Ngoại ngữGiáo dục

Bằng C1 tiếng anh tương đương IELTS bao nhiêu [2023]

Hiện nay có rất nhiều bạn đặt câu hỏi Bằng C1 tiếng anh tương đương IELTS bao nhiêu? Thi ở đâu? Cần kỹ năng ra sao? Bằng có giá trị bao lâu và những ai sẽ cần chứng chỉ C1 tiếng Anh? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc trên để giúp những bạn đã và đang đặt mối quan tâm lớn có thể hiểu rõ hơn.

Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

TOEIC IELTS Trình độ theo QĐ 66
150-300 3.0 A2 (Bậc 2)
305-450 4.0 – 4.5 B1 (Bậc 3)
455 5.0 B2 (Bậc 4)
600 -750 5.5  
755 6.0 C1 (Bậc 5)
800 – 850 6.5 – 7.5  
855+ 8.0 C2 (Bậc 6)
Bảng quy đổi bằng C1 tiếng Anh

Bằng C1 tiếng Anh là gì?

Bằng C1 tiếng Anh xét về trình độ tiếng Anh sẽ nằm ở loại cao cấp, tương đương trình độ tiếng Anh bậc 5. Còn xét về khung năng lực Ngoại ngữ là 6 bậc dành cho khu vực Việt Na hoặc 6 bậc cho khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ.

Nếu bạn có được bằng tiếng Anh C1 thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ hiểu và nhận biết được những hàm ý của văn bản dài ở phạm vị rất rộng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt lời văn của mình một cách trôi chảy mà không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và rất logic để phục vụ cho công việc, xã hội, học thuật hay những công việc chuyên sâu. Khi bạn sở hữu được bằng C1 tiếng Anh thì các câu từ khi triển khai đoạn văn sẽ trở nên chặt chẽ, mạch lạc và thể hiện được tốt các từ ngữ nối câu.

Giải đáp thắc mắc về bằng C1 tiếng Anh là gì?
Giải đáp thắc mắc về bằng C1 tiếng Anh là gì?

Kỹ năng để đạt được trình độ bằng C1 tiếng Anh là gì?

Để có thể đạt được trình độ của bằng C1 tiếng Anh thì việc đầu tiên là bạn cần phải có bằng tiếng Anh B2. Bên cạnh về việc yêu cầu trình độ thì bạn còn phải thực hiện đầy đủ những năng lực tiếng Anh trong môi trường học tập thực tế.

Như vậy, với trình độ bằng tiếng Anh C1, bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh một cách dễ dàng hay nói cách khác bạn thực sự sẽ trở thành một người dân bản địa. Theo hướng dẫn chính thức từ Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) thì một người ở trình độ C1 sẽ có thể thực hiện những điều sau:

Khi ở bằng tiếng Anh C1 bạn sẽ thực hiện được rất nhiều kỹ năng
Khi ở bằng tiếng Anh C1 bạn sẽ thực hiện được rất nhiều kỹ năng

Am hiểu tường tận những đoạn văn bản dài, kết cấu phức tạp và dễ dàng tìm ra ý nghĩa tiềm ẩn sâu bên trong đoạn văn.

Sử dụng câu từ, ngôn ngữ một cách linh hoạt và áp dụng hiệu quả trong những công việc có liên quan đến xã hội hay học thuật.

Diễn đạt trôi đạt không bị vấp, các ý tưởng luôn tuôn trào trước khi diễn đạt vì vậy những bạn đạt trình độ C1 đều bộc lộ rõ tính cách nhanh nhẹn trong từng câu từ của mình.

Viết văn bản rõ ràng, mạch lạc, chi tiết và cấu trúc vững vàng, đối với những chủ đề phức tạp thì đều làm chủ được mô hình tổ chức từ nối và tìm ra những đoạn văn có tính liên kết với nhau.

Đủ khả năng tận dụng tiếng Anh một cách tối đa trong việc nghiên cứu, dịch thuật và bạn hoàn toàn có khả năng vươn lên vị trí cấp cao nếu đã sở hữu bằng C1 tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi bằng C1 tiếng Anh

Đề thi bằng tiếng Anh C1 được dùng để đánh giá năng lực ngoại ngữ cho cả 3 mức B1 B2, C1 hay còn gọi là Vstep. Thí sinh đạt được bằng tiếng anh C1 nếu điểm thi từ 8.5/10 điểm trở lên. 

Cụ thể cấu trúc đề thi sẽ gồm 4 phần như sau:

Bài thi Đọc (Reading)

Gồm 40 câu hỏi chia đều cho 4 đoạn văn và thời gian để hoàn thành là 40 phút. Bạn sẽ dựa vào thông tin có trong đoạn văn để trả lời tất cả các câu hỏi. 

