ em sở hữu một bộ não “thần kỳ” thích hợp cho việc học tập, đặc biệt, bộ não này “phát huy sức mạnh” trong việc tiếp thu tiếng Anh cho bé dưới 5 tuổi. Ngoài tiếng Anh, dù học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng đều giúp bé rèn luyện và gia tăng các kỹ năng phân tích logic, tư duy sáng tạo và sự linh hoạt của trẻ. 

Ở giai đoạn này, bé dễ dàng bắt chước lại cách một người bản xứ nhấn nhá ngữ điệu lẫn phát âm sau một vài lần nghe thấy. Người ta hay gọi đây là quá trình học hỏi một cách tự nhiên mà bất kỳ trẻ em nào đều có. Các em có sự quan sát, lắng nghe mọi người xung quanh nói chuyện, sau đó tự sắp xếp và tạo ra cho mình một quy tắc riêng một cách thụ động và hoàn toàn bản năng. Quá trình đó giúp các em có thể học tiếng Anh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vì thế, chỉ cần được hướng dẫn dạy tiếng Anh cho bé một cách bài bản, đúng cách, việc bé thành thạo ngoại ngữ không còn là điều quá thử thách.

Học tiếng Anh cho bé từ sớm giúp con thông minh hơn 

Thông qua việc học tập và giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ giúp rèn luyện cho bộ não của bé trở nên linh hoạt, thông minh và phản xạ nhạy bén hơn. Việc thường xuyên phải tư duy còn giúp bộ não trẻ học được cách tư duy logic và phát triển những khả năng sáng tạo. Một bộ não thông minh và sáng dạ sẽ tạo nên một con người dạn dĩ, tự tin và luôn mong muốn được khám phá, trải nghiệm cùng bạn bè. 

Bên cạnh đó, dạy tiếng Anh cho bé từ sớm cũng đồng nghĩa với việc cho bé tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới mẻ. Qua đó, kích thích sự tò mò và đem lại sự hứng thú trong học tập. Ngoài ra, bé sẽ còn được trang bị tốt hơn, kỹ càng hơn và học được cách tôn trọng sự khác biệt khi mà thế giới đã trở nên toàn cầu hóa và hội nhập như hiện nay. 

Học tiếng Anh tại Apollo English – Nền tảng vững chắc cho con tiến vào tương lai  

Để có thể giúp các con học tiếng Anh một cách hiệu quả và đầy cảm hứng, những khóa học tiếng Anh cho bé tại Apollo English đều được xây dựng từ những chủ đề và hoạt động xoay quanh cuộc sống của trẻ. Một phần nhằm để tạo cho bé các em một tâm lý thoải mái, gần gũi mỗi khi học, giúp quá trình tiếp thu tiếng Anh trở nên tự nhiên và hiệu quả. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất chính là tạo cho các em nguồn cảm hứng đối với việc học. Để sau khi học tại trung tâm Anh ngữ Apollo, các em vẫn tiếp tục ngọn lửa đam mê ấy đối với việc tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi những tri thức mới mẻ.

Dạy tiếng Anh từ sớm cho bé chính là đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của con sau này. Việc dạy càng sớm, bé càng dễ tiếp thu và có cơ hội rèn luyện những kỹ năng học tập ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, Apollo English với sứ mệnh của người đi đầu đã, đang và sẽ tiếp tục đem đến cho hàng triệu em nhỏ Việt Nam sự giáo dục hiệu quả và tiên tiến nhất bằng việc “Mang tiếng Anh vào gần hơn với cuộc sống thông qua các bài học thực tiễn, có tính ứng dụng và khuyến khích các con tìm hiểu về thế giới quanh mình”, giúp nuôi dưỡng các em trở thành “Thế hệ trẻ đầy tự tin và phát huy trọn tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi”.

Website trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Học tiếng Anh giao tiếp cho bé tự tin luyện nói hơn

Làm sao để con nói tiếng Anh lưu loát là mối quan tâm của rất nhiều bố mẹ thời nay. Trung tâm Anh ngữ Apollo English luôn tìm kiếm nhiều phương pháp tạo động lực học tiếng Anh giao tiếp cho bé mạnh dạn luyện nói trong lớp hơn.

Phương pháp giảng dạy tại Apollo English giúp con thoải mái, tự tin học tập

Sự tự tin là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cho con hòa nhập với môi trường học đường cũng như phát triển năng lực tiềm ẩn nơi con. Phương pháp tốt nhất để giúp con cảm thấy thoải mái nhất chính là “Học mà chơi, chơi mà học”. Đây cũng chính là phương pháp mà Apollo English áp dụng xuyên suốt các khi dạy học tiếng Anh giao tiếp cho bé. Apollo English hiểu rõ bé luôn hào hứng nhất với các cuộc chơi. Chính vì thế, chúng tôi không ngừng cải tiến phương pháp dạy học để mỗi buổi học tiếng Anh giao tiếp cho bé là một chuyến phiêu lưu thú vị. 

Khi con hòa mình vào buổi học, con sẽ không cảm thấy bị ép buộc hay lo lắng khi học tiếng Anh. Trong lớp, con được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động giao lưu để con dạn dĩ hơn. Các trò chơi kết hợp với kiến thức đã dạy là cơ hội cho con áp dụng bài học vào thực tế.

Và khi khám phá, nghiên cứu những điều mới mẻ trong lúc học tiếng Anh giao tiếp cho bé, con không chỉ có một mình mà còn có giáo viên đứng lớp tận tụy dìu dắt con đi qua mỗi buổi học. Cùng với giáo viên và bạn bè cạnh bên, con sẽ dần tự tin và mạnh dạn nói tiếng Anh hơn. 

