Trường học

Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ việc làm cao

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn trẻ và phụ huynh của họ. Sức hấp dẫn của các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Nếu có nhu cầu theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy cùng tìm hiểu những ngành hot nhất của trường cũng như lý do vì sao những ngành này lại có sức hút đến vậy.

Vì sao nên chọn Đại học Kinh tế Quốc dân? 

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đứng đầu trong đào tạo các khối ngành liên quan tới kinh tế và quản lý ở Việt Nam. NEU từ lâu đã luôn là niềm mơ ước của tất cả những bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế. Lý do nhất định phải theo học các ngành Kinh tế Quốc dân:

các ngành đại học kinh tế quốc dân
Điểm xét tuyển các ngành ở NEU
  • Đầu tiên, NEU có chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường có bề dày 60 năm phát triển trong nghề, nổi tiếng bởi đội ngũ giảng viên tận tâm và đều là các giáo sư, tiến sĩ danh tiếng. 
  • Nơi đây là cái nôi của tên tuổi những vị lãnh đạo tài ba của đất nước, đào tạo ra những nhà quản lý xuất sắc, là lò tôi luyện ra những ông chủ tập đoàn, CEO doanh nghiệp lớn. 
  • Tạo nhiều cơ hội trao đổi du học sinh và cơ hội phát triển bản thân trong môi trường nước ngoài cho sinh viên. Mạng lưới đối tác đào tạo của NEU có quy mô khắp các châu lục và không ngừng mở rộng mỗi ngày. Trường có nhiều ngành học hệ quốc tế, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ, mở rộng khả năng giao tiếp ngoại ngữ.
  • Cơ sở vật chất tốt bậc nhất giáo dục công lập. Ấn tượng nhất là hai tòa nhà thế kỉ – minh chứng cho việc cơ sở vật chất luôn được đầu tư hiện đại – văn minh nhất. 

Vì sao nên chọn các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân

Danh sách các ngành đại học kinh tế quốc dân hot nhất hiện nay

Đại học Kinh tế Quốc dân dẫn đầu trong giáo dục quản lý và kinh tế, là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam và ngoại quốc. Nếu bạn phân vân chưa biết nên học ngành gì ở Kinh tế Quốc dân, hãy tham khảo top những ngành đào tạo hot nhất sau đây: 

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân có “tuổi đời” lâu năm nhất tại trường. Ngành được phân ra thành nhiều chuyên ngành nhằm đào tạo chuyên sâu kiến thức cho sinh viên. Mục tiêu của ngành là đào những bạn trẻ có đầy đủ kiến thức về kinh tế, kinh doanh tổng hợp, thị trường… Sau khi học xong, sinh viên sẽ có kiến thức thực tế về các hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển…

Hiện tại, Ngành Quản trị kinh doanh có mã ngành là 7340101, xét tuyển khối A00, A01, D01, D07. Sinh viên sau khi tốt có thể làm việc tại nhiều công ty kinh doanh trong nước và quốc tế, các cơ quan kinh tế hoặc công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường Cao đẳng, Đại học.

các ngành đại học kinh tế quốc dân
Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn đầu vào rất cao, tỉ lệ chọi rất lớn. Mỗi năm của trường chỉ lấy chỉ tiêu khoảng 120 người và nhận xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07.

Sinh viên sẽ nắm bắt được kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, nghiệp vụ kinh tế quốc tế… Sau khi học xong, sinh viên có khả năng xây dựng chiến lược và điều phối kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm tại các công ty về xuất nhập khẩu, công ty hợp tác hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, làm tại các tổ chức quản lý quan hệ kinh tế quốc tế, làm cố vấn kinh tế đối ngoại cho tổ chức quốc tế…

các ngành đại học kinh tế quốc dân

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành kế toán 

Ngành kế toán đã hot từ lâu và đến nay vẫn được ưa chuộng. Ngành được chia làm hai chuyên ngành gồm kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán đào tạo sinh viên có nghiệp vụ tổ chức công tác kế toán. Chuyên ngành kiểm toán thì đào tạo sinh viên đủ khả năng làm kiểm toán viên.

Chuyên ngành kế toán đào tạo xây dựng mô hình chung về tổ chức hạch toán, lập sổ sách kế toán, phân tích báo cáo tài chính… Cử nhân chuyên ngành này có thể làm việc tại các phòng tài chính – kế toán hay các đơn vị chỉ đạo kế toán nhà nước.

các ngành đại học kinh tế quốc dân
Ngành kế toán tại NEU

Ngành Marketing

Ngành, Marketing rất hot vài năm gần đây bởi tính ứng dụng cao. Ngành Marketing gồm bốn chuyên ngành khác nhau như: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Thẩm định giá. Ngành xét tuyển những khối như A00, A01, D01, D07.

Tùy chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau. Sinh viên sẽ được phát triển khả năng xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, xây dựng và quản lý thương hiệu, digital Marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích thị trường, phân tích hành vi tiêu dùng… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc làm chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chạy Ads, SEO, Agency…

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử cũng là một trong các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân khá mới. Tuy vậy, ngành mới có điểm trúng tuyển rất cao. Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 60 người nên tỷ lệ chọi vô cùng lớn. Ngành này đào tạo cử nhân thương mại điện tử rất bài bản và đây cũng là một lĩnh vực phổ biến trong cuộc sống.

các ngành đại học kinh tế quốc dân

Thương mại điện tử

Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân đang hot nhất hiện nay. Với những ưu điểm về đào tạo kiến thức và phát triển bản thân, Kinh tế Quốc nơi xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ của bạn. 

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button