Chủ đề của đoạn văn thường sẽ quay quanh những lĩnh vực như nghề nghiệp, gia đình, sở thích, công việc,…

Một phần của bài thi Reading

Bài thi Viết (Writing)

Gồm 2 phần thi trong thời gian 60 phút.

 • Phần 1: Bạn phải viết một bức thư khoảng 120 từ để diễn tả, trả lời, vấn đáp lại yêu cầu của đề bài. 
 • Phần 2: Bạn hoàn thành một bài luận khoảng 250 từ để đưa ra ý kiến cá nhân.

Bài thi Nghe (Listening)

Toàn bộ phần nghe sẽ gồm 35 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài sẽ là 40 phút và có thêm 7 phút để tô đáp án. Vì mỗi câu chỉ được phép nghe một lần, do đó đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung cao khi làm bài.

 • Phần 1: Gồm 8 câu hỏi, thí sinh nghe các đoạn thông báo, hướng dẫn.
 • Phần 2: Gồm 12 câu hỏi, chia đều cho 3 bài hội thoại, mỗi bài 4 câu.
 • Phần 3: Gồn 15 câu hỏi, chia đều cho 3 bài giảng hoặc thuyết trình. 

Bài thi Nói (Speaking)

Gồm 3 phần, thời gian cho phần thi Speaking khoảng 12 phút.

 • Phần 1 – Tương tác xã hội: Phần này có 3 đến 5 câu hỏi thuộc 2 chủ đề. Các bạn sẽ chọn 1 chủ đề để nói trước, nếu có thời gian sẽ nói thêm chủ đề thứ 2.
 • Phần 2 – Thảo luận giải pháp: Với cấu trúc cho tình huống thực tế, và kèm theo 3 đến 6 giải pháp. Bạn sẽ cần chọn 2 giải pháp mà bạn cho là hợp lý nhất để trình bày nguyên nhân tại sao mình lại chọn. 
 • Phần 3 – Phát triển đề tài: Bạn sẽ được cho một đề tài kèm với sơ đồ tư duy. Và nhiệm vụ của bạn sẽ nói về chủ đề đã chọn trong sơ đồ tư duy đó. Nếu còn thời gian, bạn sẽ phải trả lời thêm câu hỏi phụ.

Ai cần thi lấy chứng chỉ C1 tiếng Anh?

Khi xét về trình độ bằng tiếng Anh C1 thì trình độ sẽ cao hơn so với điểm quy đổi IELTS khoảng 6.0 – 6.5. Vì vậy đây không phải là chứng chỉ mà nhiều người sẽ chọn thi tại Việt Nam, sau đây là những trường hợp cần chứng chỉ C1 tiếng Anh để phục vụ cho công việc và học tập của mình:

 • Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh ở hệ Đại học của những trường đại học tại Việt Nam chuyên về đề án giáo dục.
 • Sinh viên hệ liên kết quốc tế của những trường đại học (Ví dụ như là Trường đại học quốc gia Hà Nội).
 • Học sinh, sinh viên có nguyện vọng sang nước ngoài du học ở những nơi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
 • Giáo viên tiếng Anh cấp 3 đang dạy Trung Học Phổ Thông hay giảng viên tiếng Anh dạy Đại học không chuyên tiếng Anh.
 • Cán bộ, công nhân viên, chuyên viên công tác làm việc thường xuyên ở những môi trường nước ngoài và đặc biệt ở những nơi thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Hiện nay rất nhiều sinh viên, giáo viên rất cần chứng chỉ C1 tiếng Anh
Hiện nay rất nhiều sinh viên, giáo viên rất cần chứng chỉ C1 tiếng Anh

Bằng C1 tiếng Anh có thời hạn trong bao lâu?

Về thắc mắc bằng C1 tiếng Anh có giá trị bao lâu thì các chuyên gia tiếng Anh cho biết, chứng chỉ tiếng Anh C1 Châu Âu sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm thì bạn sẽ phải thi lại đúng chứng chỉ C1 để được cấp chứng chỉ mới.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, tùy vào đơn vị sử dụng chứng chỉ mà thời hạn bằng tiếng anh C1 cũng sẽ khác nhau. Một số cơ quan thì cho phép bằng C1 sử dụng vĩnh viễn nhưng sẽ có một số cơ quan sẽ cho phép bạn sử dụng trong vòng 2 năm sau đó sẽ thi lại để được cấp lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về bằng C1 tiếng Anh: khái niệm, kỹ năng, giá trị cũng như ai cần chứng chỉ này. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về chứng chỉ C1 tiếng Anh để qua đó có thể đưa ra cân nhắc có nên chọn chứng chỉ này để thi hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button