Giáo viên là người khai sáng nguồn cảm hứng học tập trong con

Đội ngũ giáo viên tại Apollo English đóng vai trò quan trọng không kém để việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé trở nên hiệu quả hơn. Không chỉ truyền đạt kiến thức từ sách vở mà giáo viên còn phải trở thành một người có thể chia sẻ và đồng cảm với tâm tình của con, tạo dựng bầu không khí thoải mái để con học trong tâm thế tự nguyện chủ động và vui vẻ mỗi khi đến lớp.

Để làm được điều đó, người giáo viên phải thực sự tâm huyết với nghề và yêu thương trẻ nhỏ, trở thành một hình mẫu khai sáng cảm hứng nơi con đồng thời cũng là một người bạn bên con suốt chương trình học.

Apollo English cam kết tuyển chọn đội ngũ giáo viên chất lượng, có bằng cấp và chuyên môn cao để có thể dẫn dắt lớp khi học tiếng Anh giao tiếp cho bé. Giáo viên không chỉ theo dõi trẻ sát sao để khắc phục điểm yếu cho con trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho bé, mà còn là người khơi phóng tiềm năng trong con. Mọi giáo viên tại Apollo English đều tận tụy, hết lòng cùng con khám phá tiềm năng bản thân thông qua việc học tiếng Anh tại trung tâm.

Đặc biệt hơn cả, các thầy cô luôn biết cách để truyền cảm hứng yêu thích học tập cho con để con không ngừng đột phá giới hạn bản thân, mở ra con đường học và phát triển suốt đời.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho bé rõ ràng, có khoa học

Khi lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Trung tâm Apollo English, bố mẹ sẽ được giới thiệu nhiều cấp độ khóa học từ nhỏ đến lớn và mục tiêu của khóa để có thể làm rõ về lộ trình học và nắm bắt được tiến độ của con. Trung tâm sẽ thông báo kết quả học tập của bé cho bố mẹ theo tuần, theo tháng và sau mỗi học kỳ, như vậy bố mẹ dễ dàng biết được con yêu đã đạt những thành tựu đáng quý nào trong lớp. Cụ thể mỗi cấp độ như sau:

 • Tiền mẫu giáo (2.5 tuổi) – Starter: 7,5 tháng;
 • Mẫu giáo (từ 3 tuổi) – Kindergarten: 2,5 năm;
 • Thiếu nhi (từ 6 tuổi) – Primary: 3 năm;
 • Thiếu niên (từ 11 tuổi) –  Secondary: 3 năm;
 • IELTS (từ 12 tuổi trở lên): 4.5 năm.

Học tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Apollo English không chỉ rèn luyện kỹ năng nói mà còn trang bị cho các con hành trang vững bước vào tương lai qua những kiến thức và kỹ năng bổ ích được truyền đạt xuyên suốt lộ trình học. Với niềm cảm hứng học tập được khai sáng trong mình, con sẽ ngày càng tự tin hơn trong việc học tiếng Anh trên trường lớp cũng như dạn dĩ khám phá bao điều mới mẻ trong cuộc sống.

Website trung tâm Anh ngữ Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Lý do Apollo English là Trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM

Apollo English đã trở thành một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM được nhiều phụ huynh ưu ái và tin tưởng. Đến với Apollo English, con sẽ được khai mở niềm cảm hứng học tập để có thể rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Apollo English giúp con rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh 

Kỹ năng nghe

Một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM phải cung cấp được những khóa học đạt chuẩn đào tạo. Chương trình giảng dạy của trung tâm đảm bảo phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở bé.

Apollo English xây dựng các lớp học tạo nguồn cảm hứng cho bé rèn luyện cả 4 kỹ năng trên. Mỗi lớp học đều cho học sinh nghe các bản audio, xem video âm nhạc hoặc kể truyện cổ tích bằng tiếng Anh để trẻ có thể dễ dàng làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của các giáo viên nước ngoài. Bằng cách tiếp xúc với những âm thanh lặp đi lặp lại, bé sẽ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ thông tin, kiến thức từ bài học lâu hơn.

Kỹ năng nói

Apollo English hiểu được rằng việc trau dồi kỹ năng nói cho con là một việc hết sức quan trọng và cũng là điều mà nhiều phụ huynh mong đợi ở một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM. Chúng tôi luôn không ngừng cải thiện phương pháp giảng dạy để giúp con mạnh dạn luyện nói cùng các bạn trong lớp.

Để đạt được điều đó, trong mỗi buổi học con sẽ được các thầy cô khuyến khích tham gia nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và cùng trò chuyện với các bạn bằng những từ tiếng Anh đã học được. Dần dần con sẽ trở nên cởi mở, tự tin để có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong khóa học tại Apollo English, trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM.

Kỹ năng đọc

Đọc cũng là một kỹ năng quan trọng không kém. Khi con rèn luyện được kỹ năng này, con sẽ được tiếp cận với một thế giới sách tiếng Anh rộng mở hơn, củng cố thế giới quan cho con. Để thu hút trẻ luyện đọc, trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM Apollo English đã biên soạn bộ giáo trình tiếng Anh có đan xen nhiều hình ảnh thú vị, đầy màu sắc trong bài giảng để con thêm phần hứng thú khi nhìn vào sách. Với 1 quyển sách chứa đựng nhiều điều mới mẻ thì dần dần, con sẽ cảm nhận được việc đọc rất đỗi hấp dẫn và đáng mong đợi. 

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết ngoài việc giúp con tập viết nên những nét chữ nắn nót thì với Apollo English, đây còn là cách để phát triển cho bé kỹ năng diễn đạt những suy nghĩ thành câu từ. Đến với một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English, con sẽ học được cách lựa chọn và sắp xếp từ ngữ để hoàn thành một câu từ đơn giản đến phức tạp. Không chỉ thế, giáo viên còn hướng dẫn con học các cấu trúc ngữ pháp và đa dạng trong tiếng Anh mà con có thể áp dụng vào bài tập trong trường.

Kỹ năng mềm cũng được chú trọng tại Apollo English

Nếu giảng dạy tiếng Anh mà không kết hợp nhiều yếu tố khác để thu hút trẻ học thì bé sẽ rất dễ trở nên buồn chán và mất hứng thú. Vì vậy nên các trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM luôn đau đầu để tìm cách để tạo động lực học cho bé.

Nhìn nhận được điều đó, Apollo English đã đưa ra ý tưởng kết hợp việc rèn luyện bộ kỹ năng tương lai với chương trình giảng dạy. Những khóa học của chúng tôi luôn được xây dựng dựa trên tâm lý độ tuổi để có thể truyền đạt hiệu quả những kiến thức, kỹ năng phù hợp nhất cho từng độ tuổi. Con học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English không chỉ tiến bộ từng ngày 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn được đặt nền móng cho bộ kỹ năng mềm cực kỳ hữu dụng trong công việc sau này.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết đồng hành cùng con trong suốt chặng đường học

Một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English sở hữu đội ngũ giáo viên người nước ngoài không những phải có bằng cấp và chuyên môn giảng dạy cao mà còn phải có lòng nhiệt thành trong việc dìu dắt học sinh đi sinh qua khóa học. Thầy cô sẽ là người theo dõi sát sao việc học của con và báo cáo tiến độ học thường xuyên để phụ huynh dễ nắm bắt quá trình học tập tại Apollo English. Giáo viên cũng là người truyền lửa cho học sinh của mình. Cách giảng dạy đầy đam mê từ giáo viên cũng sẽ khơi gợi lên nguồn cảm hứng học tập trong con.

Với một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM như Apollo English thì giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức theo giáo trình mà còn là một người bạn sẻ chia và nâng đỡ khi con gặp khó khăn.

Bố mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn Apollo English, một trung tâm Anh ngữ chất lượng tại TPHCM. Các khóa học của chúng tôi luôn đặt việc tạo cảm hứng học tập cho con lên đầu, giúp con rèn luyện được không những là 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết mà còn phát triển được bộ kỹ năng cho tương lai thêm vững chắc.

Website trung tâm Anh ngữ Apollo English  https://apollo.edu.vn/

Bằng B2 tiếng Anh là gì? Thông tin cần biết trước khi đăng ký thi

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều hệ thống bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh tồn tại. Trong đó có bằng B2 tiếng Anh đang được sự quan tâm của không ít người. Mặc dù được đánh giá ở mức khó nhưng khi có được nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người sở hữu. Vậy chứng chỉ B2 là gì? Cấu trúc đề thi ra sao? Cần lưu ý những gì trước khi đăng ký thi chứng chỉ này?

Bằng B2 tiếng Anh là gì?

Bằng B2 tiếng Anh hay còn được biết đến với cái tên là chứng chỉ tiếng Anh B2 – First Certificate in English (FCE). Chúng tương đương trình độ tiếng Anh bậc 4 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Khi đạt được trình độ này, người học đã có thể hiểu được văn bản về những vấn đề cụ thể lẫn trừu tượng. Không những vậy, khả năng giao tiếp trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ. Kỹ năng viết ở mức khá với các dạng văn bản khác nhau một cách chi tiết, rõ ràng điểm mạnh, điểm yếu của một vấn đề.

Tại sao cần thi bằng tiếng Anh B2?

Bằng B2 tiếng Anh ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống, công việc, học tập của mọi người tại Việt Nam. Bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều áp dụng chúng để làm tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên. Không những vậy, khi muốn lên Cao học, lấy bằng Thạc Sĩ hay kiểm tra trình độ chuyên môn của giáo viên tiếng Anh đều phải cần có chứng chỉ B2.

Tại sao cần thi bằng tiếng Anh B2?

Ngoài ra, khi sở hữu tấm bằng này trong tay, bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội trong công việc:

 • Lợi thế lớn khi nâng ngạch, nâng lương.
 • Trợ thủ đắc lực trong hồ sơ xin việc.
 • Miễn thi đầu vào Cao học.

Các loại đề thi bằng B2 tiếng Anh

Hiện tại, chứng chỉ B2 tiếng Anh có 3 loại đề thi hướng tới từng nhóm đối tượng cụ thể.

 • Đề thi B2 đầu ra tiến sĩ: theo quy định tại thông tư 05/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi này chỉ còn tổ chức nội bộ ở một số trường nhằm xét chuẩn đầu ra tiến sĩ.
 • Đề thi B2 châu Âu: đề do trung tâm khảo thí Cambridge tổ chức phục vụ nhu cầu học tập, làm việc tại các nước châu Âu.
 • Đề thi B2 Vstep: đây là bài thi sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng được tổ chức tại một số trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép.

Cấu trúc đề thi tiếng Anh B2

Đề thi tiếng Anh bằng B2 diễn ra trong thời gian 235 phút.  Cấu trúc gồm 4 phần thi: nghe, nói, viết, đọc và sử dụng ngôn ngữ.

 • Phần nghe diễn ra trong 40 phút với thang điểm 20/100 điểm. Nội dung nghe gồm 3 đoạn hội thoại để trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đúng sai, điền từ vào chỗ trống.
 • Phần thi nói thang điểm 20/100 điểm, diễn ra trong thời gian 15 phút. Thí sinh sẽ bốc thăm 1 trong 14 chủ đề do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định. Sau thời gian chuẩn bị 5 – 7 phút sẽ diễn ra theo thứ tự: giáo viên hỏi, thí sinh trình bày và cả 2 cùng hội thoại mở rộng các vấn đề liên quan tới chủ đề đã chọn.
 • Phần thi đọc và sử dụng ngôn ngữ chiếm 30/100 điểm với 4 phần diễn ra trong 90 phút. 3 phần đầu là dạng bài đọc theo hình thức trắc nghiệm, sắp xếp lại câu đoạn. Phần còn lại là 15 câu độc lập cho sẵn, bạn sẽ sử dụng kiến thức ngữ pháp, từ vựng, vốn hiểu biết văn hóa để làm bài theo hình thức trắc nghiệm.
 • Phần thi viết thang điểm 30/100 điểm diễn ra trong 90 phút. Nội dung gồm: điện từ, viết câu theo tình huống, viết bài luận theo 3 chủ đề cho trước.
Cấu trúc đề thi tiếng Anh B2

Điểm của bải thi sẽ bằng tổng điểm của 4 phần trên. Thí sinh nào có điểm từ 50/100 điểm trở lên và không có phần thi nào đạt điểm liệt dưới 30% thì sẽ được cấp bằng.

Một số điều cần lưu ý khi đăng ký chứng chỉ tiếng Anh B2

Khi đăng ký bằng tiếng Anh B2, bạn nên ghi nhớ một số vấn đề sau:

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B2, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh 3x4cm.
 • Bản photo giấy tờ tùy thân.
 • 3 ảnh 3×4 cm phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng, không chỉnh sửa.

Lệ phí thi

Lệ phí thi chứng chỉ B2 tiếng Anh bao nhiêu?

Lệ phí thi bằng B2 tiếng Anh ở các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép dao động từ 1.5 triệu tới 1.8 triệu. Bạn nên chủ động liên hệ với các trường để biết được thông tin chính xác nhất về lệ phí thi.

Địa chỉ thi bằng tiếng Anh B2

Không phải đơn vị nào cũng được phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ B2 tiếng Anh. Với chứng chỉ tiếng Anh B2 châu Âu, bạn có thể đăng ký thi trực tiếp tại những trung tâm khảo thí do tổ chức Cambridge ủy quyền tại Việt Nam. Còn với chứng chỉ tiếng Anh B2 nội bộ, bạn có thể đăng ký tại 18 trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép thi và cấp chứng chỉ.

Phía trên là các thông tin liên quan tới bằng B2 tiếng Anh. Hy vọng qua đó, bạn có cái nhìn tổng quát nhất về loại chứng chỉ tiếng Anh này và đưa ra được quyết định tốt nhất cho công việc, học tập của bản thân.

TOPIK là gì? Thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK có khó không?

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên và thậm chí là người đi làm ở Việt Nam lựa chọn học tiếng Hàn. Đây là ngôn ngữ đem lại nhiều lợi ích như cải thiện mức lương, khả năng định cư tại Hàn hoặc là đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn. Tuy nhiên dù là lý do gì đi chăng nữa thì người học cần đạt được chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK. Vậy TOPIK là gì? Và làm thế nào để thi chứng chỉ TOPIK thành công?  

TOPIK là gì?

Hiện nay có 2 loại chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK và KLPT được nhiều người lựa chọn theo học. Đây là những chứng chỉ thích hợp cho người có mục tiêu du học hoặc kiếm việc làm tại Hàn Quốc. 

TOPIK là chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Tuy nhiên TOPIK (Test of Proficiency in Korean) là loại chứng chỉ tiếng Hàn mang tính chất học thuật nhiều hơn. Vì thế những bạn học sinh, sinh viên theo đuổi mục tiêu học tập và du học tại Hàn nên lựa chọn chứng chỉ này. Đây là một chứng chỉ quan trọng và cần thiết cho những người đang muốn xin visa Hàn. Bằng TOPIK tiếng Hàn của bạn càng cao thì càng dễ dàng nhận được những suất học bổng của trường hoặc chính phủ Hàn Quốc.

Chứng chỉ TOPIK (hay còn được gọi là bằng TOPIK) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Chứng chỉ này được dùng để đánh giá trình độ nghe, đọc, viết ngoại ngữ tiếng Hàn của người nước ngoài cùng với Hàn kiều. Kỳ thi TOPIK không áp dụng đối với người bản xứ.

TOPIK rất cần thiết để xin visa Hàn Quốc 

Các cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

Hiện nay TOPIK được chia làm 6 cấp độ từ 1 đến 6 và phân thành sơ cấp, trung cấp cùng cao cấp. Trước tháng 7/2014 thì mỗi cấp đều có những cuộc thi riêng, tuy nhiên từ kỳ thi thứ 35 thì TOPIK được gộp lại thành TOPIK I – dành cho người thi trình độ sơ cấp tiếng Hàn và TOPIK II dành cho trình độ tiếng Hàn trung cấp và cao cấp. 

TOPIK I có 2 cấp độ

TOPIK I dành cho 2 cấp độ: 

 • Cấp độ 1 (topik 1): Đề thi nhận biết mặt chữ Hàn và cách chào hỏi cơ bản trong tiếng Hàn.
 • Cấp độ 2 (topik 2): Đề thi về giao tiếp cơ bản về cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Hàn.

TOPIK cấp độ 1 và cấp độ 2 có chung đề thi. 

TOPIK được chia làm 6 cấp độ

TOPIK II có 4 cấp độ

TOPIK I dành cho 4 cấp độ: 

 • Cấp độ 3 (topik 3): Giao tiếp thành thạo. 
 • Cấp độ 4 (topik 4): Đề thi về giao tiếp tốt, trình độ đọc và viết tiếng Hàn thành thạo. Sinh viên theo học chuyên ngành tại các trường Đại học Hàn Quốc cần đạt chứng chỉ này.
 • Cấp độ 5 (topik 5): Yêu cầu người thi nói thành thạo ngữ điệu của người bản xứ. 
 • Cấp độ 6 (topik 6): Am hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là mức chứng chỉ rất khó, ít người đạt được. 

TOPIK cấp độ 3, 4, 5 và 6 có chung đề thi.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn bằng TOPIK có nhiều cấp độ. Những cấp độ thấp không hề khó. Vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và áp dụng một số mẹo sau để thành công vượt qua kỳ thi: 

 • Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu để thi chứng chỉ tiếng Hàn. Bạn có thể thử làm đề thi rồi tự chấm điểm để xem trình độ thuộc cấp nào của TOPIK. Đây là kinh nghiệm giúp bạn đảm bảo đăng ký dự thi phù hợp nhất với trình độ tiếng Hàn của mình. 
 • Topik 1 không hề khó vì đây là trình độ cơ bản và sơ cấp nhất. Bạn có thể luyện thi Topik 1 bằng cách ôn tập quyền tiếng Hàn sơ cấp. Hãy ghi nhớ kỹ các cấu trúc câu và thuộc lòng các ví dụ chào hỏi cơ bản. 
 • Tập giải các đề thi Topik mới nhất và bắt đầu bằng đề thi tiếng Hàn sơ cấp. Bạn không nhất thiết phải học toàn bộ các quyền sách tiếng Hàn. Hãy nắm vững kiến thức cơ bản. 
 • Có kỹ năng làm bài thi khoa học, tập trung làm nhanh các câu dễ dàng và bản thân biết mình làm được. Những câu không rõ thì chọn đáp án ít nhất vì đề thi Topik thường phân bổ đều số lượng đáp án. 
 • Học từ vựng thật chăm chỉ vì Topik 2 có nhiều câu hỏi liên quan từ vựng. Đồng thời luyện nghe thường xuyên để phản ứng nhanh. Có thể luyện nghe và nói chuyện tiếng Hàn với bạn học, thầy cô giáo hoặc người Hàn. 
 • Học tiếng Hàn qua các bộ phim, bài hát hoặc các show truyền hình Hàn Quốc. Đừng xem bằng phụ đề vì thường dễ phụ thuộc mà không học được nhiều. 
 • Lựa chọn đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng hàn TOPIK tại các trung tâm uy tín. Bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện hơn. 
TOPIK cấp độ 1 và 2 không khó nhưng bạn cần chăm chỉ

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK

Từ năm 12/2018, chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK không được chuyển phát theo đường bưu điện từ Hàn nữa. Các thí sinh sẽ phải chủ động in chứng chỉ TOPIK từ trên website http://www.topik.go.kr/usr/cmm/index.do, sau khi xem điểm thi TOPIK tại đây. Bạn được miễn phí cho lần in đầu tiên, nhưng bị tính phí ở các lần in tiếp theo. 

Để in chứng chỉ TOPIK, bạn cần sử dụng máy tính kết nối internet và máy in cùng các thông tin về kỳ thi như số báo danh, ngày tháng năm sinh, kỳ thi lần thứ bao nhiêu và số điểm của từng phần thi. Bạn nên photo chứng chỉ thành nhiều bản để dự phòng các trường hợp bị nhàu nát, rách hoặc bị mất. 

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK. Nếu bạn có ý định du học tại Hàn Quốc, hãy đăng ký thi chứng chỉ này ngay. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có nhiều kinh nghiệm để thành công vượt qua kỳ thi. 

Bằng C1 tiếng Anh là gì? Có giá trị trong bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều bạn đặt câu hỏi liên quan đến bằng C1 tiếng Anh từ thắc mắc về bằng C1 là gì? Thi ở đâu? Cần kỹ năng ra sao? Bằng có giá trị bao lâu và những ai sẽ cần chứng chỉ C1 tiếng Anh? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc trên để giúp những bạn đã và đang đặt mối quan tâm lớn có thể hiểu rõ hơn.

Bằng C1 tiếng Anh là gì?

Bằng C1 tiếng Anh xét về trình độ tiếng Anh sẽ nằm ở loại cao cấp, tương đương trình độ tiếng Anh bậc 5. Còn xét về khung năng lực Ngoại ngữ là 6 bậc dành cho khu vực Việt Na hoặc 6 bậc cho khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ.

Nếu bạn có được bằng tiếng Anh C1 thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ hiểu và nhận biết được những hàm ý của văn bản dài ở phạm vị rất rộng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt lời văn của mình một cách trôi chảy mà không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và rất logic để phục vụ cho công việc, xã hội, học thuật hay những công việc chuyên sâu. Khi bạn sở hữu được bằng C1 tiếng Anh thì các câu từ khi triển khai đoạn văn sẽ trở nên chặt chẽ, mạch lạc và thể hiện được tốt các từ ngữ nối câu.

Giải đáp thắc mắc về bằng C1 tiếng Anh là gì?

Kỹ năng để đạt được trình độ bằng C1 tiếng Anh là gì?

Để có thể đạt được trình độ của bằng C1 tiếng Anh thì việc đầu tiên là bạn cần phải có bằng tiếng Anh B2. Bên cạnh về việc yêu cầu trình độ thì bạn còn phải thực hiện đầy đủ những năng lực tiếng Anh trong môi trường học tập thực tế.

Như vậy, với trình độ bằng tiếng Anh C1, bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh một cách dễ dàng hay nói cách khác bạn thực sự sẽ trở thành một người dân bản địa. Theo hướng dẫn chính thức từ Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) thì một người ở trình độ C1 sẽ có thể thực hiện những điều sau:

Khi ở bằng tiếng Anh C1 bạn sẽ thực hiện được rất nhiều kỹ năng

Am hiểu tường tận những đoạn văn bản dài, kết cấu phức tạp và dễ dàng tìm ra ý nghĩa tiềm ẩn sâu bên trong đoạn văn.

Sử dụng câu từ, ngôn ngữ một cách linh hoạt và áp dụng hiệu quả trong những công việc có liên quan đến xã hội hay học thuật.

Diễn đạt trôi đạt không bị vấp, các ý tưởng luôn tuôn trào trước khi diễn đạt vì vậy những bạn đạt trình độ C1 đều bộc lộ rõ tính cách nhanh nhẹn trong từng câu từ của mình.

Viết văn bản rõ ràng, mạch lạc, chi tiết và cấu trúc vững vàng, đối với những chủ đề phức tạp thì đều làm chủ được mô hình tổ chức từ nối và tìm ra những đoạn văn có tính liên kết với nhau.

Đủ khả năng tận dụng tiếng Anh một cách tối đa trong việc nghiên cứu, dịch thuật và bạn hoàn toàn có khả năng vươn lên vị trí cấp cao nếu đã sở hữu bằng C1 tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi bằng C1 tiếng Anh

Đề thi bằng tiếng Anh C1 được dùng để đánh giá năng lực ngoại ngữ cho cả 3 mức B1 B2, C1 hay còn gọi là Vstep. Thí sinh đạt được bằng tiếng anh C1 nếu điểm thi từ 8.5/10 điểm trở lên. 

Cụ thể cấu trúc đề thi sẽ gồm 4 phần như sau:

Bài thi Đọc (Reading)

Gồm 40 câu hỏi chia đều cho 4 đoạn văn và thời gian để hoàn thành là 40 phút. Bạn sẽ dựa vào thông tin có trong đoạn văn để trả lời tất cả các câu hỏi. 

Chủ đề của đoạn văn thường sẽ quay quanh những lĩnh vực như nghề nghiệp, gia đình, sở thích, công việc,…

Một phần của bài thi Reading

Bài thi Viết (Writing)

Gồm 2 phần thi trong thời gian 60 phút.

 • Phần 1: Bạn phải viết một bức thư khoảng 120 từ để diễn tả, trả lời, vấn đáp lại yêu cầu của đề bài. 
 • Phần 2: Bạn hoàn thành một bài luận khoảng 250 từ để đưa ra ý kiến cá nhân.

Bài thi Nghe (Listening)

Toàn bộ phần nghe sẽ gồm 35 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài sẽ là 40 phút và có thêm 7 phút để tô đáp án. Vì mỗi câu chỉ được phép nghe một lần, do đó đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung cao khi làm bài.

 • Phần 1: Gồm 8 câu hỏi, thí sinh nghe các đoạn thông báo, hướng dẫn.
 • Phần 2: Gồm 12 câu hỏi, chia đều cho 3 bài hội thoại, mỗi bài 4 câu.
 • Phần 3: Gồn 15 câu hỏi, chia đều cho 3 bài giảng hoặc thuyết trình. 

Bài thi Nói (Speaking)

Gồm 3 phần, thời gian cho phần thi Speaking khoảng 12 phút.

 • Phần 1 – Tương tác xã hội: Phần này có 3 đến 5 câu hỏi thuộc 2 chủ đề. Các bạn sẽ chọn 1 chủ đề để nói trước, nếu có thời gian sẽ nói thêm chủ đề thứ 2.
 • Phần 2 – Thảo luận giải pháp: Với cấu trúc cho tình huống thực tế, và kèm theo 3 đến 6 giải pháp. Bạn sẽ cần chọn 2 giải pháp mà bạn cho là hợp lý nhất để trình bày nguyên nhân tại sao mình lại chọn. 
 • Phần 3 – Phát triển đề tài: Bạn sẽ được cho một đề tài kèm với sơ đồ tư duy. Và nhiệm vụ của bạn sẽ nói về chủ đề đã chọn trong sơ đồ tư duy đó. Nếu còn thời gian, bạn sẽ phải trả lời thêm câu hỏi phụ.

Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

TOEICIELTSTrình độ theo QĐ 66
150-3003.0A2 (Bậc 2)
305-4504.0 – 4.5B1 (Bậc 3)
4555.0B2 (Bậc 4)
600 -7505.5
7556.0C1 (Bậc 5)
800 – 8506.5 – 7.5
855+8.0C2 (Bậc 6)
Bảng quy đổi bằng C1 tiếng Anh

Ai cần thi lấy chứng chỉ C1 tiếng Anh?

Khi xét về trình độ bằng tiếng Anh C1 thì trình độ sẽ cao hơn so với điểm quy đổi IELTS khoảng 6.0 – 6.5. Vì vậy đây không phải là chứng chỉ mà nhiều người sẽ chọn thi tại Việt Nam, sau đây là những trường hợp cần chứng chỉ C1 tiếng Anh để phục vụ cho công việc và học tập của mình:

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh ở hệ Đại học của những trường đại học tại Việt Nam chuyên về đề án giáo dục.
 • Sinh viên hệ liên kết quốc tế của những trường đại học (Ví dụ như là Trường đại học quốc gia Hà Nội).
 • Học sinh, sinh viên có nguyện vọng sang nước ngoài du học ở những nơi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
 • Giáo viên tiếng Anh cấp 3 đang dạy Trung Học Phổ Thông hay giảng viên tiếng Anh dạy Đại học không chuyên tiếng Anh.
 • Cán bộ, công nhân viên, chuyên viên công tác làm việc thường xuyên ở những môi trường nước ngoài và đặc biệt ở những nơi thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Hiện nay rất nhiều sinh viên, giáo viên rất cần chứng chỉ C1 tiếng Anh

Bằng C1 tiếng Anh có thời hạn trong bao lâu?

Về thắc mắc bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu thì các chuyên gia tiếng Anh cho biết, chứng chỉ tiếng Anh C1 Châu Âu sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm thì bạn sẽ phải thi lại đúng chứng chỉ C1 để được cấp chứng chỉ mới.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, tùy vào đơn vị sử dụng chứng chỉ mà thời hạn bằng tiếng anh C1 cũng sẽ khác nhau. Một số cơ quan thì cho phép bằng C1 sử dụng vĩnh viễn nhưng sẽ có một số cơ quan sẽ cho phép bạn sử dụng trong vòng 2 năm sau đó sẽ thi lại để được cấp lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về bằng C1 tiếng Anh: khái niệm, kỹ năng, giá trị cũng như ai cần chứng chỉ này. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về chứng chỉ C1 tiếng Anh để qua đó có thể đưa ra cân nhắc có nên chọn chứng chỉ này để thi hay không.

Những điều bạn chưa biết về bằng tiếng Anh B1 mới nhất 2022

Bằng tiếng Anh B1 loại chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh chuẩn của một người. Hiện nay loại chứng chỉ này được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Để chuẩn bị những hành trang đầy đủ cho sự nghiệp hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng về bằng B1 tiếng Anh mới nhất 2021.

Chứng chỉ tiếng Anh B1

Bằng tiếng Anh B1 là gì?

Cũng như các loại tín chỉ khác, bằng tiếng Anh được xem là một chứng chỉ dùng để đánh giá năng lực của một người về trình độ tiếng Anh của họ ở mức nào. Với bằng B1 tiếng Anh dùng để công nhận năng lực tiếng Anh của một người nằm ở mức độ trung cấp.

Bằng tiếng Anh B1 hiện nay được dùng nhiều ở một số trường đại học. Nó được xem là một trong những điều kiện cần và đủ để sinh viên có thể tiến hành xét duyệt tốt nghiệp. Ở tại các công ty, chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện để đánh giá năng lực công việc, nâng cao lương, thăng chức của nhân viên.

Do đó, chứng chỉ tiếng Anh B1 vừa là một trong những loại điều kiện phục vụ cho việc học. Nó vừa là một trong những lợi thế hỗ trợ tốt cho việc phát triển sự nghiệp.

Tiếng Anh B1 là bậc mấy?

Bằng tiếng Anh cũng giống như việc học trên trường chia theo cấp bậc. Độ khó càng cao đồng nghĩa với cấp bậc càng cao, trong đó chứng chỉ B1 tiếng Anh được đánh giá là cấp bậc 3. Cấp bậc 3 là cấp bậc dùng để đánh giá một người có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, dễ dàng.

Chứng chỉ ngoại ngữ có bao nhiêu cấp bậc?

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có được một chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương với việc bạn sẽ đạt được điểm TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL iTP 450. CBT 133, iBT 45.

Lợi ích khi đạt được trình độ tiếng Anh B1

Bằng tiếng Anh B1 được đánh giá là cấp độ 3 trong trình độ tiếng Anh giao tiếp. Nên khi đạt được đến trình độ này đồng nghĩa với việc bạn sẽ:

 • Với những chủ đề quen thuộc như trường học, công việc được phát biểu bằng giọng tiếng Anh chuẩn bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những điểm chính của bài phát biểu đó.
 • Bạn có thể dễ dàng giao tiếp, xử lý được những tình huống bằng giọng tiếng Anh chuẩn một cách dễ dàng.
 • Bạn có đủ năng lực để viết thành một đoạn văn hoàn chỉnh bằng tiếng Anh theo các chủ đề liên quan, quen thuộc mà bản thân đang quan tâm.
 • Sử dụng tiếng Anh để bày tỏ những quan điểm, ước mơ, hoài bão, chia sẻ những kinh nghiệm một cách ngắn gọn cho người khác nghe.

Những ai nên có bằng tiếng Anh B1?

Ngày nay tiếng Anh là một trong những thứ tiếng đóng vai trò quan trọng giúp bạn trong việc học lẫn sự nghiệp. Việc sở hữu giấy chứng nhận các loại chứng chỉ, bằng tiếng Anh rất cần thiết cụ thể là những đối tượng sau:

 • Là học sinh, sinh viên của các trường chuyên tiếng Anh hoặc là những trường yêu cầu cần phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 để xét điều kiện tốt nghiệp.
 • Là sinh viên không chuyên của trường đại học quốc gia Hà Nội.
 • Được miễn việc thi môn ngoại ngữ thi vào cao học nếu có bằng tiếng Anh B1.
 • Những trường đại học yêu cầu phải có chứng chỉ B1 tiếng Anh cho đầu ra.
 • Người thi viên chức, công chức hoặc là muốn nâng ngạch chuyên ngành chuyên viên chính.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có đắt không?

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 hiện nay được tổ chức rất nhiều ở một số trường đại học cao đẳng. Bằng tiếng Anh B1 được xem là điều kiện cần và đủ để xét duyệt tốt nghiệp tại một số trường, nên chi phí để thi chứng chỉ hiện tại rẻ hơn rất nhiều.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có đắt không?

Khi đăng ký thi tiếng Anh B1 lệ phí được quy định dao động theo từng khoản như sau:

 • Đối tượng là học sinh, sinh viên đăng ký thi tại trường đang theo học sẽ có mức giá lệ phí từ 150.000 đến 600.000 đồng.
 • Đối với thí sinh tự do có mất lệ phí là 1.300.000 đồng đến 1.800.000 đồng.

Lưu ý: Với thí sinh tự do lệ phí đóng cho lần thi tiếp theo sẽ không hề thay đổi. Đối với sinh viên, học sinh thi tại trường đang học tổ chức thì lệ phí sẽ có những quy định thay đổi khi đăng ký thi lần hai.

Thi lấy bằng chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Để có được bằng anh văn B1 có giá trị, có hiệu lực thời gian dài hơn giúp bạn thuận tiện trong việc học lẫn công việc. Bạn nên đăng ký thi chứng chỉ B1 tại các trường đại học cao đẳng được Bộ giáo dục và đào tạo chỉ định như:

 • Trường đại học ngoại ngữ – đại học quốc gia Hà Nội.
 • Trường đại học Hà Nội.
 • Trường đại học sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Thái Nguyên.
 • Học viện an ninh nhân dân.
 • Trường đại học ngoại ngữ đại học Huế.
 • Trường đại học ngoại ngữ đại học Đà Nẵng.
 • Trường đại học sư phạm TPHCM.
 • Trường đại học ngân hàng TPHCM.
 • Trường đại học Sài Gòn.
 • Trường đại học Trà Vinh.
 • Trường đại học Văn Lang.
 • Đại học công nghiệp TPHCM.

Hiện nay bằng tiếng Anh B1 đóng một vai trò quan trọng giúp học sinh, sinh viên thuận lợi trong việc học. Những người muốn tăng chức, tăng lương có được cơ sở để yêu cầu. Ngoài chứng chỉ tiếng Anh B1 bạn có thể tìm hiểu thêm về các chứng chỉ ngoại ngữ khác từ Tổng Hợp News nhé.

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 là gì? Cấu trúc đề thi như thế nào?

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 là giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ dựa trên tiêu chuẩn khung đánh giá năng lực 6 bậc do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Chứng chỉ này có cấp độ và cấu trúc thi khá riêng biệt. Nếu bạn muốn thi và được cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2, hãy tìm hiểu ngay những thông tin quan trọng sau đây.

Chứng chỉ ngoại ngữ A2 rất quan trọng trong học tập và làm việc

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 là gì?

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hay còn gọi là chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng Anh A2 theo khung ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam. Chứng chỉ này cho các trường được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và tổ chức cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 là yêu cầu bắt buộc đối với người muốn thi công chức, viên chức hay nâng ngạch chuyển ngạch chuyên viên. Chứng chỉ A2 tương đương với Toeic từ 150 đến 350 điểm và IELTS là 3.0 (căn cứ theo quyết định 66/2008 QĐ-BGDĐT). 

Người muốn có chứng chỉ A2 cần tham gia bài thi đánh giá năng lực. Bài thi đòi hỏi ứng viên hiểu được các cấu trúc câu đơn giản, hiểu được các nội dung cơ bản về thông tin cá nhân, gia đình, mua sắm, công việc, hỏi đường… Ngoài ra, người đạt trình A2 cần có khả năng giao tiếp các chủ đề quen thuộc như mô tả bản thân, mô tả môi trường xung quanh, những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 

Cấu trúc đề thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Nếu đang tìm hiểu và muốn thi chứng chỉ A2, bạn cần nắm được những yêu cầu, luật thi và ôn luyện đúng cấu trúc đề thi để đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần ghi nhớ:

Các yêu cầu trong đề thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 theo mẫu đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 4 kỹ năng chính là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó, yêu cầu cụ thể như sau:

 • Kỹ năng Nghe (gồm 5 phần, thi trong vòng 25 phút): Thí sinh luyện nghe hội thoại ngắn để làm câu hỏi trắc nghiệm và điền từ vào chỗ trống.
 • Kỹ năng Đọc (gồm 4 phần, thi trong vòng 40 phút: Thí sinh luyện đọc văn bản về các chủ đề khác nhau. Độ khó của văn bản tương đương từ bậc 2 đến bậc 3 mức thấp, tổng số từ khoảng 700-750 từ. 
 • Kỹ năng Viết (gồm 3 bài, thi trong vòng 35 phút): Thí sinh luyện kỹ năng viết câu hoàn chỉnh từ những cụm từ gợi ý, luyện kỹ năng viết một tin nhắn hay một văn bản ghi nhớ, luyện kỹ năng viết thư/bưu thiếp.
 • Kỹ năng Nói (thi trong vòng 10 phút, gồm 4 phần là chào hỏi, tương tác xã hội, miêu tả và nêu quan điểm): Thí sinh nghe và trả lời được câu hỏi, giao tiếp được với giáo viên về những chủ đề đơn giản, nói lên quan điểm cá nhân về một vấn đề.

Mỗi kỹ năng thi Nghe/ Nói / Đọc/ Viết tương đương với 25 điểm, tổng là 100 điểm. Điểm số cuối cùng sẽ được quy về thang điểm 10. Thí sinh sẽ đạt chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 nếu đạt tối thiểu 6.5/10 điểm. 

Để đăng ký dự thi, bạn cần lên cổng thông tin của các trường ĐH có tổ chức cấp chứng chỉ A2 rồi nộp hồ sơ theo mẫu. Lệ phí thi ở mỗi cơ sở tổ chức thi không giống nhau. Bạn nên tham khảo lệ phí thi trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Cấu trúc đề thi ngoại ngữ bậc 2

Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 

Cụ thể về từng phần trong cấu cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau: 

Kỹ năng nghe:

 • Phần 1 + phần 2: Nghe thông báo hướng dẫn hội thoại ngắn và trả lời câu hỏi ABC 
 • Phần 3 (gồm 5 câu): Nghe hội thoại rồi điền từ vào chỗ trống. 
 • Phần 4 (gồm 5 câu): Nghe một đoạn hội thoại dài rồi chọn đáp án A B C 
 • Phần 5 (gồm 5 câu): Nghe một bài độc thoại rồi điền từ vào chỗ trống.

Kỹ năng đọc: 

 • Phần 1: Đọc một đoạn văn ngắn rồi chọn các từ vựng điền vào chỗ trống.
 • Phần 2: Đọc và nối các biển báo với các câu giải nghĩa đúng.
 • Phần 3: Đọc và điền từ vào biểu mẫu.
 • Phần 4: Đọc hiểu trắc nghiệm và chọn ABC.

Kỹ năng viết:

 • Phần 1: Viết thành câu đầy đủ (gồm 5 câu) dựa vào các từ gợi ý.
 • Phần 2: Viết một tin nhắn hoặc một bản ghi nhớ.
 • Phần 3: Viết một email hoặc postcard.

Kỹ năng nói:

 • Phần 1: Chào hỏi.
 • Phần 2: Trả lời câu hỏi về những chủ đề quen thuộc quanh bạn.
 • Phần 3: Miêu tả về chủ đề như nhà cửa, quê quán, nghề nghiệp, công việc…
 • Phần 4: Thảo luận và đưa ra ý kiến về một câu nói/ vấn đề/ nhận định.
Mẫu đề thi chứng chỉ ngoại ngữ A2 

Như vậy, chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 có vai trò rất quan trọng trong xã hội, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học tập và công việc hấp dẫn. Nếu có ý định thi lấy chứng chỉ để thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình, bạn hãy nộp hồ sơ dự thi và dành thời gian ôn tập nghiêm túc để đạt được kết quả tốt nhé.